• slider
  • slider

Những thuận lợi khi chọn du học Đức

Nhiều sinh viên Việt Nam ngày nay đều có mong muốn đi du học sau khi tốt nghiệp cấp 3, thậm chí là cấp hai và đó cũng là mong muốn của nhiều bậc phụ huynh vì muốn con em mình có những nền tảng học tập, sinh sống và làm việc sau này. Du học Đức sẽ đáp ứng những nhu cầu đó của phụ huynh với những thuận lợi mà sinh viên du học Đức sẽ có được.

Hiện nay nhu cầu du học của sinh viên Việt Nam đang rất cao và du học tại Đức là một lựa chọn hàng đầu của các bạn sinh viên. Đức trở thành một điểm du học hấp dẫn đến vậy là nhờ có nền giáo dục tiên tiến, môi trường học tập và sinh hoạt ở đây rất lành mạnh và luôn tạo được sự sáng tạo cho sinh viên học tập tại đây. Vì thế mà số lượng du học sinh tại Đức đang ngày càng tăng lên và đã hình thành một cộng đồng với hơn 4000 du học sinh Việt Nam đang sinh sống và theo học tại Đức, họ luôn cho đổi cho nhau những thông tin du học Đức và sinh hoạt bên Đức.
 

Những thông tin quan trọng về du học Đức
Thông tin du học Đức
 

> > Xem thêm:  Có việc làm ngay sau khi du học Đức
 

Du học Đức bạn được nhận những thứ gì?


Khi mới bắt đầu đặt chân đến nước Đức, thì bất cứ du học sinh nào cũng thể không tránh khỏi cảm giác có chút đó bỡ ngỡ với cuộc sống và môi trường sống mới và xa lạ. Vì Đức là một quốc gia phát triển, đời sống hiện đại có khoảng cách rất lớn so với Việt Nam. Do đó, cộng đồng những du học sinh Việt Nam sinh sống tại Đức đã kết nối lại với nhau, giúp đỡ và hỗ trợ lẫn nhau trong mọi việc rất nhiều. Ngoài ra, tất cả những sinh viên quốc tế khi đến Đức đều được chào đón một cách nồng nhiệt và được tạo nhiều điều kiện thuận lợi để có thể học tập tốt tại Đức.
 

1. Hỗ trợ từ cộng đồng du học sinh Đức 


Như đã nói ở trên, có rất nhiều các học sinh, sinh viên Việt Nam đã lựa chọn du học Đức là điểm đến của mình và có rất nhiều thông tin du học Đức. Vì thế bạn sẽ không gặp bất cứ khó khăn gì trong việc tìm kiếm sự giúp đỡ từ những người đồng hương của mình. Các bạn cũng sẽ được hỗ trợ từ phía các anh chị du học sinh tại Đức đi trước về chỗ ở, việc làm thêm hay các kinh nghiệm học tập trong trường.
 

Câu lạc bộ dành cho sinh viên tại Đức
Hội sinh viên tại Đức
 

Từ năm 2012, Hội sinh viên Việt Nam tại cộng hòa liên bang Đức đã được thành lập, là tổ chức độc lập của sinh viên Việt Nam đã, đang và sẽ học tập và làm việc tại Đức. Hội sinh viên Việt Nam tại Đức được thành lập ra nhằm vào những mục đích như giao lưu, đoàn kết, học hỏi, tương trợ lẫn nhau trong công việc cũng như là học tập của các du học sinh. Hội đã góp phần xây dựng cộng đồng người Việt Nam trở nên vững mạnh và đồng thời còn là cầu nối góp phần quảng bá văn hóa Việt Nam với bạn bè quốc tế.
 

2. Hỗ trợ gia hạn cư trú cho du học sinh Đức 


Những du học sinh tại Đức không đến từ các nước nằm trong khối liên minh EU sẽ đều bắt buộc phải gia hạn giấy phép cư trú. Và sở ngoại kiều của Đức đã rất tạo điều kiện hỗ trợ các du học sinh làm thủ tục này. Giấy tờ cần chuẩn bị lại hết sức đơn giản. Bạn chỉ cần có giấy chứng nhận xác minh mình đang học tại một trường đại học của Đức và bảo hiểm y tế hợp lệ, sau đó nộp cho sở tạm trú.
 

Những thuận lợi cho sinh viên du học Đức là gì
Những thuận lợi khi du học Đức
 

3. Hỗ trợ từ trường học 


Các trường đại học tại Đức cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động giao lưu về văn hóa, văn nghệ giữa các du học sinh đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Đây là cầu nối gắn kết những du học sinh lại với nhau, và còn là nơi giúp các bạn có thể trao đổi kinh nghiệm, giao lưu, kết bạn với nhau. Và điều quan trọng là giúp các du học sinh có cảm giác ấm áp, gần gũi hơn, không đơn độc giữa xứ người.

Có rất nhiều các câu lạc bộ được thành lập như: nghệ thuật, thể thao… giúp kết nối những du học sinh có cùng sở thích, đam mê, giúp các bạn có thể thư giãn sau những giờ học tập căng thẳng.

> > Xem thêm: Chọn ngành quản lý nhà hàng khách sạn khi du học Đức
 

4. Hỗ trợ về việc làm 


Chính sách giáo dục tại Đức rất chú trọng đến việc ứng dụng kiến thức được học ở nhà trường áp dụng vào thực tiễn, vì vậy, Chính phủ Đức  cũng rất khuyến khích những du học sinh tại Đức về việc vừa học vừa làm và các quy định giờ làm thêm tối đa rất là khá thoáng so với những nước phát triển khác trong khu vực cũng như thế giới.
 

Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp cho sinh viên du học Đức
Việc làm sau khi tốt nghiệp
 

Đây là cơ hội để sinh viên du học Đức được thực hành những kiến thức đã học trong trường, xử lý các tình huống hay va chạm trong đời sống hiện thực. Đồng thời cũng giúp các sinh viên trang trải thêm các chi phí sinh hoạt tại Đức bằng các công việc làm thêm.

Tuy nhiên cần biết cân đối thời gian làm việc để tránh làm ảnh hưởng đến việc học trên lớp và nên lựa chọn những công việc phù hợp với bản thân và chuyên ngành mình đang theo học.

Những kinh nghiệm du học Đức vừa chia sẻ trên đây sẽ cho bạn hiểu rõ phần nào cuộc sống của những du học sinh Đức giúp các bạn và gia đình của bạn sẽ hiểu rõ an tâm hơn khi bạn tới Đức. Những du học sinh Việt Nam khi đến du học tại Đức sẽ không bao giờ đơn độc trong quá trình học tập và sinh hoạt tại đây.

Tags: khó khăn khi du học đức, thuận lợi và khó khăn khi du học đức, lợi ích du học đức, khó khăn và thuận lợi khi du học nghề tại đức, du học đức 2019, điều kiện du học đức 2019, du học đức mất bao nhiêu tiền, điều kiện đi du học đức 2018

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Quảng cáo

    https://aqtech.vn/he-thong-phan-mem-quan-ly-dao-tao-edusoft--1.html
    http://mycvietnam.com/day-piano-cho-be-3-den-4-tuoi.html
    kenh cham soc suc khoe tai tphcm