• slider
  • slider

Chọn ngành quản lý nhà hàng khách sạn khi du học Đức

Đức là một trong những quốc gia có chất lượng đào tạo tốt nhất châu Âu với những chính sách giáo dục tuyệt vời cho cả sinh viên trong nước và quốc tế. Hơn nữa, ngày nay Đức đào tạo những ngành học hot và thu hút một lượng lớn sinh viên theo học, trong đó có ngành quản lý nhà hàng khách sạn. Vậy du học Đức ngành này như thế nào?

Thông tin hữu ít về ngành quản lý khách sạn tại Đức


Ngày nay khi mà xu hướng kinh tế đang phát triển theo ngành dịch vụ thì nhu cầu học các ngành về quản lý khách sạn, nhà hàng đang rất được nhiều bạn trẻ trên khắp thế giới lựa chọn. Đức vốn nổi tiếng với những nhà hàng sang trọng, khách sạn đẳng cấp thế giới, để lại dấu ấn khó quên với du khách thế giới là nhờ lối phục vụ chuyên nghiệp, chất lượng dịch vụ tốt.

Hiện nay ở Đức có rất nhiều cơ sở đào tạo ngành du lịch – khách sạn – nhà hàng cung cấp nguồn nhân lực cho hơn trăm nghìn công ty với khoảng 1 triệu lao động trực tiếp và 1 triệu lao động gián tiếp. Vậy chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về ngành học này tại Đức qua bài viết dưới đây, để có thêm thông tin về du học Đức ngành quản trị khách sạn.
 

Du học Đức nên chọn ngành gì
Chọn ngành khi đi du học Đức
 

> > Xem thêm: Có việc làm ngay sau khi du học Đức

Rất nhiều lựa chọn để bạn theo học nếu yêu thích ngành này vì Đức có nhiều cơ sở đào tạo có chuyên ngành này với rất nhiều loại hình đào tạo đa dạng, từ tú tài + 1 cho đến tú tài + 5.
 

1. Khóa du học ngắn hạn quản lý nhà hàng khách sạn tại Đức


- Ngành học bổ sung: bạn có thể học sau 1 năm đỗ tú tài, ngành này chủ yếu đào tạo: dịch vụ lữ hành, bán vé từ xa.
 
- Bằng kỹ thuật viên cao cấp: loại bằng này hướng vào đối tượng đã đỗ tú tài 2 năm chủ yếu chuyên đào tạo: khách sạn – nhà hàng, kinh doanh và sản xuất du lịch, hoạt động và quản lý du lịch tại địa phương.
 
- Bằng Đại học công nghệ: cũng giống như trên sau 2 năm có tú tài bạn có thể đăng kí khóa học này nếu muốn theo học mảng: phát triển du lịch và kỹ thuật thương mại chuyên ngành marketing du lịch
 
- Bằng Đại học Khoa học và Kỹ thuật: riêng loại bằng này chuyên đào tạo các ngành về văn hóa chuyên ngành du lịch văn hóa, bảo trì các thiết bị khách sạn, hướng dẫn viên du lịch thông thạo nhiều loại ngoại ngữ.
 
Vậy với khóa học ngắn hạn này bạn hoàn toàn có thể hoàn thành thêm một chứng chỉ rất có giá trị trong thời gian ngắn khi bạn du học tại Đức.
 

Du học Đức ngành quản trị khách sạn
Du học Đức hiệu quả
 

2. Khóa du học dài hạn quản lý nhà hàng khách sạn


- Tú tài + 3 năm: Sau khi học hết khóa này, bạn sẽ nhận được bằng cử nhân chuyên nghiệp về luật và kinh tế du lịch /quản lý châu Âu về du lịch, khai thác hiệu quả các tài nguyên du lịch, du lịch – các công nghệ mới và nhà ăn tập thể nhằm khai thác, quảng bá di sản vùng và quảng bá khu vực nông thôn.

- Tú tài + 4 năm: cơ hội cấp bằng Viện Đại học chuyên nghiệp về thiết kế văn hóa và du lịch; thiết kế chương trình tổng hợp về các lĩnh vực vận chuyển, du lịch, khách sạn, các ngành nghề nghệ thuật, văn hóa chuyên ngành di sản và du lịch, ngành nghề về vận chuyển, khách sạn cũng như du lịch và giải trí (với nhiều chuyên ngành như quản lý, qui hoạch các cấu trúc du lịch miền núi và nông thôn đặc biệt là phát triển vùng và thiết kế sản phẩm,…).

- Tú tài + 5 năm: bạn sẽ nhận được bằng cao học chuyên sâu về qui hoạch du lịch và khách sạn nói ngắn gọn là ngành quản lý khách sạn tại Đức, qui hoạch và quản lý các điểm đến du lịch, phát triển vùng trên mặt văn hóa và du lịch, phát triển và quảng bá các qui hoạch du lịch, phát triển bền vững các vùng du lịch tại miền núi, phát triển thể thao và du lịch bền vững. Bên cạnh đó còn có những mảng khác chương trình đào tạo theo chuẩn quốc gia và quốc tế, luật và thuế du lịch, luật của Đức và luật Châu Âu về thương mại hóa các sản phẩm du lịch, kinh tế và quản lý du lịch, kinh tế du lịch quốc tế, văn hóa châu Âu Du lịch và môi trường, đào tạo thiết kế văn hóa và du lịch, quản lý các hoạt động du lịch của cộng đồng, quản lý những xí nghiệp vừa và nhỏ chuyên ngành du lịch xanh, quản lý và qui hoạch du lịch, khách sạn, công nghiệp du lịch chuyên ngành quản lý tổ chức du lịch, quản trị du lịch châu Âu, quản trị các hoạt động thể thao và giải trí,…

Rõ ràng với một khóa học dài hạn như thế này sẽ cung cấp cho bạn một kiến thức chuyên sâu và đầy đủ nhất về những ngành mà bạn đã chọn, hoàn thành khóa du học Đức ngành quản trị khách sạn này bạn hoàn toàn tự tin làm tại những công ty hay khách sạn lớn.

>  > Xem thêm: Những hành trang chuẩn bị sang Đức du học
 

Du học Đức ngành quản trị khách sạn
Du học Đức ngành quản trị khách sạn
 

3. Những điểm cần lưu ý


Lưu ý với các bạn là phần lớn các trường đào tạo ngành này đều là trường tư thục tại Đức nên học phí có thể sẽ cao hơn khoảng trên 2000 Euro/ năm so với các trường công lập.

Ngoài ra, các trường ĐH công lập tại Đức cũng có 1 số trường giảng dạy về ngành này nhưng các trường này chủ yếu giảng dạy ưu tiên về lý thuyết, đào tạo quản lý, giảng dạy,…về lĩnh vực này.

Tuy nhiên, ưu điểm khi bạn theo học ngành này là đến thời gian đi thực tập tại khách sạn thì sinh viên sẽ được trả một khoản hỗ trợ như lương thực tập nên điều này cũng có thể giúp các bạn trang trải một phần chi phí.

Ngoài ra, nếu bạn không giỏi tiếng Đức vẫn có 1 số trường giảng dạy bằng tiếng Anh (yêu cầu TOEFL 450 trở lên. Tuy vậy, số trường dạng này khá ít. Và phần lớn các trường đều giảng dạy bằng tiếng Đức (yêu cầu điểm thi TCF từ 450 trở lên). Vì vậy, việc quan trọng nhất hiện nay đối với sinh viên du học Đức 2016 ngành này là học tiếng Đức cho thật tốt để đủ tiêu chuẩn được nhập học.
 

nhu cầu nhân lực ngành quản trị khách sạn khi du học Đức
Du học sinh tại Đức
 

Tất cả các trường này tuyển sinh dưới hình thức: xét hồ sơ và sau đó tiến hành phỏng vấn.

Để biết thêm thông tin chi tiết du học Đức ngành khách sạn - nhà hàng, du lịch, các bạn có thể liên hệ trung tâm tư vấn du học chúng tôi để được tư chi tiết nhất.

Tags: trường đào tạo quản trị khách sạn tại đức, ngành nhà hàng khách sạn ở đức, cuoc song cua du hoc sinh di du hoc nghe nha hang khach san o duc, học nghề nhà hàng khách sạn, du học ngành nhà hàng khách sạn, du học nghề đức gồm những ngành nào, du học nghề quản trị khách sạn, sự thật về du học nghề ở đức

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Quảng cáo

    https://aqtech.vn/he-thong-phan-mem-quan-ly-dao-tao-edusoft--1.html
    http://mycvietnam.com/day-piano-cho-be-3-den-4-tuoi.html
    kenh cham soc suc khoe tai tphcm