• slider
  • slider

Những sai lầm nho nhỏ khi học tiếng Pháp qua hình ảnh

Bạn chắc chắn đã biết được sự hiệu quả khi học tiếng Pháp bằng hình ảnh, nhưng có thể bạn sẽ rất dễ mắc phải một vài sai lầm nho nhỏ trong quá trình học tiếng Pháp qua hình ảnh. Để giúp bạn có được một kết quả tốt nhất trong quá trình học tiếng Pháp, mời các bạn đến với bài viết Những sai lầm nho nhỏ khi học tiếng Pháp qua hình ảnh để không vấp phải chúng một lần nào nữa.

Những sai lầm về cách họ từ vựng qua ảnh.


Học từ vựng tiếng Pháp kết hợp hình ảnh giúp bạn nhớ lâu hơn: Việc kết hợp hình ảnh minh hoạ với các từ vựng tiếng pháp sẽ giúp bạn nhớ từ mới dễ dàng hơn thông qua việc ghi nhớ bằng tranh ảnh minh họa. Cách học này vừa giải trí vừa giúp tiếp thu những kiến thức và còn giúp bạn cảm thấy hứng thú hơn, đặc biệt hơn là sẽ nhớ từ lâu hơn.

Đối với phương pháp này bạn hãy chọn xem những phim có phụ đề tiếng pháp. Khi xem phim, hãy chú ý đến những lời thoại mà bạn không hiểu nghĩa. Dừng phim và so sánh với phụ đề tiếng Việt (nếu có) hoặc tra các cuốn từ điển. Sau này bạn bắt gặp từ này ở đâu đó, bộ não sẽ khơi gợi lại tình huống đã được gặp ở phim và bạn sẽ nhanh chóng nhớ ra nghĩa của từ. Đặc biệt hơn với các bạn mới bắt đầu học sẽ rất thích thú khi vừa được ngắm ảnh vừa học những từ tiếng pháp thú vị qua từng chủ đề khác nhau.
 

Những sai lầm nho nhỏ khi học tiếng Pháp qua hình ảnh
Học tiếng Pháp hiệu quả
 

>> Xem thêm: Những chương trình học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu

Nhưng vô cùng chú ý rằng đừng nên học từ vựng tiếng Pháp chỉ bằng hình ảnh đó mà hãy cố gắng liên tưởng đến các vật xung quanh mình hoặc các sự việc xảy ra trong cuộc sống của bạn. Hãy học những từ bạn thực sự cần đến, cần thiết nhất, và đừng học tất cả mọi thứ vì thế sẽ dễ làm bạn chán nản nhanh hơn mà thôi. Hãy chú trọng cách phát âm của các từ bạn học qua cách này vì chỉ nhớ nghĩa và hình ảnh thôi là chưa đủ. Khi ấy các bạn sẽ dễ có được những giây phút thoải mái, vui vẻ và học hỏi được thật nhiều điều thú vị qua các bài học nhé!
 

Sau đây là những sai lầm cơ bản khi học tiếng Pháp qua hình ảnh


Với xu hướng toàn cầu nói Tiếng Pháp là chính khi giao tiếp, hiện nay nhiều người đều muốn có một vốn kiến thức vừa và đủ dùng khi giao tiếp bằng Tiếng Pháp. Chính vì điều ấy mà nhiều Trung tâm, lớp học mọc lên mỗi ngày mỗi nhiều. Chính vì vậy mà đi khắp các diễn đàn và trang web học tiếng Pháp mà bạn tìm được, đâu đâu bạn cũng thấy mục “học từ vựng tiếng Pháp bằng hình ảnh”. Các học viên cũng vô cùng hưởng ứng cách học từ vựng này. Thế nhưng, hiệu quả hay không còn phụ thuộc vào cách bạn sử dụng nó như thế nào.
 

mẹo học tiếng Pháp qua hình ảnh
Phương pháp học tiếng Pháp
 

Dưới đây là 4 sai lầm cơ bản nhất khi học tiếng Pháp qua hình ảnh


1. Không nên học qua hình ảnh một cách máy móc

Không nên chỉ học từ vựng tiếng Pháp bằng hình ảnh một cách máy móc. Nó chỉ như là bạn học theo lối tư duy cũ chẳng thay đổi gì. Nếu bạn dịch nghĩa ra rồi học kèm với một hình ảnh thì học bằng hình ảnh hay không có hình ảnh cũng như nhau cả mà thôi. Hoàn toàn không có lợi ích cụ thể gì cả.

Hãy học một cách tự nhiên nhất, sao cho cách bạn tiếp cận những hình ảnh không hề gò bó, rồi từ cách học từ vựng qua ảnh đó bạn có thể suy ra được những từ vựng và kiến thức mà mình đã học, đó mới là cách học đúng đắn.

>> Tin liên quan: Kinh nghiệm quý giá khi học tiếng Pháp cho mọi người 
 

Kĩ năng học tiếng Pháp
Kỹ năng học tiếng Pháp
 

2. Chỉ nên học những từ thực sự cần thiết và hay dùng trước tiên
 

Đầu tiên muốn học tất cả các từ nhiều bạn cảm thấy rất hào hứng và muốn mình học tất cả các từ mà mình thấy. Điều đó chỉ làm bạn mất thêm nhiều thời gian mà lại chẳng có hiệu quả cao. Bởi lẽ có nhiều từ mà bạn rất ít dùng và khi học xong bạn lại để đó và lại quên ngay, thậm chí không dùng tới. Nếu không dùng tới, khả năng bạn quên từ vựng đó rất cao vì không được trau dồi, nếu bạn không tin bạn cứ thử xem nhé. Bạn học 1 từ ở đầu tuần, không sử dụng cả tuần và sang tuần sau xem bạn có nhớ tới nó nữa không nhé.

3. Không học từ theo chủ đề

Dù rặng bạn học những từ cần thiết và có sử dụng nhiều, nhưng nếu những từ ngữ đó không theo một chủ đề nào đó thì chắc chắn bạn vẫn sẽ không nhận được kết quả tốt nhất. Thật vậy, việc học từ vựng theo chủ đề không những giúp bạn học được nhiều từ hơn, học nhanh hơn mà còn giúp bạn nhớ được chúng lâu hơn nữa. Không cần nhất thiết phải là một chủ đề cụ thể nào đó, chỉ cần những từ vựng có liên quan đến nhau cũng đã giúp bạn có được hiệu quả cao trong việc học rồi.

4. Bỏ qua việc học phát âm

Nếu bạn phạm phải sai lầm này thì thật sự đó là thiếu sót rất lớn. Không có gì đảm bảo cho bạn rằng khi bạn biết những từ vựng bạn nghe được thì bạn cũng nói tốt từ vựng đó. Vì vậy, nếu bạn muốn giỏi một khối lựng từ vựng nào đó, đầu tiên bạn phải học thông qua hình ảnh cách phát âm thật chuẩn các từ đó trước đã, rồi từ từ mới học tới những phần liên quan của từ vựng như cách sử dụng, ngữ nghĩa,.. Điều này còn giúp bạn có thể phát triển hơn trong việc rèn luyện kỹ năng nghe nói.
 

Học sinh du học tại Pháp
Kinh nghiệm học tiếng Pháp
 

Đó là những chia sẽ nhỏ của chúng mình về 4 sai lầm cơ bản mà đa số người học tiếng Pháp qua hình ảnh đều vấp phải, hi vọng khi đọc bài này các bạn sẽ rút ra được nhiều kinh nghiệm cho mình hơn và cho bạn bè xung quanh nhé!

Tags: học tiếng anh qua hình ảnh theo chủ đề, học từ vựng tiếng anh qua hình ảnh có phiên âm và dịch nghĩa, học tiếng anh qua hình ảnh minh họa, download tài liệu học tiếng anh bằng hình ảnh, học từ vựng tiếng anh qua hình ảnh pdf, phần mềm học từ vựng tiếng anh bằng hình ảnh, sách học tiếng anh có hình ảnh minh họa, vui học tiếng anh bằng hình ảnh

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Quảng cáo

    https://aqtech.vn/he-thong-phan-mem-quan-ly-dao-tao-edusoft--1.html
    http://mycvietnam.com/day-piano-cho-be-3-den-4-tuoi.html
    kenh cham soc suc khoe tai tphcm