• slider
  • slider

Bạn có muốn biết làm thế nào để học tập tại Pháp?

Giáo dục ở Pháp đang phát triển mạnh - với khoảng 1,5 triệu sinh viên hiện nay. Có hơn 241 trường đại học ở Pháp mà bạn có thể lựa chọn theo đuổi "cử nhân" thạc sĩ, tiến sĩ ở Pháp.
Vâng, bạn đang ở đúng nơi. Giáo dục ở Pháp đang phát triển mạnh - với khoảng 1,5 triệu sinh viên đại học hiện nay. Với khoảng 250.000 người là người nước ngoài đang lựa chọn du học tại Pháp. Một trong những lý do là vì Pháp cung cấp giáo dục tuyệt vời cho một mức giá phải chăng. Một năm học đầy đủ, với các khóa học dạy tiếng Pháp, sẽ chạy bạn chỉ có 200-600 euro !! Mặc dù các trường tư thục và écoles sẽ phải trả nhiều tiền hơn đáng kể. Và nếu bạn muốn được dạy bằng tiếng Anh thì bạn sẽ phải trả hàng nghìn học phần cho mỗi học kỳ. 

Có hơn 241 trường đại học ở Pháp mà bạn có thể lựa chọn - những khả năng là thực sự của bạn. Bạn có thể theo đuổi "cử nhân của bạn," thạc sĩ, hoặc thậm chí tiến sĩ ở Pháp. Tôi sẽ đi qua tất cả các bước cần thiết để được chấp nhận và học tập!

>>Xem thêm: Tầm quan trọng của tiếng Pháp trên toàn thế giới 

 
Học tiếng Pháp
Học tiếng Pháp hiệu quả

Trang web hữu ích để học tập tại Pháp

Étudiant.Gouv - Trang web chính thức của Pháp dành cho sinh viên với các lời khuyên tìm nhà ở, đăng ký và nhận việc sau khi học tập
Lokaviz - Trang web chính thức cho sinh viên
CAMPUS FRANCE - Dành cho tất cả nhu cầu ứng dụng của bạn

Làm thế nào để đăng ký vào một trường đại học tại Pháp

Nhiều sinh viên đại học từ Mỹ / Canada sẽ áp dụng cho một học kỳ hoặc một năm đầy đủ ở nước ngoài. Các chương trình này đôi khi là quan hệ đối tác. Sau khi bạn có hai năm undergrad bên dưới của bạn - bạn có thể tự do du học ở nước ngoài. Quá trình nộp đơn dễ dàng hơn và các khóa học sẽ được tính vào mức độ của bạn ở nhà. Nhưng trừ khi các khóa học là tiếng Anh, hoặc bạn đang học tiếng Pháp trong khi ở nước ngoài, thì bạn sẽ cần một chứng chỉ để xác minh kỹ năng tiếng Pháp của bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm bằng sau đại học hoặc bạn có kế hoạch làm bằng cử nhân tại Pháp - bạn phải nộp đơn trực tuyến qua một thư mục lớn do chính phủ Pháp thiết lập hoặc bạn tự nộp đơn trực tiếp cho chính trường.

 
Học tiếng Pháp
Đăng ký vào trường Đại học Pháp

Sự khác biệt phụ thuộc vào quốc gia bạn đến.

Nếu bạn sống ở một trong 35 quốc gia trong bảng dưới đây, một quy trình trực tuyến thuận tiện đã được áp dụng. Việc sử dụng thủ tục này là cần thiết nếu bạn muốn có visa du học Pháp. Nếu bạn sống ở một quốc gia không được liệt kê dưới đây, bạn có thể nộp đơn trực tiếp cho các tổ chức bạn lựa chọn.

Vậy 35 quốc gia này là gì?

Algeria, Argentina, Benin, Braxin, Burkina Faso, Cameroon, Chilê, Trung Quốc, Colombia, Comoros, Congo (Brazzaville), Bờ Biển Ngà, Ai Cập, Gabon, Guinea, Ấn Độ, Indonesia, Iran, Nhật Bản, Lebanon, Madagascar, Mali , Ma-rốc, Mauritania, Mauritius, Mexico, Peru, Senegal, Nga, Hàn Quốc, Đài Loan, Tunisia, Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ , Việt Nam. Về cơ bản, nếu bạn là một phần của 35 quốc gia, bạn sẽ phải nộp đơn qua quá trình trực tuyến, trong phần tiếp theo tôi sẽ thảo luận. Nếu không, bạn có thể nộp đơn trực tiếp cho các trường mà bạn chọn qua trang web của họ.

Bạn sẽ cần phải quyết định loại bằng cấp bạn đang theo đuổi.

Hiện có hơn 36.000 chương trình được cung cấp tại Pháp. Đây là danh sách tất cả các khả năng về trình độ. Một khi quá trình đăng ký kết thúc, các trường sẽ quyết định xem họ có muốn chấp nhận bạn hay không. Tất cả những ứng viên được chấp nhận, những người không phải là thành viên của Liên minh châu Âu, sau đó cần phải có visa sinh viên để họ có thể hợp pháp học tập tại Pháp.

 
Học tiếng Pháp
Tư vấn du học Pháp

Các bước để nộp đơn

Tất cả các trường đại học sẽ muốn bạn nộp hồ sơ. Về cơ bản, điều này bao gồm:
- Bằng tốt nghiệp của bạn (hoặc chứng chỉ giáo dục hiện tại), bảng điểm, sơ yếu lý lịch, và một tuyên bố cá nhân được dịch sang tiếng Pháp.
- Nếu bạn là một phần của 35 quốc gia YÊU CẦU - bạn sẽ cần phải đăng ký vào một trang web cụ thể. CAMPUS FRANCE sẽ là điểm truy cập thông thường của bạn, điều này sẽ giúp bạn truy cập vào nhiều trường học.
- Giống như tôi đã nói, thời hạn là một điểm rất quan trọng.
- Nói theo giả thuyết, nếu bạn muốn nghiên cứu cho năm tiếp theo, thì chu kỳ áp dụng sẽ mở trong tháng mười hai, bắt đầu vào tháng Giêng, và kéo dài cho đến cuối tháng ba. Bạn sẽ có tháng 4 để xác nhận chọn trường đại học và gửi tất cả các tài liệu của bạn. Nhà trường đã cho đến tháng 5 để xác nhận rằng họ đã nhận được giấy tờ của bạn.
- Giữa tháng sáu và tháng bảy, bạn sẽ bắt đầu nghe lại từ trường học. Nếu bạn được chấp nhận rồi chúc mừng! Bạn sẽ học ở Pháp bắt đầu vào mùa thu.
- Nếu bạn bỏ lỡ tất cả những thời hạn này - bạn có thể cố gắng gửi thông báo cho giám đốc chương trình của trường đại học. Tôi đã nghe những trường hợp họ chấp nhận người vào cuối tháng bảy. Mặc dù quá trình này có thể sẽ trở nên lộn xộn.

>>Xem thêm: Phải mất bao lâu để trở nên thành thạo tiếng Pháp phần 1 

Visa sinh viên

Ví dụ như nếu bạn là công dân Mỹ hoặc Canada, bạn sẽ cần một Visa dài hạn để bạn có thể cư trú hợp pháp tại Pháp trong thời gian bạn học. Tất cả được thực hiện tại cơ quan lãnh sự quán Pháp tại địa phương của bạn. Bạn KHÔNG xử lý việc này ở Pháp trừ khi bạn đã định cư ở Pháp vì một số lý do.

 
Học tiếng Pháp
Lựa chọn phương pháp học hiệu quả

Một khi bạn đã đích thân đến cơ quan lãnh sự của mình, họ sẽ cần từ 1-4 tuần để xử lý đơn xin visa của bạn - tùy thuộc vào mức độ bận rộn của họ. Visa du học có giá trị trong một năm và có thể tái tạo trong nhiều năm như bạn là sinh viên khi bạn cung cấp tài liệu cho việc tiếp tục đăng ký của bạn. Bạn có thể tìm thông tin về điều này thông qua Campus France và trang web Lãnh sự quán địa phương của bạn.

Làm thế nào để tìm nhà ở cho sinh viên

Hầu hết các trường đại học cung cấp nhà ở hoặc sẽ hướng bạn đến các tòa nhà căn hộ trong khu vực có rất nhiều sinh viên trong đó. Nhà ở sinh viên khá phải chăng - mặc dù nếu không phải như vậy thì bạn có thể nộp đơn vào một chương trình của chính phủ Pháp như CAF. Tôi nói về làm thế nào để nộp đơn cho CAF, và tiết kiệm tiền thuê nhà của bạn, trong Live in France Guide của tôi . Giá thuê hợp lý là bước đầu tiên để làm ở Pháp, bởi vì nếu không bạn sẽ liên tục bị thiếu tiền mặt.

Vậy bạn cần tìm nhà ở ở đâu?

Một nguồn tài nguyên hữu ích sẽ được LOKAVIZ. Có một chương trình gọi là CLÉ, hoặc cảnh báo địa điểm étudiante, cho phép bạn thuê một căn hộ ngay cả khi bạn không thể tìm thấy một người bảo lãnh Pháp. Bạn cũng có thể thử một trang web như pap.fr để tìm một căn hộ. Đây là những danh sách của người thực tế - do đó họ có thể không yêu cầu cho càng nhiều tài liệu như một realtor điển hình.

Mong rằng những thông tin đưa ra ở trên thật sự hữu ích đối với bạn.

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Quảng cáo

    kenh cham soc suc khoe tai tphcm