• slider
  • slider

Du học Trung Quốc có cần phải xin visa không?

Tuy dù hai nước gần kế bên với nhau nhưng nếu bạn có ý định đi du lịch hoặc là đi du học đến Trung Quốc thì điều phải cần đến visa.
So với các quốc gia khác thì visa được cấp tại Trung Quốc sẽ có nhiều loại khác nhau như: visa Ngoại giao, Tiếp đãi, Công vụ, Phổ thông,...Cơ quan cấp visa Trung Quốc trước khi cấp thì sẽ tham chiếu đến hộ chiếu của các đối tượng cần cấp để cấp visa tương ứng.

 
nhung-loai-visa-can-thiet-cho-du-hoc-trung-quoc
Những loại visa cần cho du học Trung Quốc

>> Xem thêm: http://duhochoa.net/detail/hoc-tieng-hoa-co-loi-ich-gi.html

Visa chúng ta cần phải biết là visa Phổ thông được phân chia làm tám loại khác nhau bao gồm:    

    - Visa D (cấp cho những người đến Trung Quốc định cư).
    - Visa Z (cho những người đến Trung Quốc nhận chức, làm việc hoặc là đi theo người nhà).
    - Visa X (cho học sinh, sinh viên đến Trung Quốc để du học, giáo viên đến học để nâng cao trình độ và những người đến thực tập từ khoảng 6 tháng trở lên).
    - Visa F (cho những người đến Trung Quốc để phỏng vấn, làm các cuộc khảo sát, giao lưu văn hóa - kỹ thuật, nâng cao trình độ ngắn hạn và nhũng người đến thực tập trong thời gian từ 6 tháng trở lại).
    - Visa G (cho nhũng người quá cảnh).
    - Visa C (cho những người đến Trung Quốc bằng các chuyến bay quốc tế, trong những chuyến tàu liên vận, vận chuyển hàng hải, hàng không,...).
    - Visa J-1 (cho những nhà báo, các phóng viên quốc tế đén thường trú tại Trung Quốc) 
    - Visa J-2 (cho những nhà báo quốc tế đến Trung Quốc đột xuất với mục đích phỏng vấn).

Quá trình để xin visa

Nếu bạn đến Trung Quốc với mục đích chỉ là du học thì chỉ cần quan tâm đến 2 loại là visa (X) thôi. Trước tiên, các bạn phải xin được giấy mời nhập học của trường. Tùy theo mỗi trường mà sẽ có những quy định khác nhau, bạn nên liên lạc trực tiếp qua website, qua điện thoại hay là email để hỏi chi tiết hơn. Điền vào đơn xin nhập học, tiếp sau đó là photo hộ chiếu, học bạ cấp 3, bằng tốt nghiệp (và những giấy tờ liên quan khác nếu trường có yêu cầu thêm) gửi sang Trung Quốc. Nếu nhà trường đồng ý nhận bạn, thì họ sẽ gửi cho bạn giấy mời nhập học kèm theo JW202, được gọi là giấy chứng nhận cho phép làm visa du học tại Trung Quốc.

>> Xem thêm: http://duhochoa.net/detail/lam-cach-nao-de-hoc-tieng-hoa-hieu-tot-hon.html

Khi có được 2 giấy này, bạn đem đến lãnh sự quán Trung Quốc để xin cấp visa. Chỉ cần bạn có dự định học tập ở Trung Quốc từ 6 tháng trở lên, bạn có quyền được xin cấp visa (X), sau khi đến Trung Quốc thì bạn nên làm ngay giấy phép cư trú trong 30 ngày. Nếu visa (X) của bạn được đại sự quán Trung Quốc hay lãnh sự quán Trung Quốc tại Việt Nam cấp thì trong khoảng thời gian 30 ngày sau khi bạn đến Trung Quốc, bạn cần phải đem giấy tờ đến phòng xuất nhập cảnh thành phố để làm giấy phép cư trú.

Khi visa của bạn hết hạn mà bạn vẫn cố tình tiếp tục cư trú thì sẽ phạt tiền mỗi ngày 500 tệ(1tr2 VNĐ), có khi là phạt 5000 tệ và bị trục xuất. Còn nếu bạn mất hộ chiếu, bạn có thể liện lạc đến đại sứ quán Việt Nam hay lãnh sự quán Việt Nam tại Trung Quốc để có thể làm lại hộ chiếu.

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    kenh cham soc suc khoe tai tphcm