• slider
  • slider

Điều gì làm du học Hàn Quốc 2017 trở nên hấp dẫn?

Hiện nay, Hàn Quốc đang dần trở thành điểm đến du học của nhiều du học sinh quốc tế không chỉ vì học ngôn ngữ, tiếp cận nền văn hóa mới mà còn vì những điều hấp dẫn đang chờ đợi họ khi đặt chân đến đây. Nếu bạn tò mò về những điều làm cho Hàn Quốc trở thành điểm đến hấp dẫn thì hãy cùng chúng tôi khám phá nó qua bài viết sau đây nhé.

Những điều bạn cần làm để được đến và học tập tại Hàn Quốc


So với các nước nổi tiếng trên thế giới như Anh, Mỹ, Canada hay Pháp, Hàn Quốc không chỉ có giá cả phải chăng về học phí và chi phí sinh hoạt mà còn cung cấp nhiều chương trình học bổng để giúp sinh viên quốc tế đáp ứng nhu cầu tài chính của họ. Gần đây, đặc biệt, chính phủ Hàn Quốc đã hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế để trang trải học phí và hội đồng cũng như hỗ trợ việc làm. Chính những điều này đã làm cho Du học Hàn Quốc 2017 trở nên có sức hút với sinh viên nước ngoài tới du học. Theo số liệu thống kê năm 2017 Hàn Quốc là quốc gia có số lượng du học cao nhất ở Châu Á. 

> > Xem thêm: Du học Hàn Quốc năm 2017 với đại học Sunmoon
 

Du học Hàn Quốc với những điều thú vị
Du học Hàn Quốc 2017
 

Ở Hàn Quốc, có khoảng 400 trường đại học quốc gia và tư thục có giảng viên có bằng tiến sĩ và đã làm nghiên cứu ở Hàn Quốc hoặc ở nước ngoài. Ngoài ra, phù hợp với các quốc gia tiên tiến về công nghệ sản xuất ô tô, đóng tàu, công nghiệp hóa chất, kỹ thuật và công nghệ thông tin, nhiều trường đại học cung cấp các cơ sở nghiên cứu hiện đại trong các lĩnh vực nghiên cứu này. Học phí có thể thay đổi theo các trường đại học hoặc các chuyên ngành, nhưng trung bình mỗi năm khoảng 4.000 đến 8.000 đô la. Các trường đại học quốc gia từ 30% đến 50% ít tốn kém hơn các trường tư nhân, nhưng có nhiều trường tư thục hơn các trường đại học công lập. Ngoài học phí, không có nhiều sự khác biệt giữa các trường đại học công và tư, và có một số trường đại học danh tiếng, riêng với một lịch sử lâu dài và truyền thống.
 

Thủ tục nhập học đơn giản


Kể từ khi các chương trình học tập và năm học bắt đầu vào tháng 3 tại Hàn Quốc, học sinh phải kiểm tra ngày bắt đầu học của năm trước và thực hiện các công việc cần thiết một năm trước khi bắt đầu năm học. Thông tin có thể có được thông qua Hội chợ nghiên cứu Hàn Quốc hoặc từ các trang web của Bộ Giáo dục và Phát triển nguồn nhân lực (www.studyinkorea.go.kr) hoặc các trường đại học riêng lẻ. Sau khi quyết định trường đại học nào tham dự, sinh viên phải nộp hồ sơ trước khi trường nhận vào học. Sau đó, sau khi nhập viện, họ có thể đến Đại sứ quán Hàn Quốc hoặc lãnh sự quán Hàn Quốc để xin visa, đó là thủ tục du học Hàn Quốc quan trọng mà không thể bỏ qua khi bạn muốn đến Hàn Quốc du học. Để biết thêm thông tin về các yêu cầu về thị thực, hãy truy cập vào trang web của Cục nhập cư Hàn Quốc.
 

Visa cho Chương trình Giáo dục Thường xuyên (D-2)
 

Thủ tục xin visa du học Hàn Quốc
Visa D-2 du học Hàn Quốc 
 

Thị thực này được cấp cho những người nộp đơn xin học thường xuyên hoặc một chương trình nghiên cứu đặc biệt ở trường trung học, cao đẳng, đại học, sau đại học hoặc viện nghiên cứu. Người nộp đơn phải nộp cho Đại sứ quán Hàn Quốc hoặc Tổng Lãnh sự một hộ chiếu hợp lệ, mẫu đơn xin thị thực, thư chấp thuận của trường, giấy chứng nhận tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận đăng ký gần đây nhất, xác minh số dư tài khoản (tiền gửi từ 10.000 USD trở lên) và đăng ký hộ gia đình (chỉ dành cho người Trung Quốc, toàn bộ sổ đăng ký gia đình phải được nộp).

> > Xem thêm: Học bổng du học Hàn Quốc toàn phần
 

Visa cho Đào tạo chung (D-4)
 

Du học Hàn Quốc với những trường đại học danh tiếng
Những điểm hấp dẫn khi du học Hàn Quốc

 
Thị thực này được cấp cho những người học tiếng Hàn trong một viện ngôn ngữ tại một trường đại học, học tại một cơ sở giáo dục đủ tiêu chuẩn, hoặc được đào tạo về kỹ thuật hoặc giáo dục tại một viện nghiên cứu hoặc đào tạo quốc gia hoặc trong nước. Các đương đơn phải nộp cho Đại sứ quán Hàn Quốc hoặc Tổng lãnh sự quán một hộ chiếu hợp lệ, mẫu đơn xin thị thực, giấy xác nhận nhập học hoặc đăng ký nhập học, xác nhận số dư tài khoản (chuyển đổi hoặc đổi ngoại tệ từ 3.000 đô la Mỹ trở lên). D-4 là loại visa du học Hàn Quốc nhất định phải có đối với du học sinh đến Hàn Quốc du học.
 

Sinh viên Quốc tế Bảo hiểm Y tế


Sinh viên quốc tế phải mua bảo hiểm sức khỏe tại tổng công ty bảo hiểm y tế quốc gia để được hưởng trợ cấp y tế tại Hàn Quốc. Chi phí bảo hiểm 45.000 won một tháng và bắt đầu vào ngày ghi trên giấy chứng nhận đăng ký ngoại kiều. Phí bảo hiểm được tính từ ngày đầu tiên của chứng nhận bất kể khi nào học sinh đăng ký tham gia chương trình bảo hiểm sức khỏe. Tuy nhiên, bảo hiểm sức khỏe bao gồm các dịch vụ y tế với giá phải chăng, và tất cả các bệnh viện ở Hàn Quốc đều chấp nhận bảo hiểm y tế do tổng công ty Bảo hiểm y tế quốc gia cung cấp. Một số chương trình học bổng cũng bao gồm chi phí bảo hiểm y tế.
 

Chương trình Học bổng tại Hàn Quốc
 

Học bổng du học Hàn Quốc
Du học Hàn Quốc 2017 
 

Vì không có hệ thống cấp bậc chính thức cho các trường đại học ở Hàn Quốc nên sinh viên phải tự lựa chọn một trường đại học và một chuyên ngành. Thứ nhất, nhiều trường đại học có một số chương trình học bổng cho sinh viên du học Hàn Quốc. Trong khi một số loại học bổng sẽ không phân biệt là dành cho công dân Hàn Quốc hoặc là học bổng dành cho sinh viên quốc tế trong việc cấp học bổng, phần lớn các trường đại học có một quỹ riêng cho sinh viên quốc tế như học bổng cho du học sinh mà các bạn từng biết qua với tên gọi là học bổng trường đại học. Tùy thuộc vào thành tích học tập của học sinh, học bổng có thể bao gồm từ 30% lên đến 100%, học bổng bán phần hay toàn phần miễn phí chi phí học tại trường đại học mà bạn đang theo học.

Với những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp trên đây, bạn đã thấy du học Hàn Quốc có những điểm hấp dẫn nào có thể thu hút sự chú ý của bạn chưa? Còn chần chừ gì nữa mà không du học Hàn Quốc để có những trải nghiệm thú vị ngay thôi nào.

Tags: du học hàn quốc nên học ngành gì, tuyển sinh du học hàn quốc 2018, điều kiện du học hàn quốc, không có bằng cấp 3 có đi du học hàn quốc được không, học bổng du học hàn quốc 2019, du học hàn quốc năm 2019, du học hàn quốc bằng ielts, hồ sơ du học hàn quốc 

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Quảng cáo

    https://aqtech.vn/he-thong-phan-mem-quan-ly-dao-tao-edusoft--1.html
    http://mycvietnam.com/day-piano-cho-be-3-den-4-tuoi.html
    kenh cham soc suc khoe tai tphcm