• slider
  • slider

Học viện âm nhạc và điện ảnh tại Đức

Nước Đức được xem là đất nước của âm nhạc và nghệ thuật. Vì vậy, nếu bạn là một người yêu thích âm nhạc và có niềm đam mê nghệ thuật cũng như muốn đến du học tại Đức thì bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giúp bạn có được một sự lựa chọn tốt nhất cho bản thân khi lựa chọn Đức là nơi du học sắp tới.

Những điều bạn nên biết khi du học âm nhạc nghệ thuật tại Đức.


Bạn đam mê nghệ thuật và muốn du học để nâng cao kiến thức và sống với niềm đam mê của bản thân? Hãy cùng tìm hiểu về các học viện âm nhạc và điện ảnh tại Đức để có được một sự lựa chọn phù hợp nhất giúp phát triển niềm đam mê của mình nhé!
 

Các học viện âm nhạc tại Đức
Trung tâm đào tạo học viên âm nhạc tại Đúc
 

> > Xem thêm: Những điều đặc biệt khi lần đầu tiên đến Đức

Đức là đất nước của âm nhạc và nghệ thuật


Nước Đức được tôn vinh là “đất nước âm nhạc“ vì có một di sản văn hoá và mật độ có một không hai trên thế giới về dàn nhạc, dàn hợp xướng, nhà hát chính kịch và nhạc kịch, liên hoan âm nhạc, đây là điều kiên thuận lợi cho các học viện âm nhạc Đức đào tạo và học nâng cao, cũng như cơ số dồi dào các chủ thể hoạt động âm nhạc khác.

Nước Đức được gọi là đất nước của các nhà thơ và nhà tư tưởng, khái niệm đó bao trùm cả các nhạc sĩ. Händel và Bach, Beethoven và Brahms, Schumann và Schütz, Wagner và Hindemith, Weill và Stockhausen – hầu như không kỷ nguyên nào thiếu vắng một nhạc sĩ kinh điển người Đức ở tầm cỡ thế giới. Chỉ có Áo, Ý và Pháp là có thể cạnh tranh với Đức trên lĩnh vực này, tuy cũng phải nói rằng những lời tự ca tụng không phải không có vấn đề. Khi những người yêu nước cuồng nhiệt đưa ra nhận định về trí năng thì tầm thẩm định của họ, tiếc thay, chủ yếu cũng chỉ có giá trị lan tỏa trong nước mà thôi.

Mặc dù vậy, nước Đức luôn ở thế thượng phong nhờ vị trí địa lí của một quốc gia nhất thể ở Trung Âu. Nước Đức từ ngàn đời vẫn có mật độ dân cư cao, ở đây có nhiều đô thị lớn vốn dĩ có sức thu hút các nhạc sĩ, bất kể lâu dài hay chỉ ghé qua lấy cảm hứng: Mọi triều vua quan và lãnh chúa đều thể hiện vẻ hoành tráng của mình qua nốt nhạc. Ngay cả nhà thờ cũng cầu viện âm nhạc khi truyền bá lời Thiên Chúa. Rồi một lúc nào đó, ngay cả người dân cũng muốn hát ca mà không cần bề trên cho phép. Lịch sử một đất nước phản ánh trong lịch sử âm nhạc của mình; tính dân chủ, không nhất thiết, nhưng cũng thường biểu hiện trong bản dàn bè. 

Thể hiện khả năng của bản thân khi ghi danh


Các loại hình đào tạo về nghệ thuật ở Đức có nhiều mức độ khác nhau. Các ứng viên phải đối mặt với một số cạnh tranh gay gắt bởi số lượng tuyển sinh của các trường là có giới hạn và các sinh viên phải chứng minh được năng lực của mình khi ghi danh.

Học tại học viện nghệ thuật và nhạc viện là một bước đệm rất tốt cho sinh viên có năng khiếu để có thể làm việc trong những ngành nghề sáng tạo. Nhưng tất nhiên là các trường không thể đảm bảo một công việc cụ thể cho sinh viên ngay sau khi ra trường và bản thân sinh viên phải tự chứng minh tài năng của mình cũng như trau dồi thêm thật nhiều kiến thức ở trên ghế nhà trường.

Trở lại vấn đề ghi danh, các ứng viên phải nộp một danh mục những năng khiếu của mình do học viện âm nhạc Đức đề nghị sau đó các ứng viên sẽ được mời đến để làm một bài kiểm tra điều kiện. Tuy nhiên, không nhất thiết phải hoàn thành ở mức độ thật cao. Mỗi học viện nghệ thuật có các bài tập kiểm tra cũng như cách thức đánh giá khác nhau và vấn đề quan trọng vẫn nằm ở chỗ sinh viên phải thể hiện được mình.
 

Các lớp học nghệ thuật tại học viện âm nhạc tại Đức
Học nghệ thuật tại Đức
 

Lựa chọn ngành học phù hợp


Các ngành đào tạo phổ biến tại đây bao gồm: hội họa, thiết kế thời trang, thiết kế đồ họa, điêu khắc, nghệ thuật nghe nhìn,.. Tùy thuộc vào các trường đào tạo và trình độ giảng dạy các trường có thể dạy thêm về gốm sứ, thủy tinh, phục chế hay truyền thông,.. Một số những học viện lại tập trung trong giảng dạy một ngành nhất định. Ví dụ học viện Visual Arts Leipzig là trường đại học Đức đầu tiên cung cấp ngành nhiếp ảnh vào năm 1983 và sau đó là ngành công nghiệp xuất bản và trở thành một học viện hàng đầu tại Leipzig về nghệ thuật nhiếp ảnh. Ngoài ra còn có trường Burg Giebichenstein – trường đại học Nghệ thuật và thiết kế nằm ở Halle, nơi tập trung vào ngành thiết kế công nghiệp và trang trí nội thất.

> > Xem thêm: Du học Đức chọn ngành gì để có tương lai tươi sáng

Học viện âm nhạc nói chung đào tạo những chương trình về âm nhạc như nhạc cụ, luyện thanh, biên kịch và một số chương trình đào tạo chuyên môn như âm nhạc nhà thờ, jazz hay khiêu vũ. Các sinh viên cũng có thể trở thành các giảng viên âm nhạc và được cấp bằng sư phạm nếu họ có kết quả học tập tốt.
 

Du học sinh ngành âm nhạc học tại học viện âm nhạc Đức
Du học sinh tại Đức
 

Các trường đào tạo về truyền thông hiện đại là nơi cung cấp các nhà sản xuất chương trình, các nhà nhiếp ảnh, nhà biên kịch và nhà sản xuất truyền hình tương lai. Các trường đại học phát thanh và truyền hình ở Munich và Potsdam từ lâu đã nổi tiếng với những khóa học về truyền hình. Học viện nghệ thuật ở Cologne là trường duy nhất đào tạo tất cả các lĩnh vực liên quan tới phát thanh truyền hình. Học viện này cũng là nơi cập nhật những phương tiện truyền thông mới trên thế giới. Các trường truyền thông cũng thu hút và tuyển lựa sinh viên thông qua các kỳ thi

Qua những thông tin trên mong rằng có thể tự mình lựa chọn được nơi học cho mình và cũng như xác định được bản thân phù hợp với lĩnh vực nào nhất. Chúc các bạn thành công!!!

Tags: du học đức ngành âm nhạc, học viện âm nhạc ở đức, học viện âm nhạc lubeck, các ngành học hot tại đức, các ngành thiếu nhân lực ở đức, du học nghề đức gồm những ngành nào, học đại học ở đức, du học đức, thu nhập các ngành ở đức, du học ngành quản trị khách sạn tại đức

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Quảng cáo

    https://aqtech.vn/he-thong-phan-mem-quan-ly-dao-tao-edusoft--1.html
    http://mycvietnam.com/day-piano-cho-be-3-den-4-tuoi.html
    kenh cham soc suc khoe tai tphcm