• slider
  • slider

13 âm trong tiếng Đức và cách phát âm chúng một cách hoàn hảo

Tiếng Đức là một ngôn ngữ khó dành cho những người mới lần đầu tiếp xúc với ngôn ngữ này. Có lẽ bạn đã thử một số  mẹo và thủ thuật để phát âm tiếng Đức chính xác, nhưng vẫn quá khó khăn đặc biệt trong việc phát âm một cách chính xác. Vậy thì hãy cùng chúng tôi tìm ra vấn đề này là gì để tìm cách khắc phục nhanh chóng nhé.

Các phương pháp luyện phát âm tiếng Đức.


Nếu bạn đã từng xem một bài nói tiếng Đức, bạn sẽ nhận thấy rằng họ hầu như không mở khẩu hình khi nói. Khi cố gắng nói tiếng Đức, người bản ngữ nói tiếng Anh và đặc biệt là người Mỹ thường đặt môi dưới thấp. Ngay cả khi bạn đã thực hành tiếng lóng và tục ngữ tiếng Đức của mình để bạn có vẻ như người bản địa hơn, không ai sẽ đánh giá cao cách giao tiếp của bạn khi giọng Mỹ của bạn phát ra.

Các chiến thuật chung để học cách phát âm tiếng Đức


Luyện tập khẩu hình miệng

Hãy tưởng tượng rằng miệng của bạn có thể trở thành chữ “o” lớn hoặc một chữ thường nhỏ như “u” khi bạn mở nó. Bạn hãy cố gắng tìm một video dạy phát âm tiếng Đức và chú ý khẩu hình của họ trong khi nói. Bật những bộ phim Đức mà bạn yêu thích và chú ý sát sao. Lưu ý những đặc điểm trong khẩu hình miệng của họ và tập phát âm sao cho giống phát âm tiếng Đức của người bản xứ.

Thực hành, thực hành và thực hành

Một bài tập mà tôi đã làm trong liệu pháp nói tiếng Đức là để một tấm gương trước mặt mình để kiểm tra xem tôi có mở miệng quá to hay không. Cách làm này thực sự hiệu quả! Hãy nhớ rằng, việc phát âm chính xác là một vấn đề về trí nhớ cơ bắp và không khác gì việc học cách rèn luyện hay bắn layup. Cuối cùng, miệng và các thanh âm khi bạn phát ra sẽ quen dần với những gì bạn mong đợi và tiếng Đức lưu loát sẽ bắt đầu tự động thoát khỏi miệng của bạn.
 

Học cách phát âm tiếng Đức hiệu quả
Học phát âm với các từ tiếng Đức
 

Lắng nghe ý kiến từ bên ngoài

Một vấn đề phổ biến là chúng ta không thể nghe giọng nói và cách phát âm sai của mình, đó là vì chúng ta luôn nghĩ rằng chúng ta hoàn hảo trong khi vẫn giữ nguyên các yếu tố tiếng Anh. Một cách tuyệt vời để cải thiện cách nói tiếng Đức của bạn là nhận phản hồi trực tiếp từ những người nói tiếng Đức bản xứ. Khi bạn tìm thấy một người nào đó có thể cùng bạn đàm thoại tiếng Đức, hãy chớp lấy thời cơ và chú ý đến cách di chuyển khẩu hình khi phát âm từng từ của họ. Sau đó, cố gắng bắt chước họ. Nếu có thể, hãy yêu cầu họ lắng nghe phát âm của mình và cho nhận xét.

> > Xem thêm: Không khó khi học tiếng Đức tại nhà

Ghi âm và nghe lại giọng nói của mình

Một chiến lược lớn khác là tìm một đoạn văn bản có bản ghi âm tương ứng (đọc bởi một người bản xứ). Ghi lại giọng nói của bạn trong khi đọc văn bản và so sánh nó với bản ghi gốc. Lặp lại những chỗ mà bạn cảm thấy khó khăn đối với bạn.

Sau mỗi âm thanh được liệt kê, tôi đã cung cấp một số từ có chứa âm đó, cũng như cách phát âm thanh cho mỗi từ. Hãy thử nói với họ nhiều lần, đặc biệt nếu đó là âm thanh mà bạn không quen. Khi bạn gặp lại lần nữa, bạn sẽ có thể phát âm nó một cách lưu loát mà không suy nghĩ. Bạn cũng nên cố gắng để chú ý đến hình dạng miệng của mình khi nhìn vào gương – dần dần bạn sẽ bắt đầu cảm thấy sự khác biệt giữa phương pháp luyện phát âm tiếng Đức đúng cách và phát âm sai. Trên hết là bạn đừng chán nản vì rất ít người bên ngoài nước Đức được sinh ra có khả năng phát âm Ö hoặc Ü.
 

Luyện phát âm tiếng Đức cơ bản
Luyện tập khẩu hình miệng theo cách phát âm tiếng Đức
 

13 âm trong tiếng Đức và cách phát âm chúng 


1. ei

Sự kết hợp của nguyên âm hoặc âm vị, được phát âm giống như những từ “Versuchen” hoặc “lügen”. Về cơ bản nó là thứ tự đối lập của e và i với cùng một âm thanh bằng tiếng Anh.

Schneider  - thợ may

frei  - miễn phí

leider  - không may
 
2. ie
 
Lieder  - bài hát

sieben  - bảy

tief  - sâu

anbieten  - để cung cấp
 

Học phát âm tiếng Đức online
Luyện tập cách phát âm với các bài luyện online
 

3. au

Phát âm như sự biểu hiện của sự đau đớn “owww”.

schauen  - để tìm

Auge  - mắt

Bauer  - nông dân

Raum  - phòng

Hai nguyên âm đôi eu  và au được phát âm chính xác theo cùng một cách như: o trong toy hoặc enjoy. Từ với äu thường là số nhiều, bắt nguồn từ chữ au đơn lẻ như haus – häuser; laus – läuse; maus – mäuse; verkauf – verkäufe; raum – räume house – houses; louse – lice; mouse – mice, sale – sales; room – rooms.

Tiếng Đức không thường đặt phụ âm bên cạnh nhau như tiếng Anh. Trong khi hầu hết các nhóm phụ âm ở tiếng Đức kết hợp thành một âm thanh, như sch  hoặc ch, thông thường bạn nên phát âm từng chữ cái mà bạn thấy, ngay cả khi nó cảm thấy phản trực giác, như phát âm phụ âm p trong Psychologie. Một cặp phụ âm mà học sinh gặp phải là pf. Bắt đầu từ từ với cụm từ này, tập trung vào việc đánh vần cả p và f. Ví dụ, hãy thử phát âm từ epiphany bằng cách tập trung vào việc nói nhanh pi-pha bằng cách hạn chế âm tiết đầu tiên và nhấn mạnh thứ hai hoặc phồng lên mà không có u và điều này sẽ gần đúng pf trong tiếng Đức.

empfinden  - cảm thấy

pfeifen  - còi

Pfad  - đường dẫn

> > Xem thêm: Mẹo dành cho sinh viên học tiếng Đức

4. Ä

Các umlaut ä thực sự là dễ nhất của umlauts bởi vì nó cũng xuất hiện trong tiếng Anh như trong “đầu từ’ hay ‘giường ngủ”. 

Bär  - gấu

Äpfel  - táo

Lärm  - tiếng ồn
 

Xem cách phát âm tiếng Đức qua video
Quan trọng là phải biết lắng nghe
 

5. Ö

Cách tốt nhất để ai đó học ö và ü umlauts là tìm một danh sách các từ có âm thanh tương tự nhau ngoại trừ nguyên âm và lặp lại chúng nhiều lần cho đến khi bạn thực sự bắt đầu nghe thấy sự khác biệt giữa hai âm này. Một âm thanh tương đương lỏng lẻo với âm thanh này bằng tiếng Anh là 'i' ở cô gái hay Sir. Đơn giản bạn chỉ cần đặt môi dưới đưa lên cao một chút và giữ chặt trong khi bạn phát âm một o bình thường.

schöne Königin  - hoàng hậu xinh đẹp

hören  - để lắng nghe

Brötchen  - cuộn bánh mì

Löffel  - thìa

Khi nói đến hoàn thiện cách phát âm tiếng Đức và cách học tiếng Đức của bạn, không có gì giống như trở nên gần gũi hơn và cá nhân với ngôn ngữ bản xứ. Ngoài việc thực hành các từ và các âm, bạn cũng phải nghe chúng được sử dụng trong ngữ cảnh, trường hợp nào. Có như vậy cách phát âm tiếng Đức của bạn mới được cải thiện và chuẩn hơn.

Tags: học tiếng đức tại nhà, tiếng đức cho người việt, học tiếng đức không khó, cách phát âm chữ r trong tiếng đức, có thể tự học tiếng đức không, phát âm r trong tiếng đức, phát âm umlaut, kinh nghiệm học tiếng đức

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Quảng cáo

    https://aqtech.vn/he-thong-phan-mem-quan-ly-dao-tao-edusoft--1.html
    http://mycvietnam.com/day-piano-cho-be-3-den-4-tuoi.html
    kenh cham soc suc khoe tai tphcm