• slider
  • slider

Bật mí bí mật học tiếng Hàn hiệu quả qua phim có phụ đề

Vài năm trở lại đây, những bộ phim Hàn quốc thu hút rất nhiều lượt xem tại Việt Nam. Do đó, những bộ phim Hàn quốc tại thị trường Việt Nam ngày một nhiều hơn, đồng thời, chúng cũng tạo điều kiện thuận lợi cho những người học tiếng Hàn Quốc vì giờ đây, họ đã có thể học tiếng Hàn qua phim có phụ đề một cách hiệu quả. Hãy cùng xem cách học tiếng Hàn qua phim có phụ đề như thế nào nhé.

Học tiếng Hàn qua phim là cách học khá thú vị, giúp bạn tiết kiệm được thời gian mà có được hiệu quả học không ngờ tới. Như nhiều bạn chia sẻ, dù không biết tiếng Hàn Quốc, không rõ về chữ cái Hàn nhưng sau khi xem quá nhiều phim Hàn, giờ đã thuộc lòng nhiều mẫu câu giao tiếp. Có lẽ, nghe nhiều đã giúp các bạn nhớ và phản xạ tốt với các câu tiếng Hàn này. 

Để việc học tiếng Hàn không trở nên quá nhàm chán bạn có thể thử các cách học tiếng Hàn hiệu quả với phim Hàn được chia sẻ dưới đây nhé.
 

Học tiếng Hàn onlie hiệu quả
Phương pháp học tiếng Hàn online
 

>> Xem thêm: Bí quyết học tiếng Hàn để đi du học Hàn Quốc

Học tiếng Hàn, bạn có thể học theo giáo trình đã được biên soạn sẵn. Tuy nhiên, nếu biết cách học tiếng Hàn Quốc qua phim có phụ đề thì việc học của bạn sẽ nhanh và hiệu quả hơn nhiều.

Học tiếng Hàn bằng cách coi phim có phụ đề, bạn không những luyện nghe, luyện cách phát âm, chỗ ngắt nghỉ, ngữ điệu mà còn có thể tìm hiểu văn hóa Hàn Quốc, cách giao tiếp thực tế cực kỳ hiệu quả.

Thậm chí trong một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng học tiếng Hàn qua phim có phụ đề chính là phương pháp tốt nhất giúp bạn tăng khả năng ngoại ngữ của mình. Và tất nhiên thì tiếng Hàn cũng không hề là một trường hợp ngoại lệ. Không những thế, ngày nay, những bộ phim Hàn Quốc dần trở nên phong phú hơn rất nhiều với tốc độ sản xuất phim nhanh, tạo ra nhiều nguồn giải trí và học tập đa dạng giúp bạn có nhiều lựa chọn hơn trong việc bạn tiếp thu lượng kiến thức mới mẻ hằng ngày.

Vậy làm thế nào vừa xem phim vừa học tiếng Hàn đạt hiệu quả nhất? Đó chính là học tiếng Hàn Quốc qua phim có phụ đề. Dưới đây là các cách học tiếng Hàn hiệu quả bạn có thể tham khảo.
 

Học tiếng Hàn qua phim ảnh
Học tiếng Hàn qua phim
 

1. Xem phim Hàn Quốc có phụ đề tiếng Hàn

Xem phim có phụ đề tiếng Hàn là cách khá hiệu quả để bạn cải thiện khả năng nghe của mình hoặc phim hoạt hình tiếng Hàn. Đa số các bạn tự học tiếng Hàn chia sẻ rằng các bạn gặp nhiều khó khăn khi nghe tiếng Hàn bởi người Hàn Quốc thường nói nhanh và dùng ngôn ngữ nói, thay vì dùng mẫu câu ngôn ngữ viết chính thống. Thực tế cũng như tiếng Việt, tiếng Hàn cũng có nhiều cách diễn đạt và người Hàn thường sử dụng đa dạng các mẫu câu rút gọn. Đôi khi bạn có thể hiểu nhưng vẫn không hình dung được hoàn toàn những gì họ đang nói hay họ sử dựng cấu trúc ngữ pháp nào,…

2. Xem phim Hàn Quốc có phụ đề tiếng Việt

Những bạn mới bắt đầu học tiếng Hàn nên xem các bộ phim có phụ đề tiếng Việt. Bạn có thể đọc phụ đề và đoán được lời thoại bằng tiếng Hàn là gì mà vẫn có thể hiểu chúng. Tuy nhiên khi chọn phim có phụ đề tiếng Việt, bạn nên chú ý lựa chọn các bộ phim có phụ đề từ nguồn đáng tin cậy, tránh các trường hợp dịch ẩu, dịch sai dẫn đến bị học sai.
 

Sử dụng tiếng Hàn khi đi du lịch Hàn Quốc
Học tiếng Hàn để đi du lịch
 

3. Xem phim Hàn Quốc không có phụ đề

Nếu trình độ tiếng Hàn của bạn tương đối khá, ít nhất là trình độ tiếng Hàn trung cấp bạn có thể xem phim Hàn Quốc không có phụ để. Khi đó bạn sẽ nghe và hiểu trực tiếp phần lớn lời thoại nhân vật mà không cần xem phụ đề và như vậy sẽ giúp bạn nâng cao rất nhanh khả năng nghe và nói tiếng Hàn trong thực tế. Ở cấp độ này bạn cũng nên tham khảo thêm các từ lóng, các giọng địa phương, ngôn ngữ nói mà người Hàn sử dụng để góp phần đa dạng thêm vốn tiếng Hàn giao tiếp của mình.

Những yêu cầu khi học tiếng Hàn qua phim có phụ đề:

– Bạn nên lựa chọn các bộ phim theo sở thích để tạo hứng thú vừa xem phim vừa học.

– Kết hợp xem phim và học, đừng mải xem phim mà quên mục đích học là chính.

– Bạn nên chú ý lắng nghe và bắt chước cách phát âm, ngữ điệu tiếng Hàn của các diễn viên.

– Cố gắng tích lũy các từ mới trong phim.

– Có thể kết hợp đa dạng các phụ đề để có thể nghe hiểu nội dung.
 

Phương pháp học tiếng Hàn nhanh chóng
Cách học tiếng Hàn qua phim
 

Cách học tiếng Hàn qua phim có phụ đề là cách học tiếng Hàn hiệu quả với bất kì ai muốn học thêm loại ngôn ngữ này. Đặc biệt học tiếng Hàn qua phim sẽ giúp bạn nâng cao nhanh chóng các kĩ năng giao tiếp và sử dụng tiếng Hàn trong đời sống hàng ngày.

Bạn cần luyện phản xạ khi nghe nhanh như thế này. Không nhìn phụ đề sẽ giúp bạn phát huy tối đa khả năng ghi nhớ và nói tiếng Hàn! Hãy bắt đầu học nghe tiếng Hàn ngay từ hôm nay để hoàn thành mục tiêu nói tiếng Hàn như người bản xứ nhé!

Tags: học tiếng hàn qua phim hoạt hình có phụ đề, cách học tiếng hàn qua phim, luyện nghe tiếng hàn có phụ đề, hội thoại tiếng hàn có phụ đề, dịch phim tiếng hàn, phim han khong sub, học tiếng hàn qua phim hậu duệ mặt trời, học từ vựng tiếng hàn qua phim

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Quảng cáo

    https://aqtech.vn/he-thong-phan-mem-quan-ly-dao-tao-edusoft--1.html
    http://mycvietnam.com/day-piano-cho-be-3-den-4-tuoi.html
    kenh cham soc suc khoe tai tphcm