• slider
  • slider

Kinh nghiệm quý giá khi học tiếng Pháp cho mọi người 

Khi bắt đầu học tiếng Pháp, bạn cần tham khảo những phương pháp học để chọn ra cái nào là cái phù hợp nhất với bản thân, từ đó áp dụng cách học này để giúp cho quá trình học tiếng Pháp tốt hơn về sau. Vậy bạn phải tìm những phương pháp đó ở đâu? Chúng tôi sẽ cho bạn biết những kinh nghiệm quý báu để học tiếng trong bài viết này.

Bật mí cho bạn một số cách học tiếng Pháp


Có một vấn đề hiện nay đối với các bạn học thêm ngoại ngữ cũng như là các bạn đang theo học tiếng Pháp nên biết. Đó là các bạn đã từng chăm chỉ tham gia rất nhiều lớp học tiếng Pháp trong khoảng thời gian dài, bạn có thể nắm vững kiến thức cơ bản tiếng Pháp. Bạn có thể nhớ cực nhiều từ vựng, trình độ nghe, đọc viết lách khá tốt nhưng bạn vẫn chưa thể phát âm tiếng Pháp một cách thành thạo. Vấn đề đặt ra đó là làm thế nào để nâng cao kĩ năng nói tiếng Pháp. Sau đây là những kinh nghiệm quý giá khi học tiếng Pháp cho mọi người.
 

Kinh nghiệm quý giá khi học tiếng Pháp
Học tiếng Pháp hiệu quả
 

1. Bạn cố gắng có được một trình độ cao


Nghe nói thì có vẻ hơi vô lí đúng không. Nhưng điều đó hoàn toàn là đúng sự thật đấy. Khi  bắt đầu học về một thứ gì đó, chúng ta sẽ tiến bộ một cách nhanh thôi bởi khi đó mỗi người chúng ta đều có cảm giác thích thú, cảm thấy có nhiều động lực để học và đầy tính khám phá và chinh phục muốn tìm hiểu những thứ mới mẻ. Chúng ta cảm thấy thỏa mái về sự tiến bộ một cách nhanh chóng. Sau đó cùng với thời gian, chúng ta sẽ đạt đến một trình độ nhất định rồi thì sự tiến bộ đó sẽ bị chững lại, đôi khi làm ta cảm thấy thất vọng về học tiếng Pháp.

>> Xem thêm: Những sai lầm nhỏ khi học tiếng Pháp qua hình ảnh
 

2. Giao lưu, học hỏi thêm thật nhiều 


Cho dù bạn có học tiếng Pháp đã lâu năm đi nữa, bạn cũng không thể nào khẳng định rằng: Tôi có thể nói được tiếng Pháp và tôi không cần phải biết thêm gì nữa. Chúng ta không bao giờ có thể biết hết được cả. Luôn luôn có những thứ mới, những điều mà bạn chưa biết được. Ngay đến ngôn ngữ chính của bạn cũng có những thứ mà bạn cần phải học thêm không ngừng, chính vì vậy mà đối với một thứ ngôn ngữ hoàn toàn mới như tiếng Pháp thì bạn càng cần phải liên tục tiếp thu thêm.
 

Học tiếng Pháp qua sách vở
Kinh nghiệm học tiếng Pháp cho mọi người
 

3. Một số kinh nghiệm để học tốt tiếng Pháp


- Các bạn hãy giao tiếp tiếng Pháp hàng ngày. Đây là yếu tố cơ bản và rất quan trọng nếu bạn học bất kỳ một ngoại ngữ nào. Việc học sẽ là cả một khoảng thời dài và nó sẽ mãi đến khi chúng ta chết. Vì vậy, bạn sẽ cần phải học nó mỗi ngày. Hãy biến việc học tiếng Pháp liên tục như một thói quen, giống như bạn ăn cơm hay tắm rửa, điều đó sẽ giúp bạn tiến bộ vượt bậc khả năng tiếng Pháp rất nhanh.

- Dùng những nguồn tài liệu mà bạn yêu thích. Làm thế nào để học tập tốt tiếng Pháp nếu bạn không được tiếp cận nhiều với người bản xứ? Bạn có thể sử dụng các công cụ khác để hỗ trợ như nghe nhạc, mạng xã hội,... để thực hành nói với bạn bè sử dụng tiếng Pháp. Thời gian rnh bạn có thể dùng để nghe hoặc học thêm các sách tiếng Pháp. Hãy vận dụng tối đa thời gian rảnh rỗi của mình để học tiếng Pháp, bạn sẽ cảm thấy kinh ngạc về sự độ tiến bộ của mình đó.
 

Kinh nghiệm giao tiếp  tiếng Pháp
Kinh nghiệm để học tốt tiếng Pháp
 

Để có thể học hàng ngày, bạn nên tìm cho mình một nguồn cảm hứng học tập để có thể học tiếng Pháp thú vị hơn. Ví dụ như bạn yêu thích thể thao? Hãy đọc thêm các tài liệu, báo chí mạng viết bằng tiếng Pháp cập nhật tin thể thao qua Internet. Bạn yêu thích người mẫu Pháp? Hãy tìm hiểu về thế giới thời trang qua các kênh model nổi tiếng của Pháp đi.

>> Xem thêm: Học tiếng Pháp 1 năm

- Luyện nghe tiếng Pháp thật nhiều. Để phát triển tốt kĩ năng nghe của bạn, bạn phải nghe thật nhiều tiếng Pháp, đặc biệt là những bài nghe đơn giản bạn có thể hiểu được nội dung. Không có gì có thể giúp bạn phát triển việc nghe nói tiếng Pháp bằng việc bạn say mê học tiếng Pháp. Thậm chí bạn còn có thể nghe hàng ngày, mọi khi giống như mình đang được ở trong ngôn ngữ Pháp như đang sống tại Pháp. Khi đó cảm âm của bạn sẽ quen dần khi nghe với các âm tiếng Pháp, hãy tạo ra một không gian nước Pháp thu nhỏ xung quang bạn để bạn thích nghi dần dần với cách phát âm của người nói, sau đó bạn có thể nói theo được những gì mình nghe. Còn gì thích hơn khi mình được tận hưởng thứ tiếng mà mình yêu thích phải không nào? Và cách tốt nhất để học ngoại ngữ đó là nghe nhiều quen tay và nhắc lại, tương tự như việc bạn nghe thuộc lòng một ca khúc và hát lại y hệt ca từ của bài hát đó.
 

Du học Pháp
Du học Pháp
 

- Đọc thêm tiếng Pháp thật nhiều. Kỹ năng này giúp cho bạn cải thiện về khả năng viết. Ví dụ, bạn có sở thích đọc sách rất nhiều, bạn nên tập chuyển qua đọc về những cuốn sách hay viết bằng tiếng Pháp bạn sẽ thấy nó có ích cho bạn rất lớn, vừa tích lũy thêm từ vựng vừa có thể làm quen với câu văn lại có thể hiểu biết thêm nhiều thứ nâng cao vốn kiến thức của bạn giúp quá trình học tiếng Pháp của bạn trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn. Việc đọc giúp bạn phát hiện thêm một số từ mà bạn đã từng nghe thấy đâu đó nhưng không hiểu được nghĩa của từ đó. Nếu bạn cần 6 phút để hiểu một câu, bạn sẽ có 6 phút, nhưng việc đó là không được đối với việc nghe. Tương tự, nếu bạn không thể hiểu được câu đó, bạn hãy xem lại hoàn cảnh tại đó để hiểu xem tác giả muốn nói gì.

Tags: cách học tiếng pháp cho người mới bắt đầu, lộ trình học tiếng pháp, học tiếng pháp qua hình ảnh, cách làm flashcard tiếng pháp, kinh nghiệm học tiếng pháp, kinh nghiệm học ngoại ngữ, những cách học tiếng pháp hữu hiệu

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Quảng cáo

    https://aqtech.vn/he-thong-phan-mem-quan-ly-dao-tao-edusoft--1.html
    http://mycvietnam.com/day-piano-cho-be-3-den-4-tuoi.html
    kenh cham soc suc khoe tai tphcm