• slider
  • slider

Một số bí quyết và phương pháp học tiếng Nga

Chúng tôi sẽ giúp các bạn học tiếng Nga tốt hơn cũng như thích thú hơn khi các bạn bắt đầu tìm hiểu về ngôn ngữ này. Khi làm quen với một công  việc nào nó, người bắt đầu sẽ luôn gặp rất nhiều khó khăn.

Chúng tôi sẽ giúp các bạn học tiếng Nga tốt hơn cũng như thích thú hơn khi các bạn bắt đầu tìm hiểu về ngôn ngữ này.
Khi làm quen với một công  việc nào nó, người bắt đầu sẽ luôn gặp rất nhiều khó khăn. Bắt đầu học tìm hiểu về tiếng Nga cũng vậy, các bạn sẽ cảm thấy khó khăn khiến đôi khi bạn sẽ thấy chán nản. Yên tâm nào ! Chúng tôi sẽ giúp các bạn, bằng những kinh nghiệm học tiếng Nga của những người đi trước, chúng tôi tôi sẽ chia sẽ, giúp đỡ các bạn để các bạn có hướng đi để học tốt hơn. Sau đây là một số lời khuyên dành cho bạn:

1. Hãy bắt đầu từ ngôn ngữ:


Khi bắt đầu về một ngôn ngữ nào đó, các bạn cần phải nghe và có thể phát âm bằng ngôn ngữ đó. Đây là điểm quan trọng để học tốt tiếng Nga. Để có thể nghe, nói thì hoàn toàn không đơn giản, bạn cần phải nỗ lực, kiên trì rèn luyện. Hãy bắt đầu từ những gì đơn giản nhất, bạn cần xác định mình sẽ bắt đầu từ đâu và sẽ học những gì tiếp theo. Bạn cần chú trọng cách phát âm, giọng điệu và cấn nhấn âm. Đây chính là bí quyết khi bắt đầu với tiếng Nga.
 

Bí quyết học tiếng Nga
 

2. Hãy rèn luyện thói quen và phản xạ trong giao tiếp:


Đầu tiên chúng tôi nói về việc bắt chước. Việc bắt chước trọng học ngôn ngữ mới là rất quan trọng và vô cùng cần thiết. Để học tốt một ngôn ngữ cũng vậy, bạn cần phải chăm chỉ luyện tập và bắt chước. Bạn cần học thuộc những câu hội thoại đơn giản để hình thành thói quen và phản xạ. Khi nghe câu nói từ một người khác, các bạn sẽ có thể phản xạ và hình thành câu trả lời trong đầu lúc nào không biết. Những người học tốt tiếng Nga hầu như có phản xạ rất nhanh và nhạy bén. Khi bạn rèn luyện được kỹ năng này bạn sẽ thấy học tiếng Nga không khó, hoàn toàn có thể và lúc đó biết đâu bạn sẽ rất yêu thích tiếng Nga.

Để tạo ra những thói quen và phản xạ cũng không phải dể dàng. Có rất nhiều bí quyết học tốt tiếng Nga. Sau đây là một bài bí quyết cũng những người có kinh nghiệm.

>>Xem thêm: Kinh nghiệm học tiếng Nga hay nhất

3. Bạn có thể học qua phim ảnh và sách báo, nghe băng:


Nếu bạn học tiếng Nga ở các trung tâm đào tạo, thì ngoài thời giạn học tiếng Nga ở trung tâm bạn nên tìm hiểu thêm về các loại sách báo, phim ảnh và băng Tiếng Nga. Hãy lựa chọn cho mình một quyển sách yêu thích về tiếng Nga hoặc một bộ phim ( hãy thử thách là không coi vietsub của phim nhé). Nếu bạn hoàn toàn không hiểu thì cũng đừng nản lòng, vì bạn đang học mà chứ đâu phải đang xem phim.

Nếu cảm thấy nhàm chán khi học tiếng Hoa qua phim ảnh hay những tiểu thuyết, truyện dài tập thì hãy thử làm mới bản thân thử xem. Hãy thử tìm hiểu tiếng Nga qua băng, qua video. Hãy bắt đầu từ những cuốn băng tiếng Nga dễ nghe nhất. Ai cũng vậy phải bắt đầu từ cái nhỏ nhặt nhất. Bạn hãy để chế độ nghe phù hợp với khả năng tiếp thu của bản thân. Lúc bắt đầu hãy nghe thật chậm sau đó tăng dần tốc độ lên. Khi nghe không hiểu những từ vựng tiếng Nga mới lạ đó bạn hãy tra từ điển, như thế có thể giúp bạn nhớ lâu hơn.


Bí quyết học tiếng Nga
 

4. Có thể bạn sẽ cần sự giúp đỡ từ sách:


Có rất nhiều sự lựa chọn cho bạn để tìm qua một quyển sách tham khảo phù hợp vì trên thị trường có rất nhiều loại sách tham khảo học tiếng Nga. Những quyển sách tham khảo tiếng Nga rất đa dạng và có giá cả hợp lí. Bạn có thể tự mua hoặc đôi khi bạn nên nhờ một người thân, bạn bè hay một người nào đó hiểu rõ về những quyển sách để có thể lựa chọn phù hợp. Chọn một quyển sách phù hợp cũng giúp bạn bắt đầu một cách tốt hơn khi tiếp xúc với tiếng Nga.

>>Xem thêm: Khi học tiếng Nga cần gì ?

5. Thời gian rất quan trọng trong việc học tiếng Nga cho người mới bắt đầu.


Mỗi ngày bạn cần dành một thời gian để học cũng như ôn lại những gì đã học. Như thế bạn sẽ giúp bạn tạo thói quen nhanh hơn cũng như vốn từ vựng. Theo những người có kinh nghiệm học tiếng Nga thì tự học ở nhà rất quan trọng. Ngoài thời gian ở những khóa học tiếng Nga thì việc tự học ở nhà rất cần thiết. Đối với những bạn quá bận rộn thì bạn cần sắp xếp một thời gian hợp lí dù là nhỏ nhất cũng rất cần thiết.

Đó là một vài kinh nghiệm của những người đi trước, những người có kinh nghiệm học tiếng Nga chia sẽ cho các bạn. Chúc các bạn thành công.

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    kenh cham soc suc khoe tai tphcm