• slider
  • slider

Lộ trình học tiếng Hàn chuẩn cho người mới nhập môn

Nếu bạn đang có ý định học tiếng Hàn, có thể là vì đam mê, vì muốn đi du học, vì phục vụ cho việc đi làm hay chỉ đơn giản là vì thần tượng một ai đó, thì ngay từ ban đầu bạn nên xác định lộ trình học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu để tránh những sai lầm không đáng có sau này làm cho quá trình học tiếng của bạn chậm tiến độ.

Bài viết khó bỏ qua dành cho người người mới bắt đầu học tiếng Hàn


Hiện nay việc học tiếng Hàn trở nên khá là quan trọng đối với người Việt Nam muốn học tiếng Hàn để đi du học Hàn và đi làm tại nước Hàn Quốc. Tuy nhiên không phải ai cũng biết mình nên bắt đầu học từ đâu. Vì vậy mà sau đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu các bước cơ bản dành cho người mới bắt đầu học tiếng Hàn nhé.
 

1. Mở đầu việc học tiếng Hàn với bảng chữ cái, cách viết và cách phát âm
 

Học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu
Lộ trình học tiếng Hàn chuẩn cho người mới nhập môn
 

>> Xem thêm: Học tiếng Hàn qua phim hoạt hình

Đầu tiên chúng ta cần phải tập trung vào việc học nguyên âm và cả phụ âm. Cũng tương tự như là khi học bảng chữ cái tiếng Việt, chúng ta nên chép lại từng chữ nhiều lần, đồng thời phát âm để có thể ghi nhớ chữ cái dễ dàng hơn. Về phần phát âm thì ta nên chú ý luyện từng chữ cái một cách cho chuẩn xác nhất có thể.

Học phát âm là bước căn bản và cũng như quan trọng nhất của việc học ngôn ngữ nói chung và tiếng Hàn nói riêng. Chỉ khi phát âm chuẩn xác thì ta mới có thể nghe và hiểu được người khác nói gì. Đặc biệt khi những người học tiếng Hàn giao tiếp thì cách phát âm chuẩn của người bản xứ phải được đặt lên là hàng đầu. Vì nếu phát âm không chuẩn không chính xác thì sau này sẽ thành thói quen và lại rất khó sửa lại, tệ hại hơn nữa đó là chúng ta không thể nghe đúng vì chúng ta phát âm sai, phát âm sai là nguyên nhân dẫn đến khả năng nghe.
 

2. Chăm chỉ học tiếng Hàn với những từ vựng mới tiếng Hàn


Có rất nhiều các phương pháp học tiếng Hàn giao tiếp để chúng ta có thể học từ vựng tốt nhất. Tuy nhiên, tùy theo năng khiếu, cách học của mỗi người mà việc ghi nhớ các từ vựng nhanh hay chậm, lâu hay mau. Chúng ta hãy cùng nhau học theo các nguyên tắc cơ bản để học tiếng Hàn sau đây để ghi nhớ từ vựng được tốt hơn nhé.

Nên nhớ, chúng ta không nên học từ vựng một cách là lan man và không theo chủ đề. Hãy xếp chúng vào cùng một chủ đề. Đối với người mà mới bắt đầu học tiếng Hàn, ta nên học những từ vựng có chủ đề mà liên quan tới những hoạt động diễn ra là hằng ngày, những đồ vật mà chúng ta thường thấy và tiếp xúc,... Chẳng hạn ngày đầu tiên chúng ta sẽ học về những hoạt động là vào buổi sáng khi thức dậy cho đến lúc bắt đầu công việc, ngày tiếp theo chúng ta sẽ tiếp tục với trường học hoặc là nơi làm việc,...và đừng quên là các bạn ôn lại những từ vựng đã học nhé. 
 

 Học từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề
Chăm chỉ học tiếng Hàn với những từ vựng mới
 

Cố gắng ôn từ vựng định kỳ vào 2 tuần và 1 tháng 1 lần để tránh quên từ mới. Các bạn có thể cắt những miếng bìa nhỏ và viết nghĩa tiếng Việt của chúng lên đó, sau đó xếp chúng theo từng chủ đề và cất đi. Khi ôn tập, các bạn có thể lấy chúng ra và viết tiếng Hàn theo nghĩa tiếng Việt như là một hình thức kiểm tra từ vựng.

>> Xem thêm: Những bí quyết học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu
 

3. Kỹ năng nghe tiếng Hàn


Đối với việc học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu, chúng ta sẽ làm quen với những câu giao tiếp thường ngày của chính người Hàn Quốc. Khi nghe tiếng Hàn qua các bộ phim có phụ đề, chúng ta chưa cần thiết phải hiểu hết nghĩa của câu mà chỉ cần nắm được từ khóa chính trong đó. Ví dụ như trong một bài tập nghe về tiếng Hàn, đầu tiên ta sẽ nghe qua đoạn văn trước, sau đó mới là vừa đọc vừa nhìn theo sách để nhận diện được chữ cái. Đối với những từ vựng chưa biết, các bạn nên dừng lại và tra từ điển để hiểu nghĩa của từ.

Sau khi đã nắm được nội dung của đoạn văn, chúng ta sẽ bước qua phần nghe và trả lời các câu hỏi. Các bạn nên đọc to câu trả lời của mình để luyện kỹ năng học tiếng Hàn phản xạ cũng như phát âm của mình được phần tốt hơn.
 

4. Học ngữ pháp và các mẫu câu giao tiếp tiếng Hàn


Để học tốt ngữ pháp của tiếng Hàn, đầu tiên ta phải nắm được cấu trúc của các câu (khẳng định, nghi vấn), cách chia động từ trong các câu. Chúng ta hãy sử dụng những từ vựng đã học ở phần trước để cùng đặt câu. Hãy bắt đầu từ những câu đơn cho đến các câu phức.
 

Học ngữ pháp tiếng Hàn không khó
Học ngữ pháp tiếng Hàn
 

Bên cạnh đó, ta cũng nên là vận dụng những gì mình đang học bằng việc nói chuyện hằng ngày với chính những người xung quanh cũng cùng học tiếng Hàn như ta. Ngoài ra, như đã được nhắc đến ở trên, việc nghe tốt sẽ hỗ trợ cho việc học ngữ pháp của các bạn rất nhiều vì ta sẽ biết được cấu trúc câu thông qua những gì mà người khác nói ra.

Tóm lại, việc học ngôn ngữ nào cũng trải qua cả 4 giai đoạn là nghe, nói, đọc, viết. Để thành thạo được 4 kỹ năng trên thì ngoài việc học ra chúng ta cần phải ôn luyện hằng ngày. Hãy đặt cho mình một mục tiêu học tiếng Hàn cho người mới nhập môn và đừng bỏ cuộc giữa chừng nhé!

Tags: cách tự học tiếng hàn hiệu quả, kinh nghiệm học tiếng hàn hiệu quả, học tiếng hàn cơ bản tại nhà, học tiếng hàn cơ bản cho người mới bắt đầu, lộ trình học tiếng hàn trong 6 tháng, lộ trình tự học tiếng hàn tại nhà, bảng chữ cái tiếng hàn, học tiếng hàn quốc tại nhà

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Quảng cáo

    https://aqtech.vn/he-thong-phan-mem-quan-ly-dao-tao-edusoft--1.html
    http://mycvietnam.com/day-piano-cho-be-3-den-4-tuoi.html
    kenh cham soc suc khoe tai tphcm