• slider
  • slider

Học bổng du học Hàn Quốc toàn phần

Hàn Quốc là một trong những quốc gia hàng đầu châu Á có sự phát triển mạnh về giáo dục. Vì thế, ngày nay có nhiều bạn trẻ theo đuổi giấc mơ du học Hàn Quốc. Tin vui cho các bạn đây rồi, hiện nay có những học bổng du học Hàn Quốc toàn phần đang chờ các bạn đây. Để biết thêm thông tin về học bổng toàn phần này, hãy theo dõi những thông tin sau đây nhé.

Những học bổng hỗ trợ du học Hàn Quốc


Hàn Quốc là một trong những quốc gia hàng châu Á về sự phát triển giáo dục. Việc lựa chọn du học tại đây không chỉ là cơ hội được học tập trong một nền giáo dục tiên tiến mà còn là vùng đất mở ra nhiều cơ hội sau khi học. Ngoài ra tại Hàn Quốc có các trường đại học với các chương trình học bổng toàn phần du học Hàn Quốc hấp dẫn, phù hợp cho việc học tập của các du học sinh Việt nam.

Dưới đây là một vài trường đại học ở Hàn Quốc và các loại học bổng.

> > Xem thêm: Du học Hàn Quốc hệ Cao Đẳng
 

 Cách nhận học bổng du học Hàn Quốc
Học bổng du học Hàn quốc
 

1. Học bổng đến từ chính phủ Hàn Quốc


Nhằm "chắp cánh" cho những sinh viên quốc tế ưu tú có cơ hội theo học bậc cử nhân cũng như cao học tại các trường đại học, cơ sở giáo dục của Hàn Quốc đồng thời cũng để gắn kết tình hữu nghị và giao lưu giáo dục giữa các nước với nhau. Hiện nay Bộ Giáo dục - Khoa học và Kỹ thuật, Bộ Văn hóa và Thể thao, Bộ Ngoại giao… đang thực hiện các chế độ học bổng dành cho du học sinh du học Hàn Quốc. Những đối tượng có cơ hội tiếp cận phần học bổng này cũng vô cùng đa dạng như: các sinh viên trao đổi, sinh viên tự túc, các nghệ sĩ châu Á, các nhà nghiên cứu, giáo sư tiến sĩ nước ngoài từ các nước châu Á có nguyện vọng theo học nhiều ngành học khác nhau tại Hàn Quốc.

Mỗi năm có khoản 170 suất học bổng cho ứng viên bậc cử nhân và 700 suất cho bậc cao học. Giá trị của học bổng giao động từ khoảng 25% đến 95% của chi phí học tập tại đây. Ngoài ra đối với một số học bổng, các du học sinh còn có cơ hội nhận được các khoản hỗ trợ như vé máy bay, các khóa học bồi dưỡng ngôn ngữ, trợ cấp sinh hoạt hàng tháng và nhiều khoản hấp dẫn khác nữa.

Các bậc cho chương trình học bổng khi du học:

- Bậc đại học: các ngành theo học với thời gian 4 năm tại các trường đại học. Ngoại trừ các ngành kéo dài hơn 4 năm như ngành y, ngành kiến trúc.

- Bậc sau đại học: các chương trình đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ tại các trường đại học. Trong trường hợp các ngành theo học có mức học phí trên 10.000.000 Won 1 năm. Các du học sinh sẽ nhận được học bổng trường đại học Hàn Quốc, ngôi trường mà các bạn đang theo học.
 

Học bổng du học Hàn Quốc toàn phần
Cơ hội nhận được nhiều học bổng khi du học Hàn Quốc
 

Điều kiện để nhận được học bổng du học từ chính phủ Hàn Quốc:

- Sinh viên không phải là công dân Hàn Quốc. Ứng viên có 2 quốc tịch trong đó có một là Hàn Quốc sẽ k được tính là người nước ngoài.

- Nằm trong độ tuổi dưới 25 tính từ ngày mồng 1 tháng 3 năm ứng tuyển đối với hệ đại học. Dưới 25 tuổi tính từ ngày mồng 1 tháng 9 năm ứng tuyển.

- Tốt nghiệp đại học hoặc thạc sĩ tính đến ngày mùng 1 tháng 9 năm ứng tuyển đối với hệ cao học.

- Có đủ sức khỏe để theo học ở Hàn Quốc dài hạn.

- Người đang theo học hoặc đã tốt nghiệp đại học, sau đại học ở Hàn Quốc không được nộp hồ sơ. Tuy nhiên, sinh viên đã nhận học bổng chính phủ Hàn Quốc trước đó và tiếp tục được Đại sứ quán đề cử có thể tái nộp hồ sơ duy nhất một lần.

- Điểm GPA ở khóa học cuối cùng trên 8.0.

> > Xem thêm: Những thông tin cần biết khi du học Hàn Quốc năm 2017
 

2. Học bổng trao đổi Global Korea Scholarship (GSK)


Các sinh viên đến từ các quốc gia đang phát triển có nguyện vọng theo học các chương trình trao đổi kéo dài một hoặc hai học kỳ (một năm học) sẽ có cơ hội nhận được học bổng trao đổi Global Korea Scholarship (GSK) của chính phủ Hàn Quốc. Học bổng này hỗ trợ mạnh mẽ để các ứng viên tự tin du học Hàn Quốc. 

Học bổng trao đổi Global Korea Scholarship (GSK) có giá trị bao gồm:

 - Sinh hoạt phí (khoảng 800.000 Won mỗi tháng đối với hệ đại học, 900.000 Won mỗi tháng đối với hệ sau đại học). 

 - Trợ cấp toàn bộ tiền học phí trong quá trình theo học tại Hàn Quốc.

 - Trợ cấp ổn định cuộc sống trong khoảng thời gian đầu du học: 200.000 Won.

 - Trợ cấp vé máy bay khứ hồi đối với một số quốc gia: Tùy theo giá thực trên thị trường.

 - Trợ cấp hồi hương: 100.000 Won được nhận trước khi về nước 15 ngày.

 - Hỗ trợ học phí học tiếng Hàn: 2.400.000 Won trong vòng 2 năm (4 học kỳ).

 - Bảo hiểm y tế: 15.000 Won/tháng.

 - Tiền thưởng cho các sinh viên có thành tích tốt: 300.000 Won/quý. Cấp vào mỗi đầu quý khi đáp ứng được các điều kiện về học tập tốt.
 

Du học Hàn Quốc với thủ tục đơn giản
Du học Hàn Quốc không khó


 - Ngoài ra đối với học viên theo học chương trình thạc sĩ hoặc tiến sĩ học bổng còn tài trợ thêm các khoản trợ cấp khác như: phí nghiên cứu đối với các ngành khoa học xã hội (210.000 Won), phí nghiên cứu đối với các ngành khoa học tự nhiên (240.000 Won) và chi phí in ấn tài liệu làm luận văn: từ 500.000 đến 800.000 Won.

Điều kiện để nhận được học bổng du học từ chính phủ Hàn Quốc:

- Sinh viên không phải là công dân Hàn Quốc. Ứng viên có 2 quốc tịch trong đó có một là Hàn Quốc sẽ k được tính là người nước ngoài.

- Nằm trong độ tuổi dưới 25 tính từ ngày mồng 1 tháng 3 năm ứng tuyển đối với hệ đại học. Dưới 40 tuổi tính từ ngày mồng 1 tháng 9 năm ứng tuyển.

- Đã tốt nghiệp phổ thông trung học (đối với học viên học chương trình đại học).

- Tốt nghiệp đại học hoặc thạc sĩ tính đến ngày mùng 1 tháng 9 năm ứng tuyển đối với hệ cao học.

- Có đủ sức khỏe để theo học ở Hàn Quốc dài hạn.

- Người đang theo học hoặc đã tốt nghiệp đại học, sau đại học ở Hàn Quốc không được nộp hồ sơ. Tuy nhiên, sinh viên đã nhận học bổng chính phủ Hàn Quốc trước đó và tiếp tục được Đại sứ quán đề cử có thể tái nộp hồ sơ duy nhất một lần.

- Điểm GPA ở khóa học cuối cùng trên 8.0.
 

3. Học bổng của trường đại học Kookmin


Được thành lập vào năm 1946 tại thủ đô Seoul, trường đại học Kookmin là một trong những trường đại học tư thục đầu tiên của Hàn Quốc. Đến thời điểm hiện tại trường có khoảng 22,000 sinh viên, 800 cán bộ và 350 nhân viên hành chính. Trường đã có khoảng 60,000 sinh viên học tập và tốt nghiệp kể từ khi thành lập cho tới nay. Để hỗ trợ các học sinh từ các nước đang phát triển có điều kiện theo học tại trường. Trường đại học Kookmin đã thực hiện rất nhiều chương trình học bổng hấp dẫn với từng giai đoạn theo học.

Dành cho kỳ học đầu tiên:

- Học bổng dành cho sinh viên đến từ trung tâm tiếng Hàn KMU: Miễn giảm 50% phí ghi danh và học phí.

- Học bổng đầu vào: Miễn giảm 30-50% học phí dựa theo kết quả tuyển sinh đầu vào.

Dành cho kỳ học thứ hai về sau: Miễn giảm 30%-100% học phí xét theo điểm GPA mỗi kỳ:

- GPA loại A: Miễn giảm 100% học phí.

- GPA loại B: Miễn giảm 70% học phí.

- GPA loại C: Miễn giảm 50% học phí.

 - GPA loại D: Miễn giảm 30% học phí.

Điều kiện: là sinh viên nước ngoài đáp ứng đủ các điều kiện theo học tại trường.
 

Du học Hàn Quốc tại đại học Kookmin
Du học Hàn Quốc tại đại học KooKmin
 

4. Học bổng của trường đại học Korea


Đại học Korea hiện đứng top 4 các trường đại học tại Hàn Quốc. Trường đào tạo ở tất cả các bậc học với hơn 100 ngành nghề như học tiếng, đại học, thạc sỹ, tiến sỹ, sau tiến sỹ ), đại học Korea có thể đáp ứng nhu cầu học tập của hầu hết mọi đối tượng học sinh. Và trường đã thực hiện rất nhiều chương trình học bổng hấp dẫn với từng giai đoạn theo học để hỗ trợ các du học sinh có điều kiện theo học tại trường.

Giá trị của học bổng tại đại học Korea:

- Sinh viên quốc tế học bổng A: Miễn giảm 100% phí ghi danh và học phí.

- Sinh viên quốc tế học bổng B: Miễn giảm 60% phí ghi danh và học phí.

- Sinh viên quốc tế học bổng C: Miễn giảm 75% học phí.

Điều kiện xét duyệt học bổng:

Học bổng A: 

- GPA tối thiểu 4.0 đối với thang 4.5, tối thiểu 3.83 đối với thang 4.3, tối thiểu 3.57 đối với thang 4.0, hoặc tối thiểu 90 đối với thang 100.

- TOEFL (PBT) tối thiểu 577, TOEFL (CBT) tối thiểu 233, TOEFL (IBT) tối thiểu 90, tối thiểu TEPS 700, IELTS tối thiểu 7.0 hoặc TOPIK tối thiểu level 6.

- Được đề xuất từ khoa sinh viên theo học hoặc được sự cho phép của hiệu trưởng. 

Học bổng B: Được đề xuất từ khoa sinh viên theo học hoặc được sự cho phép của hiệu trưởng.

Học bổng C (Lĩnh vực khoa học tự nhiên hoặc kỹ sư):

- Được đề xuất từ khoa sinh viên theo học hoặc được sự cho phép của hiệu trưởng

- Việc đánh giá xét tuyển và đánh giá học bổng được tiến hành tự động và song song cùng lúc. Sinh viên không cần liên lạc với khoa để xin đề xuất từ khoa.
 

Nhận học bổng du học Hàn Quốc không khó
Cơ hội nhận được học bổng tại đại hoc Korea


Đất nước thân thiện, nền kinh tế phát triển cũng với nền giáo dục tiên tiến và mạnh mẽ. Chế độ học bổng đa dạng và hữu ích hỗ trợ tối đa khả năng theo học. Có thể khẳng định rằng Hàn Quốc chính là lựa chọn hàng đầu khi quyết định du học. Bởi tại Hàn Quốc không chỉ là môi trường học tập tuyệt vời, văn hóa hiện đại văn minh mà còn là vùng đất với rất nhiều cơ hội sau khi tốt nghiệp khóa du học.

Như vậy, chúng tôi đã thông tin những học bổng du học Hàn Quốc cho các bạn. Mong rằng các bạn sẽ có sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu của bản thân mình và chúc các bạn có chuyến du học Hàn Quốc đầy thú vị.

Tags: săn học bổng du học hàn quốc 2018, học bổng du học hàn quốc 2019, học bổng chính phủ hàn quốc 2019, kinh nghiệm xin học bổng chính phủ hàn quốc, học bổng chính phủ hàn quốc thạc sĩ 2018, học bổng trao đổi sinh viên hàn quốc 2018, học bổng du học hàn quốc bằng tiếng anh, học bổng hàn quốc 2019

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Quảng cáo

    https://aqtech.vn/he-thong-phan-mem-quan-ly-dao-tao-edusoft--1.html
    http://mycvietnam.com/day-piano-cho-be-3-den-4-tuoi.html
    kenh cham soc suc khoe tai tphcm