• slider
  • slider

Học bổng Heinrich Böll giá trị cho du học Đức

Các bạn trẻ, chuyên "săn lùng" cũng như quan tâm đến việc tìm kiếm cho bản thân mình một suất học bổng ra nước ngoài để làm mới những kiến thức của bản thân và tiếp xúc với một đất nước, một nền văn hóa mới. Vậy các bạn đã biết gì về học bổng Heinrich Böll dành cho sinh viên du học Đức chưa? Nếu chưa thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay thôi.

Thông tin về học bỗng Heinrich Böll du học Đức.


Du học Đức không chỉ hấp dẫn bời chất lượng đào tạo mà còn rất thu hút du học sinh bởi có rất nhiều học bổng giá trị được áp dụng cho cả sinh viên du học. Các du học sinh tại Đức ngoài việc học thì họ có thể đi làm thêm để phụ giúp một phần chi phí du học Đức mà gia đình phải đóng góp hay hỗ trợ gì thêm khi con em mình đang ở “xứ người”.

Ngoài ra thì phấn đấu lấy được học bổng cũng là một cách đỡ đần bớt các chi phí học tập cho gia đình. Lấy được học bổng là một cách vừa giúp các bạn đỡ được tiền học hàng tháng mà còn giúp cho các bạn tập trung vào việc học hơn khi không còn phải lo sợ học phí mà mình phải gánh, tất nhiên để đạt được học bổng thì kết quả học tập của bạn phải thật tốt rồi. Bài viết dưới đây sẽ dưới thiệu đến các bạn một số học bổng rất có giá trị và cách đăng kí nhập học bổng đó.
 

Cách săn học bổng du học Đức
Học bổng du học Đức
 

> > Xem thêm: Nên du học Đức bậc trung học không?

Mỗi năm sẽ có khoảng 1.000 phần học bổng du học Đức do quỹ phát triển Heinrich Böll ở Đức tài trợ cho sinh viên trong nước và quốc tế (bao gồm sinh viên Việt Nam).

Học bổng Heinrich Böll được thành lập bởi quỹ phát triển Heinrich Böll tại Đức. Học bổng được trao cho sinh viên trong nước và du học bên Đức (bao gồm sinh viên Việt Nam) có thành tích cao trong kỳ thi đầu vào đại học hay những người muốn học lên thạc sĩ, tiến sĩ ở Đức. 
 

Thông tin về học bổng:


- Học bổng tài trợ cho sinh viên du học tại đất nước Đức. 

- Trường: tất cả các trường đại học được nhà nước công nhận tại Đức.

- Bậc học: Cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ.

- Ngành được cấp học bổng: Tất cả các ngành học thuộc trường Khoa học ứng dụng hoặc Đại học nghệ thuật ở Đức.

- Đối tượng nhận học bổng: Sinh viên Đức và sinh viên quốc tế (bao gồm Việt Nam). Sinh viên Đức có thể theo đuổi chương trình học cao hơn tại Đức hoặc một nước thuộc liên minh châu Âu (EU). Các học bổng này được trao tặng cho tất cả các ngành học. Học bổng đã được trao chủ yếu cho sinh viên nhân văn, khoa học xã hội, nghệ thuật và văn hóa, ngoài ra, còn đặc biệt quan tâm đến sinh viên kinh tế, luật, kỹ thuật, khoa học, toán học và báo chí, bạn cũng sẽ có cơ hội nhận được suất học bổng toàn phần Đức và dĩ nhiên rằng kết quả học tập của bạn cũng phải rất tốt.

“- Số lượng học bổng: Quỹ Heinrich Böll giải thưởng khoảng 950 suất học bổng một năm cho sinh viên Đức và sinh viên quốc tế. Khoảng 5/6 trong số họ là  sinh viên đại học và sinh viên tốt nghiệp và 1/6 dành cho các nghiên cứu sinh.”
 

 Làm thế nào để nhận học bổng du học Đức?
Nhận học bổng du học Đức
 

Giá trị học bổng:


- Bậc học cử nhân và thạc sĩ: €750 mỗi tháng cho những sinh viên không thuộc các nước nằm trong khu vực EU; tối đa €649 và €300 tiền sách mỗi tháng cho những sinh viên thuộc các nước EU.

- Bậc học tiến sĩ: €1.000 và €100 phụ cấp mỗi tháng cho sinh viên không thuộc khối EU. €1.350 học bổng mỗi tháng cộng với €100  trợ cấp chi phí nghiên cứu hàng tháng. 

- Số lượng học bổng: Không quy định, khoảng 1.000 suất học bổng mỗi năm.

- Phương thức đăng ký nhận học bổng: ứng viên nộp hồ sơ trực tuyến.

Điều kiện xét học bổng:

“1.Sinh viên quốc tế đang theo học chương trình thạc sĩ, người đã đạt được trình độ đầu vào đại học từ một trường học bên ngoài nước Đức và những người muốn du học tại Đức.

- Ứng viên đã có chứng chỉ đại học đầu tiên

- Thông thạo Tiếng Đức

2. Tiến sĩ quốc tế đang theo học tại Đức, người đã đạt được trình độ đầu vào đại học của họ bên ngoài của Đức và những người muốn làm nghiên cứu tiến sĩ tại Đức:

- Chứng thực bằng cấp tiến sĩ của một tổ chức giáo dục đại học tại Đức.

- Ứng viên sẽ được nhận các dự án luận án liên quan đến các khu vực làm việc của Quỹ Heinrich Böll.

- Thông thạo Tiếng Đức.

- Các hội thảo sẽ được tổ chức tại Đức, nếu các ứng viên được cấp học bổng, sẽ được tài trợ các khóa học tiếng Đức bổ sung.”
 

Hồ sơ xin cấp học bổng gồm có:
 

Làm hồ sơ du học Đức nhanh chóng
Làm hồ sơ du học Đức
 

> > Xem thêm: Chỗ ở cho sinh viên du học Đức

- Một bộ hồ sơ văn bản hoàn chỉnh tải lên website theo dạng PDF. 

- Đơn xin học bổng theo mẫu. 

- Bản sao bằng tốt nghiệp các cấp, chứng chỉ và các văn bằng liên quan.

- Các giấy chứng nhận kết quả học tập từ trước đến nay.

- Với ứng viên nước ngoài xin học bổng bậc học thạc sĩ: Bản sao công chứng văn bằng, chứng chỉ cấp độ 1 (first-degree). 

- Với ứng viên nước ngoài: văn bằng trình độ tiếng Đức tối thiểu: DSH 2 hoặc TestDaF Level B2.

- Thư giới thiệu

Trên đây là toàn bộ thông tin về giá trị, đối tượng áp dụng, điều kiện áp dụng và cách đăng kí học bổng. Nếu các bạn là muốn trở thành du học sinh tại Đức thì còn chần chừ gì nữa mà không đăng kí tham gia đoạt lấy học bổng giá trị này về mình thôi nào.

Chúc các bạn giành được học bổng và tìm được ngôi trường phù hợp cho bản thân!

Tags: học bổng du học đức, học bổng du học đức toàn phần 2018, học bổng du học đức bằng tiếng anh, học bổng du học đức 2019, kinh nghiệm xin học bổng thạc sĩ đức, học bổng đức daad, cách xin học bổng du học đức

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Quảng cáo

    https://aqtech.vn/he-thong-phan-mem-quan-ly-dao-tao-edusoft--1.html
    http://mycvietnam.com/day-piano-cho-be-3-den-4-tuoi.html
    kenh cham soc suc khoe tai tphcm