• slider
  • slider

Quy trình xin visa du học Hàn Quốc có dê không?

Ngày càng có nhiều sinh viên từ khắp nơi trên thế giới chọn Hàn Quốc để có được kinh nghiệm chuyên môn năm này qua năm khác, vì đất nước này mang đến cơ hội nghề nghiệp thú vị ở mọi cấp. Tuy nhiên, bạn nên bắt đầu nghiên cứu thực tập ở nước ngoài, trước khi chuyển sang Hàn Quốc và đảm bảo rằng bạn có các kỹ năng cần thiết để đủ điều kiện cho du học ở nước ngoài. Để du học hàn quốc hay du học ở một quốc gia nào đó bạn cần có visa việc xin visa du học cần theo quy định của nước sở tại. Hãy cùng tìm hiểu một số quy định về visa để du học hàn quốc nhé!
Ngày càng có nhiều sinh viên từ khắp nơi trên thế giới chọn Hàn Quốc để có được kinh nghiệm chuyên môn năm này qua năm khác, vì đất nước này mang đến cơ hội nghề nghiệp thú vị ở mọi cấp. Tuy nhiên, bạn nên bắt đầu nghiên cứu thực tập ở nước ngoài, trước khi chuyển sang Hàn Quốc và đảm bảo rằng bạn có các kỹ năng cần thiết để đủ điều kiện cho du học ở nước ngoài. Để du học hàn quốc hay du học ở một quốc gia nào đó bạn cần có visa việc xin visa du học cần theo quy định của nước sở tại. Hãy cùng tìm hiểu một số quy định về visa để du học hàn quốc nhé!

>> Xem thêm: du học hàn quốc 2017 với đại học sunmoo 

Thủ tục làm visa 
du hoc han quoc
Du học Hàn Quốc 2017 

Nếu bạn là sinh viên, bạn phải có giấy phép để vào Hàn Quốc. Bạn có thể nộp đơn xin thị thực sinh viên sau khi tìm việc thực tập trong lĩnh vực bạn chọn. Nếu bạn không phải là sinh viên, bạn có thể đăng ký visa thực tập tại đại sứ quán Hàn Quốc. Để đủ điều kiện cho thị thực, bạn phải tìm được một chương trình thực tập. Nếu một công ty lớn cung cấp cho bạn một chương trình thực tập, chủ nhân có thể giúp bạn trong quá trình xin cấp visa.

Tìm một chương trình thực tập tại Hàn Quốc
Bạn có thể bắt đầu tìm kiếm của bạn trên trang web việc làm hoặc thông qua các cơ quan tuyển dụng. Nếu bạn đã ở trong nước, quảng cáo truyền miệng cũng như quảng cáo được phân loại có thể giúp ích rất nhiều. Bạn cũng có thể thử gửi CV và thư xin việc tới các tập đoàn đa quốc gia và các công ty quốc tế hoạt động trong nước.

Đơn xin cấp visa 
 
du hoc ha quoc 2017
Xin visa du học Hàn Quốc 

Bạn có thể nộp Đơn xin cấp visa tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hàn Quốc ở nước bạn với các giấy tờ sau:

- Hộ chiếu hợp lệ và bản sao của nó
- Mẫu đơn xin thị thực hoàn thành và ký tên (có thể tải xuống tại trang web Đại sứ quán Hàn Quốc)
- Một ảnh hộ chiếu (3cmx4cm)
- Một bản sao kê ngân hàng cho thấy bạn có đủ tiền để tự hỗ trợ cho mình trong suốt thời gian thực tập của bạn (thường là khoảng 3.000 đô la)
- Bằng tốt nghiệp trung học và bằng đại học nếu có
- Phí xử lý visa (30 đô la cho một lần nhập, 50 đô la Mỹ cho nhiều mục)
- Sau khi nộp đơn xin thị thực thành công, bạn sẽ nhận được thị thực trong vòng hai tuần. Khi bạn đến Hàn Quốc, bạn cần phải đăng ký với Cục Quản lý Xuất nhập cảnh địa phương xác định địa chỉ tại Hàn Quốc. Sau đó bạn sẽ nhận được một thẻ đăng ký ngoại kiều, hiển thị thông tin cá nhân và loại thị thực của bạn. Bạn nên tham khảo luật pháp hiện hành ở Hàn Quốc để xác định thời gian thực tập và thị thực của bạn.

>> Xem thêm : Bí quyết du học chuẩn cho du học hàn quốc

Chi phí làm visa 
du hoc han quoc 2017
Chi phí du học hàn quốc 

Có thể bạn nghĩ rằng chi phí du học hàn quốc sẽlà rất cao, nhưng điều đó chưa hẳn đã đúng, bạn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí khi du học hàn quốc. Theo một số khảo sát trên trang du học.com và năm 2016 thì Hàn Quốc là nơi có có học phí thấp nhất cho du học sinh so với một số  quốc gia trong khu vực và một số quốc gia khác trên thế giới. Học phí các trường đại học Mỹ cao hơn 1/2 so với học phí các trường đại học của Hàn Quốc, và cao gấp đôi so với những trường đại học của Trung Quốc và Nhật Bản.

Học phí sẽ phụ thuộc vào từng chuyên ngành, từng khoa và từng khoa và từng khu vực bạ chọn học tập và sinh sống. dưới đây sẽ là mức ước chừng cho bạn tham khảo :

- Học Tiếng Hàn :  100 – 300 usd/tháng
- Trung học : 800 – 1300 USD/năm
- Cao đẳng  :4.500 – 8.000 USD/năm
- Thạc sĩ    : 6.000 –20.000 USD/năm
Chi phí ăn ở
du hoc han quoc 2017
Du hoc hàn quốc 2017 

Ăn ở ký túc xá khoảng 600 USD / tháng
Homestay (ăn ở cùng gia đình người bản xứ) khoảng 500 USD / tháng
Thuê Apartment (căn hộ) khoảng 450 USD / tháng

Ngoài ra ,còn có các khoản phí bạn cần đóng như là :
- Phí apply cho trường (nếu có )

- Phí khám sức khỏe.

Và lệ phí xử lý hồ sơ : 105 USD (Lệ phí xử lý có thể thay đổi theo từng thời điểm).

Lưu ý: Lệ phí xử lý có thể thay đổi theo từng thời điểm bạn nộp xin visa để du học vì vậy bạn cần thường xuyên cập nhật thông tin và thông báo của đại sứ quán hay thông tin của trường đại mà bạn có nhu cầu học tập để có hững thông tin cụ thể và chính xác nhất .

Gia hạn visa

Thị thực thực tập có thời hạn sáu tháng, nhưng có thể được gia hạn tại Hàn Quốc thêm sáu tháng. Bạn sẽ phải nộp cùng một tài liệu như đối với đơn xin cấp thị thực ban đầu của bạn cộng với thẻ đăng ký người nước ngoài của bạn và bằng chứng ít nhất là 5 000 KRW trong tài khoản ngân hàng địa phương của bạn.

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    kenh cham soc suc khoe tai tphcm