• slider
  • slider

Đi du học Hàn quốc-học tiếng Hàn trong bao lâu?

Học tiếng Hàn là một việc cực kì quan trọng đối với các bạn có mong muốn đi du học Hàn Quốc. Không có một con số cụ thể nào để đánh giá được bạn cần phải học bao lâu để có thể đi du học Hàn Quốc vì tùy thuộc vào năng lực của mỗi người và thời gian biểu sắp xếp học là khác nhau. Muốn đi du học nhanh chóng thì bạn cần phải cố gắng thật nhiều.

Những điều bạn cần biết trước khi đi du học Hàn Quốc


Du học Hàn Quốc hiện nay đang trở thành sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ. Đất nước xinh đẹp này không chỉ có nền kinh tế phát triển mà các ngành khoa học kỹ thuật cũng hiện đại không kém. Chính vì thế, sẽ thật tuyệt vời nếu bạn có thể học tập nơi đây. Đối với câu hỏi: cần thời gian bao nhiêu lâu để tự học tiếng Hàn giao tiếp có thể đi du học Hàn Quốc? Xin thưa với các bạn rằng không có một con số cụ thể nào đánh giá chính xác vì tùy thuộc vào thời gian và sự chăm chỉ của bạn dành cho nó là bao nhiêu mới có thể dự đoán được.

Điều này, hoàn toàn tùy thuộc vào môi trường học tập cũng như khả năng của bạn. Dưới đây, là một số thông điệp về môi trường học tập, để bạn tham khảo và xác định được thời gian học tiếng Hàn bao lâu để đi du học Hàn Quốc và những điều kiện để có thể du học Hàn.

>> Xem thêm: Những chuyện đáng mong chờ nhất khi bạn du học Hàn 2017
 

Du học sinh tại Hàn Quốc
Học tiếng Hàn để đi du lịch
 

Tự học tiếng Hàn tại nhà


Để nói về các tip học từ vựng tiếng Hàn nhanh chóng, có nhiều bạn cho rằng: việc tự học là cách tốt nhất. Do vậy, mà bạn đã lựa chọn học tiếng Hàn tại nhà bằng cách tự học qua mạng internet, mua sách về học tại nhà,… Với hình thức tự học như vậy thì cũng rất tốt, nhưng nó có đem lại được hiệu quả như mình mong muốn hay không?

Ông bà ta thường có câu: “Không thầy đố mày làm nên”, nếu như chúng ta tự học tiếng Hàn như vậy, trong trường hợp phát âm tiếng Hàn, liệu chúng ta có biết mình đã phát âm chính xác hay chưa? Nhất là trong quá trình học ngữ pháp, ai sẽ là người kiểm tra đúng sai cho mình. Vì thế, nếu như bạn định học tiếng Hàn và có ý định tự học một mình, thì bạn sẽ mất rất nhiều thời gian và phải mất rất lâu may ra bạn mới chập chọe nghe và nói được cơ bản.

Việc tự học tiếng Hàn ở nhà chỉ phù hợp khi bạn hàng ngày được lên lớp và ôn tập lại và cùng mở rộng ra khi mình đã có đầy đủ kiến thức cơ bản.
 

Học tiếng Hàn trên lớp tại Việt Nam


Khi bạn học tiếng Hàn trên lớp, bạn có thể nghe và nói trực tiếp với thầy, với bạn, điều này là rất có lợi cho phương pháp học tiếng Hàn nhưng cũng phải mất khoảng 3 – 5 tháng mới cơ bản giao tiếp được. Còn để giao tiếp tiếng Hàn được thành thạo thì ít nhất mất khoảng 2 năm. Ở đây, tôi muốn nhấn mạnh là các bạn chỉ dừng lại ở mức “thành thạo với người Việt học tiếng Hàn” mà thôi.

Sau khi đã học với người Việt khoảng hơn 2 năm: để nghe, nói lưu loát và có những phản xạ tự nhiên khi giao tiếp với người Hàn, thì bạn phải có một thời gian được tiếp xúc trực tiếp với người Hàn, ít nhất khoảng 6 tháng.

Trên thực tế, có nhiều bạn học 2 đến 3 năm mà kết quả vẫn còn chưa rõ ràng. Nhưng cũng có bạn sự nỗ lực và quyết tâm, vừa học ở lớp, vừa online nói chuyện với người Hàn, thì chỉ khoảng hơn 1 năm là đã ổn.
 

Săn học bổng đi du học Hàn Quốc
Học tiếng Hàn để săn học bổng
 

Học tiếng Hàn để đi du học Hàn Quốc


Với vốn tiếng Hàn học tại lớp ở Việt Nam để đi du học Hàn thì chỉ mất từ 4 – 5 tháng là đủ, đây chỉ là tiếng Hàn cơ bản. Do vậy, mà trước khi vào học chuyên ngành tại Hàn Quốc, các bạn du học sinh đều phải tham gia khóa học tiếng Hàn khoảng 1 năm. Khóa học này chủ yếu là dạy tiếng Hàn và các bạn sẽ phải trải qua những bài thi, bài kiểm tra rất hóc búa.
 

Học tiếng Hàn tại Hàn Quốc


Còn gì tốt hơn, khi bạn được học tiếng Hàn tại Hàn Quốc. Nếu như bạn ở Hàn Quốc, thì hàng ngày bạn sẽ được dùng tiếng Hàn giao tiếp trực tiếp với người bản xứ trong mọi hoàn cảnh. Nhờ vậy, bạn sẽ học vẹt được nhanh hơn và sẽ có được các phản tự nhiên khi giao tiếp.

Trước khi vào học chuyên ngành bạn thi đậu, bạn phải mất 1 năm học tiếng tại Hàn Quốc theo quy định, là bạn có thể nói lưu loát tiếng Hàn như người bản địa.

Chú ý: có 1 số bạn học 1 năm tiếng Hàn ở Hàn Quốc nhưng cũng không khá hơn nhiều, nguyên nhân có thể là do: bạn ấy không chịu nghe thầy và bạn bè nói chuyện, bạn đó rất ít khi giao tiếp với người Hàn, hay bạn đó chỉ chăm đi chơi, chỉ đi làm chứ không hề học tiếng Hàn và kết quả sau 1 năm bạn đó thi không đậu, lại phải học lại.
 

Học tiếng Hàn tại đất nước Hàn Quốc
Học tiếng Hàn tại Hàn
 

>> Xem thêm: Phương pháp học tiếng Hàn Quốc cơ bản hiệu quả bất ngờ
 

Qua bài viết trên, chúng ta thấy được thời gian học tiếng Hàn bao lâu để đi du học Hàn Quốc là chỉ khoảng 4 – 5 tháng. Để thành thạo tiếng Hàn và được vào học chuyên ngành thì phải mất thêm 1 năm học tiếng Hàn tại Hàn Quốc.

Tự học ở nhà hay học ở trên lớp tại Việt Nam, bạn sẽ bị hạn chế nhiều trong giao tiếp. Đương nhiên bạn sẽ mất nhiều thời gian cho việc học tiếng Hàn nhiều hơn, nhưng vẫn không hiệu quả. Vì vậy tất cả các trường ở Hàn Quốc đều yêu cầu du học sinh quốc tế phải học 1 năm tiếng Hàn xong thì mới vào học chuyên ngành.

Vì vậy, đằng nào bạn cũng đi du học Hàn Quốc, thì bạn nên lựa chọn phương pháp học tiếng Hàn hợp lý nhất. Bài viết trên đã chia sẻ với các bạn những điều cần biết khi du học Hàn Quốc đáng để bạn quan tâm. Mong rằng với bài viết này, các bạn có thể phần nào hiểu rõ hơn về những vấn đề khi du học Hàn Quốc, từ đó có thể đề ra cho mình những dự định và kế hoạch cho tương lai thật hợp lí nhé!

Tags: tự học tiếng hàn thì mất bao lâu, học tiếng hàn để đi làm, du học hàn quốc mất mấy năm, du học hàn quốc hệ đại học, luật du học hàn quốc, du học hàn quốc cần điều kiện gì, du học hàn quốc 2019, 30 tuổi có đi du học hàn quốc được không

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Quảng cáo

    https://aqtech.vn/he-thong-phan-mem-quan-ly-dao-tao-edusoft--1.html
    http://mycvietnam.com/day-piano-cho-be-3-den-4-tuoi.html
    kenh cham soc suc khoe tai tphcm