• slider
  • slider

Tip học từ vựng tiếng Hàn

Ai ai khi học ngôn ngữ mới cũng luôn muốn mình nắm bắt nhanh các kĩ năng và học nhanh các từ vựng để áp dụng nó vào viết ngữ pháp. Tuy nhiên, không phải ai cũng học thuộc từ vựng nhanh chóng, dù là tốn nhiều thời gian học nhưng lại mau quên. Hiểu được điều này, chúng tôi sẽ giới thiệu các tips học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả cho bạn.

Học tiếng Hàn qua phụ đề là cách học dễ dàng và hiệu quả, bạn đã thử chưa? 


Học từ vựng tiếng Hàn luôn là một vấn đề nan giải với nhiều bạn đang theo học tiếng Hàn. Những bạn có năng khiếu học tiếng thì không nói, nhưng những bạn chưa có năng khiếu thì cần phải có những phương pháp học từ vựng tiếng Hàn mới đạt được kết quả mong muốn. Sau đây là những tip giúp bạn học từ vựng tiếng Hàn vô cùng thú vị.
 

Xem phim có phụ đề tiếng Hàn


Khi xem một bộ phim có phụ đề hoặc một bộ phim mà bạn được nghe từ Hàn Quốc được sử dụng trong bối cảnh cũng như nghe họ phát âm sẽ tạo cơ hội luyện nghe tiếng Hàn thường xuyên và chẳng những học được từ mới mà còn nhớ từ lâu hơn so với việc học vẹt, chép đi chép lại rồi học thuộc.
 

Phương pháp học từ vựng tiếng Hàn
Học từ vựng tiếng Hàn
 

>> Xem thêm: Học tiếng Hàn qua bài hát chúc mừng sinh nhật có phiên âm

Lý do tại sao? Chính là trong nhiều tập của show cùng một từ nào đó thì lại được lặp đi lặp lại một lần nữa. Đây là lý do tại sao học hỏi từ phim truyền hình và thấy dễ dàng hơn từ phim ảnh, mà có xu hướng để có vốn từ vựng phức tạp hơn và ít cơ hội để lặp lại nó. Một bộ phim truyền hình Hàn Quốc có thể chạy lên đến 20 giờ hoặc nhiều hơn, trong khi đó bạn sẽ đấu tranh để tìm một bộ phim duy nhất mà kéo dài hơn 3 giờ. Tin tức tuyệt vời cho tất cả các tín đồ của bộ phim.

Tuy nhiên, học một ngôn ngữ là công việc khó khăn. Nếu nhàn nhã xem các chương trình thú vị hay các bộ phim truyện tình cảm lãng mạn (quá hăng say xem phim mà không quan tâm đến ngôn ngữ) bạn sẽ chỉ tốn thời gian mà không thu lại hiệu quả học tập gì. Hãy nhớ mục đích xem phim của chúng ta là để học từ vựng tiếng Hàn nhé. Như thường lệ, học tập cần phải nỗ lực và tập trung. Nó là tốt nhất để chọn một cái gì đó bạn đủ thích để xem nhiều lần và quay trở lại và xem lại nó, nhưng lần này, tập trung vào âm thanh và nội dung của ngôn ngữ. Học từ vựng tiếng Hàn dễ dàng hơn bao giờ hết.
 

Tự học từ vựng tiếng Hàn
Tự học tiếng Hàn
 

Tạm dừng thường xuyên và mất một chút thời gian của bạn để thêm những từ bạn chọn vào bộ nhớ hoặc bất kỳ nơi nào khác mà bạn theo dõi các lời nói và ý nghĩa của từ Hàn Quốc. Đây có thể là một chút khó khăn nếu bạn không thể đoán được chính tả của từ mà chỉ nghe được nó trong một cảnh. Đó là lý do tại sao khi bạn biết cốt truyện bạn có thể đi trước và sử dụng phụ đề tiếng Hàn thứ tiếng, những người nước ngoài rất nhiều khó khăn hơn để tìm.
 

1. Một số kênh xem phim có phụ đề tiếng Hàn để học tiếng Hàn


Jamak: đây là trang phim có phụ đề tiếng Hàn cho những bộ phim của Mỹ, Anh, Nhật Bản, Trung Quốc,...bộ phim truyền hình, phim ảnh, hoạt hình, phim tài liệu,...(bạn có thể chọn các loại bằng cách chọn một tab hoặc chỉ tìm kiếm trong 전체 để tìm kiếm tất cả).

Gom: phụ đề tiếng Hàn cho phim ảnh và phim của Mỹ và Nhật Bản. Nếu bạn cài đặt máy nghe GOM nó có chức năng tìm kiếm phụ đề tự động.

Cineaste: phụ đề tiếng Hàn cho người Mỹ, Anh, Nhật Bản, Trung Quốc,...(sử dụng thanh tìm kiếm thấp hơn bên cạnh các 제목 trình đơn thả xuống, chứ không phải là nút màu đỏ phía trên. Có vẻ như họ cũng được thêm yêu cầu đăng nhập gần đây để sử dụng chức năng tìm kiếm).
 

Cách học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả tại nhà
Học từ vựng tiếng Hàn qua phim
 

Cineaste: phụ đề tiếng Hàn cho người Mỹ, Anh...bộ phim truyền hình (Tương tự như trên, nhưng dường như không yêu cầu đăng nhập). Còn chờ gì mà không học từ vựng tiếng Hàn qua phim.

Daum tv Pot cho người hâm mộ anime: xem trực tiếp phim hoạt hình với âm thanh gốc Nhật Bản và chú thích phụ đề Hàn Quốc (tìm kiếm ở góc trên bên phải bên cạnh 전체 trong trình đơn thả xuống Just. Gõ tên của chương trình bạn đang tìm kiếm trong Hangul, ví dụ: 원피스 cho One Piece, 블리치 cho Bleach, 디지몬 cho Digimon,...v.v).

DCInside Gallery: phụ đề tiếng Hàn cho bộ phim truyền hình Mỹ và các series phim truyền hình tivi.

YIFY: phụ đề tiếng Hàn cho một vài bộ phim Mỹ chọn lọc.

>> Xem thêm: Bật mí bí mật học tiếng Hàn hiệu quả qua phim có phụ đề
 

2. Học tiếng Hàn theo chủ đề


“Bạn nên học từ vựng theo nhóm chủ đề vì các từ liên quan đến nhau sẽ thường đi cùng với nhau như vậy sẽ dễ nhớ hơn.

Tốt nhất khi mới học thì nên học các chủ đề đơn giản như: cảm xúc, thời tiết, đồ vật, …

Hãy tự đặt ra mục tiêu cho bản thân mỗi ngày học bao nhiêu từ và phải nhớ thường xuyên ôn luyện.”
 

3. Học từ vựng tiếng Hàn qua hình ảnh


Phương pháp này là một trong những phương pháp hữu hiệu trong việc học từ vựng. Hình ảnh là thứ dễ dàng đi vào bộ não của bạn. Hãy tìm những từ vựng và hình ảnh đi kèm để mỗi khi bạn nhìn những hình ảnh này hay những vật dụng liên quan bạn sẽ nhớ ngay đến từ vựng đó.
 

4. Học tiếng Hàn trong các lĩnh vực mà bạn thích


Một khi bạn đã yêu thích thứ gì đó thì bạn sẽ học nó rất nhanh chóng. Chính vì vậy, hãy nghĩ xem lĩnh vực nào mà bạn yêu thích, rồi tìm từ vựng tiếng Hàn liên quan đến lĩnh vực này. Đảm bảo rằng, bạn sẽ học chúng rất nhanh đấy.

Trên đây là một vài tips nhỏ mà chúng tôi muốn chia sẻ để giúp bạn trong quá trình học tiếng. Mong rằng, các bạn sẽ lựa chọn và áp dụng những tips này để việc học từ vựng tiếng Hàn trở nên nhanh chóng hơn.

Tags: học từ vựng tiếng hàn qua hình ảnh, từ vựng tiếng hàn cơ bản, học từ vựng tiếng hàn online, làm sao để học từ vựng tiếng hàn, phần mềm học từ vựng tiếng hàn, kinh nghiệm học tiếng hàn hiệu quả, từ vựng tiếng hàn và cách đọc, từ vựng tiếng hàn thông dụng

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Quảng cáo

    https://aqtech.vn/he-thong-phan-mem-quan-ly-dao-tao-edusoft--1.html
    http://mycvietnam.com/day-piano-cho-be-3-den-4-tuoi.html
    kenh cham soc suc khoe tai tphcm