• slider
  • slider

Cách luyện nói khi tự học tiếng Hàn

Luyện nói tiếng Hàn thường xuyên là cách tốt nhất để củng cố kiến thức tiếng Hàn của bạn và tạo thói quen phản xạ nhanh trong khi giao tiếp tiếng Hàn thực tế. Nếu bạn có ý định tự học tiếng Hàn giao tiếp tại nhà thì hãy xem những phương pháp luyện nói tiếng Hàn dưới đây để lựa chọn cách học cho phù hợp nhé.

Mẹo học tiếng Hàn cho người tự học


Với bất kỳ ai học ngoại ngữ đều mong muốn mình có thể nói được, nói tốt và ứng dụng linh hoạt trong giao tiếng được với người bản xứ. Kĩ năng nói luôn là kĩ năng quan trọng nhất trong 4 kĩ năng. Vậy khi tự học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu, làm sao để chúng ta luyện được kĩ năng này?

Sau đây sẽ là một số lời khuyên để luyện nói cho các bạn khi tự học tiếng Hàn tại nhà:
 

Cách học tiếng Hàn giao tiếp
Kinh nghiệm học tiếng Hàn để đi du lịch


>> Xem thêm: Học tiếng Hàn qua bài hát chúc mừng sinh nhật có phiên âm
 

Những việc bạn nên làm khi mới bắt đầu học tiếng Hàn
 

1. Bắt đầu bằng việc học phát âm đúng, phát âm chuẩn

Phát âm sai sẽ khiến người đối diện không hiểu bạn và ngược lại bạn cũng sẽ khó nghe người ta nói. Nhiều người sau này dù học lên cao nhưng do nền tảng phát âm ban đầu bị sai nên rất khó để phát triển và được đánh giá cao.

Muốn nói tốt, nói lưu loát hãy bắt đầu bằng việc phát âm chuẩn. Ngôi nhà kiên cố sẽ cần có nền móng chắc chắn. Đừng vội học nói cả từ cả câu khi mà phát âm từng chữ cái tiếng Hàn của bạn còn chưa chuẩn. Bạn cũng nên chọn học phát âm theo giọng của thủ đô Seoul vì Hàn Quốc cũng như Việt Nam, có nhiều vùng miền, có nhiều tiếng địa phương nên sẽ có những sai lệch trong phát âm. Tiếng Seoul được xem là giọng chuẩn ở quốc gia này.

Để phát âm đúng bạn có thể tìm các clip luyện phát âm tiếng Hàn trên mạng. Quan sát kĩ và luyện tập nhiều lần, bạn có thể ghi âm lại giọng của mình để đối chiếu. Bạn cũng có thể tìm sự giúp đỡ từ các giáo viên tiếng Hàn tại đây. Những giáo viên giỏi, có kinh nghiệm sẽ giúp bạn nhanh chóng nhận ra lỗi sai và khắc phục chúng để phát âm tốt hơn.
 

Phương pháp học tiếng Hàn giao tiếp hiệu quả
Học tiếng Hàn mọi lúc mọi nơi
 

>> Xem thêm: Kinh nghiệm học tiếng Hàn online không nên bỏ qua

2. Luyện nói từ từ theo từng cấp độ

Người ta có câu "Dục tốc bất đạt", cho nên hãy bắt đầu tự học luyện nói tiếng Hàn từ những từ đơn rồi đến cụm từ, rồi câu ngắn, đơn giản và tăng dần cấp độ lên câu dài hay 1 đoạn theo chủ đề. Điều quan trọng là khi nói phải chú ý phát âm chuẩn.

Đừng sợ nói sai ngữ pháp, ban đầu bạn cứ nỗ lực hết sức để nói, để diễn đạt, tạo phản xạ nói cho mình rồi theo thời gian sẽ điều chỉnh tiếp để đúng ngữ pháp. Bạn hãy tận dụng mọi cơ hội để nói, để giao tiếp tiếng Hàn. Nhiều người Việt vì sợ sai ngữ pháp mà không dám nói nên rất chậm tiến bộ khi học ngoại ngữ.

3. Duy trì thói quen luyện nói thường xuyên

Làm việc gì cũng vậy nếu bạn hời hợt, nửa chừng thì sẽ chẳng bao giờ thu được kết quả như ý. Vì vậy việc tự học tiếng Hàn nói chung hay luyện nói tiếng Hàn nói riêng cũng thế, bạn nên lên lịch để luyện nói mỗi ngày. Ngay cả khi bạn đã nói tốt, bạn cũng không nên bỏ thói quen này.
 

Du học sinh tại Hàn Quốc
Du học tại Hàn
 

Đây là bước mà bạn đã nắm chắc và luyện tập các bước ở trên một cách nhuần nhuyễn. Bạn có thể học phát âm tiếng Hàn qua các bài hát có phiên âm tiếng Hàn hoặc xem các bộ phim và nhắc lại các lời thoại để luyện thêm phản xạ và tốc độ nói. Tuy nhiên, có khá nhiều người bị xao nhãng vì nội dung của bộ phim bằng tiếng Hàn hay bài hát tiếng Hàn hay. Vì vậy bạn có thể tìm mua các sách luyện nói trên mạng, hiệu sách để tập trung học nói tiếng Hàn tốt nhất.

Học ngôn ngữ nào cũng vậy chỉ cần chúng ta bỏ lơ một thời gian thì kiến thức và kĩ năng rất dễ mất đi. Vì vậy hãy tích cực tạo cơ hội để giao tiếp với bạn bè, giáo viên tiếng Hàn hoặc người bản xứ thì càng tốt. 

Để đạt hiệu quả hơn nữa, bạn nên tìm ra những người cùng học tiếng Hàn như mình để có thể cùng nhau rèn luyện, lập thành nhóm học để có thể lắng nghe và sửa lỗi cho nhau. Tốt hơn nữa nếu bạn có thể rèn luyện cùng người bản xứ, bạn sẽ hiểu rõ hơn về ngữ điệu và âm sắc của âm sắc phát ra trong quá trình bạn lắng nghe và cách hồi đáp. Đầu tư thời gian để luyện tập nói mỗi ngày, có nhiều phương pháp luyện nói nhưng tốt nhất là luyện trực tiếp với người bản ngữ, giọng chuẩn Hàn Quốc. Chú ý tránh các giọng địa phương bạn nhé!

Việc học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu phụ thuộc rất nhiều vào sự chủ động của người học, đặc biệt là những bạn chọn cách học tiếng Hàn tại nhà. Ngoài việc tập nói ra, các bạn hãy nghe và tập đọc càng nhiều càng tốt để có thể cải thiện tình trạng phát âm của mình nữa nhé vì chỉ khi phát âm chuẩn người khác mới hiểu được chính xác bạn muốn nói điều gì. Đừng quên tập luyện thường xuyên nhé. 

Chúc các bạn thành công!

Tags: luyện phản xạ tiếng hàn, học tiếng hàn tại nhà, luyện nói tiếng hàn theo chủ đề, học tiếng hàn cơ bản tại nhà, làm thế nào để nói tiếng hàn tốt, luyện nói tiếng hàn sơ cấp, cách học tiếng hàn cho người mới bắt đầu, cách học tiếng hàn dễ nhớ

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Quảng cáo

    https://aqtech.vn/he-thong-phan-mem-quan-ly-dao-tao-edusoft--1.html
    http://mycvietnam.com/day-piano-cho-be-3-den-4-tuoi.html
    kenh cham soc suc khoe tai tphcm