• slider
  • slider

Kinh tế - ngành học hot nhất khi du học Đức

Không ít phụ huynh chọn con đường du học là con đường phát triển con em mình sau này, chính vì thế khi con em mình học xong bậc phổ thông trung học, phụ huynh thường cho con mình du học nước ngoài. Hiện nay du học Đức đang dần thu hút sự chú ý của cha mẹ và ngành kinh tế chính là ngành hot nhất khi du học Đức hiện nay.

Những điều kiện cần và đủ để du học Đức ngành Kinh tế.


Đức là điểm đến ước mơ của bao nhiêu sinh viên quốc tế, Đức là một quốc gia rất coi trong giáo dục vì thế có rất nhiều chương trình hỗ trợ sinh viên học tại các trường đại học ở đây. Đã có rất nhiều bạn sinh viên Việt Nam quyết định sang Đức du học nhưng đang băn khoăn không biết chọn ngành nào để học trong rất nhiều ngành học tại Đức đều hứa hẹn một tương lai tốt đẹp cho các bạn. Vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một ngành học lúc nào cũng đầy ắp sinh viên đăng kí tại Đức, đó là du học Đức ngành kinh tế.
 

du học Đức ngành kinh tế
Du học Đức ngành kinh tế
 

> > Xem thêm: Học đại học miễn phí tại Đức


1. Cần những điều kiện gì khi học kinh tế tại Đức


- Điều kiện cần nhất: là các bạn phải tự có cho mình một khao khát du học Đức và gia đình cũng đủ điều kiện kinh tế để nuôi bạn ăn học trong những năm du học và mỗi năm theo tính toán của các chuyên gia ở Đức thì sẽ tốn khoảng 8640 Euro/năm (theo quy định mới nhất). Tuy nhiên, có một số sinh viên Việt Nam sẽ tiêu số tiền đó ít hơn, nhưng chúng ta vẫn cứ xem con số đó là lý tưởng vậy.
 
- Điều kiện đủ: Các bạn học sinh Việt Nam phải thi đậu đại học chuyên ngành kinh tế ở Việt Nam với điều kiện đó là 4 môn thi phải đạt điều kiện bằng hoặc là trên 24 điểm và không có môn nào dưới điểm 4.
 

Điều kiện để du học Đức ngành kinh tế
Điều kiện học ngành kinh tế
 

2. Khi đủ điều kiện thì làm sao sang Đức du học


Các bạn có thể theo một lịch trình du học Đức được đưa ra như sau:

 - Phải học tiếng Đức

 - Làm các thủ tục về giấy tờ

 - Xin visa du học Đức

 - Chuẩn bị đồ đạc và lên đường sang Đức

 - Trở thành du học sinh tại Đức và có làm những việc khác

Bước 1: Nhập học đại học ở Việt Nam

Có thể các bạn không cần học kỳ nào hoặc là có thể học 1 kỳ, học 2 kỳ hoặc là 3 kỳ rồi nếu không chán học thì có thể nghỉ. Nếu như các bạn muốn đi du học Đức thì hãy ngay lập tức làm các thủ tục về thẩm tra APS.

- Các bạn có thể hoàn thành đủ 4 học kỳ tại Việt Nam và chuẩn bị đi du học.

- Một số trường ở Đức hiện tại không cần thi tuyển tại các trường dự bị đại học, yêu cầu của họ đặt ra đó là bạn phải có đủ trình độ mà họ muốn và phải tham gia chương trình phỏng vấn với đại diện của trường qua skype.
 

Các bước du học Đức ngành kinh tế
Du học tại Đức
 

Bước 2: Học tiếng Đức

Các bạn phải học tiếng Đức thật nhiều, yêu cầu trình độ tiếng Đức của các bạn phải tối thiểu đó là đạt được trình độ B1, B2 trở lên. Yêu cầu cao như thế nhằm mục đích gì? Để các bạn có đủ điều kiện xin vào học khóa dự bị đại học tại Đức.

Bước 3: Học dự bị khối ngành W-kurs cho ngành kinh tế

Trong chương trình học của khối ngành W-kurs thì sẽ được chia làm 2 kỳ học cho các bạn. Đồi với kỳ 1 bao gồm những môn sau đây: Mathematik 1, Deutsch, Informatik, Volkwirtschaftslehre ( VWL), Englisch. Còn kỳ 2 thì vẫn học 5 môn trên nhưng thay vào đó là học BWL thay vì học VWL, Mathe 2 thay vì 1. Các bạn hãy cố gắng học để cho bạn bè, thầy cô quốc tế ngưỡng mộ sinh viên Việt Nam. Kỳ học này khó thì cũng không khó mà dễ thì cũng không dễ, yêu cầu là các bạn phải cố gắng phấn đấu cho bản thân mình. Theo thống kê thì người qua được kỳ thi này ít hơn so với so người bị trượt. Chính vì thế mà các bạn cần phải chăm chỉ.
 

Học đại học dự bị tại Đức
Học đại học dự bị tại Đức
 

Bước 4: Xin vào học đại học

Nếu như các bạn chưa bao giờ biết tìm trường ở đâu thì có thể nhờ cộng đồng sinh viên học ở Đức giới thiệu cho các bạn vì khối ngành kinh tế tại Đức và những ngành hẹp của nó thì ở Đức bất cứ trường nào cũng có đào tạo nên các bạn hãy yên tâm.

Bước 5: Tốt nghiệp và xin việc làm tại Đức

Nếu trong quá trình học tập cũng như trong quá trình thực tập, bạn luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao thì cơ hội của bạn sau khi tốt nghiệp có việc làm tại Đức rất cao. Ở Đức họ rất coi trọng bằng cấp của các bạn cùng với đó là kỹ năng nghề nghiệp, nếu bạn muốn có được công việc tốt thì hãy cố gắng học thật tốt để tạo ấn tượng trước nhà tuyển dụng.

> > Xem thêm: 8 lý do chọn Đức để du học

Bước 6: Nếu các bạn muốn học lên Master thì làm sao?

Nếu như các bạn cảm thấy mình đủ sức tiếp tục học lên nữa thì hãy mạnh dạng đăng ký học Master. Có rất nhiều trường uy tính đào tạo hệ Master nên bạn đừng quan tâm tới vấn đề chất lượng, điều bạn cần làm là hãy chuẩn bị vốn tiếng Đức chuyên ngành kinh tế thật tốt
 

Các sinh viên du học Đức ngành kinh tế
Sinh viên du học tại Đức
 

 Bước 7: Nếu như các bạn muốn hiểu sâu hơn về ngành kinh tế

Ở Đức có nhiều học bổng dành cho các nghiên cứu sinh trong nhiều lĩnh vực nên các bạn có thể yên tâm về vấn đề tài chính.

Những thông tin bổ ích trên sẽ giúp các bạn có thêm sự hiểu biết về vấn đề du học cũng như đưa ra lựa chọn ngành học cho bản thân. Cuối cùng, mọi sự quyết định lựa chọn luôn là của các bạn, hãy lựa chọn cho mình một ngành học tốt nhất cho chính các bạn. Chúc các bạn thành công!

Tags: du học đức ngành kinh tế, du học đức ngành công nghệ sinh họ, các ngành thiếu nhân lực ở đức, du học đức ngành sư phạm, du học nghề đức nên chọn ngành nào, du học đức ngành thú y, du học đức ngành quản trị kinh doanh, du học ngành tài chính ngân hàng tại đức

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Quảng cáo

    https://aqtech.vn/he-thong-phan-mem-quan-ly-dao-tao-edusoft--1.html
    http://mycvietnam.com/day-piano-cho-be-3-den-4-tuoi.html
    kenh cham soc suc khoe tai tphcm