• slider
  • slider

Bí quyết giỏi tiếng Ba Lan với chi phí thấp

Khi bắt đầu học ngoại ngữ mới, quan ngại đầu tiên của bạn là khó tiếp thu? Sợ những kiến thức mới hay là sợ chi phí phải trả cho các trung tâm giảng dạy ngoại ngữ? Nhưng bạn có biết rằng bạn không cần tốn quá nhiều tiền khi bắt đầu học ngoại ngữ, hãy tìm kiếm những ứng dụng điện thoại, truyền hình, radio nước ngoài phù hợp và một người bạn để cùng trau dồi.
Dù lợi ích có được từ việc học ngoại ngữ có thể là vô giá, nhiều người có thể chần chừ trước việc bỏ ra nhiều tiền để tiếp cận các nguồn tài liệu hoặc khóa học đắt tiền. Bạn hoàn toàn có thể học tiếng Ba Lan với chi phí khiêm tốn nhưng vẫn có thể dễ dàng tiếp thu nếu có ý chí cũng như sự quyết tâm cao độ trong quá trình học của chính mình và dưới đây là một số bí quyết để làm được điều đó.

>> Xem thêm: 3 điều cần biết khi nghe tiếng Ba Lan

Học trực tuyến


Nhiều người học ngoại ngữ hiện ưa chuộng sử dụng ứng dụng điện thoại miễn phí như Duolingo và Memrise. Những ứng dụng này cung cấp cho cho bạn từ vựng và mẫu câu cơ bản trong vài phút. Giao diện vui tươi giống như trò chơi cũng lý tưởng cho bất kỳ ai sợ nói tiếng Ba Lan. Học trực tuyến cũng mang lại nhiều lợi ích như tiết kiệm thời gian đi lại, giả chi phí cho việc học đồng thời bạn có thể học bất cứ đâu nếu muốn.
 
Bí quyết giỏi tiếng Ba Lan với chi phí thấp
Học trên mạng

Bạn cũng nên tiếp cận ngoại ngữ một cách tự nhiên. Bạn có thể nghe đài radio quốc tế như TuneIn ngay các danh sách nhạc trên Spotify. Tuy bạn có thể không hiểu gì cảm, việc lắng nghe sẽ giúp bạn thích nghi với ngôn ngữ đó hơn.
 

Tìm tài liệu


Để đạt được kết quả thực sự, một khóa học từng bước sẽ giúp bạn xây dựng các kỹ năng. Nếu bạn thích học trực tuyến, bí quyết tốt nhất là xem các kênh truyền hình hoặc radio quốc tế có chương trình dạy ngôn ngữ. Nhưng rõ ràng không phải tất cả người học đều thích dán mắt vào màn hình. Nếu bạn muốn tìm kiếm tài liệu miễn phí, bạn có thể tìm thấy "món hời" ở nhiều nơi. Ngôn ngữ thường không có nhiều thay đổi trong suốt một thập kỷ, vì vậy đừng ngại tìm các tài liệu đã qua sử dụng. Bạn có thể đến tìm kiếm tại cửa hàng sách cũ hay các thư viện địa phương.

>> Xem thêm: Kỹ năng cần biết khi học tiếng Ba Lan

Đừng quên rằng giấy bút là công cụ học tập ngôn ngữ rẻ nhưng lại vô giá. Hãy dùng chúng để theo dõi từ mới, tập viết câu và tạo ra "kho lưu trữ" của riêng bạn. Các lý thuyết về thực hành cho thấy có khiếu học ngôn ngữ là chưa đủ, số lượng thời gian bạn bỏ ra để thực hành một cách tập trung và tự giác mới tạo nên sự khác biệt.

 

Tìm kiếm bạn đồng hành


Internet có nguồn tài nguyên tốt, cho phép bạn đạt được một trình độ ngoại ngữ vừa phải mà không cần rời khỏi nhà, nhưng đối với nhiều người, học một mình rất khó khăn và nhàm chán. Dù bạn sợ bước vào một căn phòng hoàn toàn xa lạ, hãy ra khỏi nhà và kết nối với người khác ngay từ đầu. Bạn chỉ cần làm quen với một người bạn có chung mục tiêu hoặc quan tâm đến ngoại ngữ giống bạn. Điều này có thể giúp tạo ra thói quen sống mới, chứ không phải là một mốt nhất thời mà bạn sẽ chán sau 3 tháng.
 
Bí quyết giỏi tiếng Ba Lan với chi phí thấp
Tìm bạn để giao tiếp

Bạn có thể tìm kiếm các nhóm luyện nói, các quán cà phê trao đổi ngôn ngữ tại thư viện, câu lạc bộ và trung tâm cộng đồng. Nếu bạn sống ở gần trường đại học, thì cộng đồng sinh viên quốc tế tại đó chính là điểm nóng về giao lưu ngoại ngữ. Nhiều người nước ngoài sẽ vui khi được gặp bạn và trao đổi về ngôn ngữ, tìm hiểu về tiếng mẹ đẻ của nhau.
 

Đầu tư xứng đáng


Khi quyết định học xa hơn nữa, bạn hãy xem xét đầu tư vào các khóa học nhóm nhỏ hoặc học theo mô hình một với một. Khi bạn đã bỏ tiền thì cần đảm bảo nhận được nhiều sự chú ý từ giáo viên nhất. Trách nhiệm đi kèm với những bài học sẽ thúc đẩy nhiệt huyết của bạn, điều gần như không thể có được miễn phí.

>> Xem thêm: 
Học tiếng Ba Lan: Có khó hay không?

Một khi đã bắt đầu, rất dễ để có thể vượt qua quan niệm cho rằng việc học ngoại ngữ đi kèm với gánh nặng tài chính lớn. Hãy nhớ rằng học ngoại ngữ là điều bạn sẽ làm suốt đời chứ không chỉ trong 6 tháng. Chỉ có duy nhất một điều khiến bạn thất bại, đó là dừng học hoàn toàn.
Hãy bắt đầu học hỏi và tiết kiệm tối đa mọi chi phí có thể để có thể vừa tiếp thu tốt việc học đồng thời lại không phải tốn quá nhiều tiền bạc cho việc học ngoại ngữ mới. Hi vọng qua bài viết trên bạn có thể sẽ học được nhiều điều mới và vận dụng cho việc học của bản thân mình. Nếu không thể
học tiếng Ba Lan tại Quận 2 bạn cũng có thể học ở nhà cũng rất tốt.

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Quảng cáo

    kenh cham soc suc khoe tai tphcm