• slider
  • slider

Nên lựa chọn học tiếng Hàn hay tiếng Anh

Như các bạn đã biết, tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng trên toàn thế giới. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, một số ngôn ngữ khác cũng ngày càng khẳng định được chỗ đứng trong xã hội như tiếng Hàn, Hoa, Nhật. Thế nên, học tiếng Hàn cũng mang lại vô số cơ hội nghề nghiệp sau này cho các bạn sinh viên. Vậy nên lựa chọn học tiếng Hàn hay tiếng Anh?

Tiếng Anh - Tiếng Hàn, nên lựa chọn ngôn ngữ nào?

 

Thời buổi hiện đại biết một thứ ngôn ngữ đã đủ chưa?


Hiện nay, các doanh nghiệp từ các nước Hàn Quốc và Anh, Mỹ ngày càng đẩy mạnh đầu tư vào nước ta. Điều này đã khiến cho nhu cầu học tiếng Anh và học tiếng Hàn ngày càng gia tăng. Như vậy, hiện nay các bạn sinh viên nên học tiếng Hàn hay tiếng Anh. Đây là một câu hỏi tương đối khó trả lời bởi cuộc đời này phàm việc gì cũng vậy. Không phải cái gì khi nào cũng tốt và khi nào cũng xấu, không phải việc gì luôn tốt với mọi người lại hay với chính bản thân mình, với xu thế toàn cầu, việc thay đổi chỉ trong 1 ngày thì việc học cái gì, chuẩn bị cái gì cho tương lai, nhiều khi chỉ là phán đoán tức thời. Và mục đích học là để làm gì? Chỉ để cho biết hay để thỏa mãn sở thích của mình hay để phục vụ cho công việc.
 

Học tiếng hàn trực tuyến
Phương pháp học tiếng Hàn online
 

Cách phát âm của ngôn ngữ Hàn giống tiếng Việt Nam rất nhiều. Đến 90% người học ngoại ngữ này đều cảm giác thích thú và chẳng vấp phải khó khăn khi học chúng. Bởi lẽ cấu tạo từ của chúng y tiếng Việt. Cũng được tạo nên bằng việc ghép các vần và các chữ lại với nhau. Vậy nên khi đã thông thạo bảng chữ cái đầu tiên thì người học chẳng phải nhớ các quy tắc để phát âm sao cho chuẩn. Điều này trái ngược hẳn với Tiếng Anh. Bạn thậm chí còn được khuyên không nên tự đoán cách đọc tiếng Anh bởi lẽ rất dễ sai sót. Vậy mới nói bạn nên học tiếng Anh hay tiếng Hàn dù có không giỏi English là vì vậy?

​Xét cho cùng, ngoại ngữ bây giờ là tất yếu, bắt buộc phải học, cũng chỉ là công cụ bổ sung (nhưng cần thiết ). Huống chi xu thế chung của các nước lớn trên thế giới là bắt các dân tộc khác phải học tiếng của mình. Với kiểu tư duy của người Hàn thì không thể không học giao tiếp tiếng Hàn nếu muốn chơi với họ. Việc chỉ học 1 ngoại ngữ là không đủ, việc học thêm một ngôn ngữ nữa là yêu cầu chung của xã hội hiện nay và nếu học Tiếng Hàn cũng là sự lựa chọn không tồi và đây cũng là lý do của việc học tiếng Hàn không hiệu quả.

>> Xem thêm: Lý do học tiếng Hàn online không hiệu quả
 

Học giao tiếp tiếng Hàn với bạn bè
Học giao tiếp tiếng Hàn
 

Thậm chí chúng còn được người học đánh giá là cách đọc còn dễ hơn tiếng Việt mà bạn đã thông thạo rất nhiều. Người Việt luôn làm khó thể giới bởi bộ sưu tập các dấu “huyền, sắc, ngã, nặng” còn với học ngữ pháp tiếng Hàn thì không như vậy.

Mặc dù chúng làm giọng điệu của câu nói hay và uyển chuyển hơn. Nhưng đó là thứ tiếng nói hay nhưng khó để đọc. Thật là một thách thức lớn với người ngoại quốc. Nhưng lại là một cơ hội cho người Việt Nam. Họ có thể dễ dàng bắt kịp với cách phát âm của thứ tiếng khác mà ít khi gặp phải các rào cản. Và như thường lệ nên học tiếng Hàn hay tiếng Anh cũng chẳng thể làm khó nhiều cho bạn về cách phát âm.

>> Xem thêm: Lộ trình học tiếng Hàn chuẩn cho người mới nhập môn

Tuy nhiên đứng giữa việc lựa chọn giữa hai thứ tiếng đó thì chúng tôi sẽ bật mí cho bạn điều này. Đó là có 1 ngôn ngữ nổi bật hơn về việc dễ học. Nhất là những người yêu và thành thạo với từ ngữ Hàn Việt. Bởi lẽ tự vựng của chúng có nguồn gốc Hán Việt rất là nhiều. Bạn hoàn toàn có thể đoán ý của ngoại ngữ đó mặc dù mới nghe chúng lần đầu. Người Việt Nam rất thích điều này. 
 

Lựa chọn học tiếng Hàn hay tiếng Anh
Nên chọn học tiếng Hàn hay tiếng Anh
 

>> Xem thêm: Lộ trình học tiếng Hàn chuẩn cho người mới nhập môn

Họ luôn cảm thấy mình gặp may khi đã có một kho lưu trữ lớn từ Hán Việt. Ba thuận lợi của người Việt Nam khi học ngoại ngữ đều những đặc điểm của tiếng Hàn và việc học ngữ pháp tiếng Hàn cũng không phải là vấn đề để ngăn bạn học tốt tiếng Hàn. Vậy bạn đã có được câu trả lời trong lòng mình về việc nên học tiếng Anh hay tiếng Hàn rồi chứ. Tuy nhiên điều chắc chắn nhất trên thế gian này có lẽ là không có gì chắc chắn cả. Câu trả lời vẫn vô cùng mở nếu như:

Với bằng ấy lý do thì chẳng dại gì khi nhận được câu hỏi “nên học tiếng Hàn hay tiếng Anh” thì bạn có thể lựa chọn đó là tiếng Anh. Nó hoàn toàn là phụ thuộc vào ý chí chủ quan của mình mà thôi.

Điều này tương tự như việc bạn là một người miền Nam thích ăn ngọt kiểu đường và tôi thì lại thích cái vị đầm của bột nêm vậy. Nó phụ thuộc vào nơi tôi sống, thói quen sinh hoạt của tôi nữa,…Thế mới nói, hãy để con tim của bạn lên tiếng khi quyết định học giao tiếp tiếng Hàn hay học tiếng Anh. Những chứng minh của kẻ khác chỉ là gợi ý thôi. Nhưng chúng tôi mong rằng bạn sẽ có được công việc tốt hơn cho tương lai nó gắn liền với sự yêu thích của bạn. Chúc bạn thành công nhé!!!

Tags: so sánh tiếng hàn và tiếng anh, có nên học tiếng hàn và tiếng anh cùng lúc, học song ngữ anh-hàn, vì sao không nên học tiếng hàn, nên học tiếng hàn hay tiếng trung, nên học tiếng hàn hay tiếng nhật 2018, nên học tiếng trung hay tiếng nhật, nên học tiếng trung hay tiếng nhật 2017

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Quảng cáo

    https://aqtech.vn/he-thong-phan-mem-quan-ly-dao-tao-edusoft--1.html
    http://mycvietnam.com/day-piano-cho-be-3-den-4-tuoi.html
    kenh cham soc suc khoe tai tphcm