• slider
  • slider

Cần chuẩn bị những gì trước khi đi du học Đức

Du học Đức là mong muốn của rất nhiều người bởi đây là một trong những đất nước có nền giáo dục tiên tiến và là nơi phát triển về mọi mặt. Vì thế, du học Đức ít nhiều cũng mang lại lợi ích cho chính bản thân học sinh, sinh viên. Để đi học nước ngoài không có những tình trạng sơ xuất xảy ra, bạn nên có những bước chuẩn bị thật tốt ngay từ ban đầu.

Đức luôn là lựa chọn hàng đầu để của hầu hết du học sinh bởi ở đây có nền giáo dục rất phát triển. Ngoài ra chi phí học tập ở đây tương đối rẻ so với các nước châu Âu. Đức còn có nền kinh tế đứng hàng đầu thế giới với ngành công nghiệp cơ khí chế tạo và các ngành công nghệ cao khác nổi tiếng thế giới. 

Rất nhiều bạn sinh viên chọn du học Đức để tiếp cận nền giáo dục tiên tiến này, đồng thời là để tìm kiếm những cơ hội nghề nghiệp tốt hơn cho mình khi kết thúc việc du học. Vậy trước khi đi du học Đức bạn cần chuẩn bị những gì để chuyến đi được suôn sẻ thì hãy đọc bài viết sau đây.
 

Du học Đức là sự lưa chọn của nhiều sinh viên
Chọn du học Đức
 

>> Đọc thêm: Du học Đức chọn ngành gì để có tương lai tươi sáng

Đầu tiên bạn sẽ phải xin visa du học

Hộ chiếu du học Đức này sẽ có thời hạn 6 tháng.

Để xin visa du học Đức, bạn cần phải chuẩn bị những giấy tờ sau:

- 03 ảnh 4*6 (mới nhất, nền xanh, mặt nhìn thẳng, ảnh thật không được chỉnh sửa). 

- Thư mời từ trường học mà bạn sẽ học bên Đức: trong đó chỉ rõ bên trung tâm tư vấn du học Đức đã thanh toán chi phí cho chuyến đi với các thông tin của sinh viên: tên đầy đủ, ngày tháng năm sinh, số hộ chiếu.

- Các giấy tờ chứng minh thân nhân: sổ hộ khẩu, chứng minh thư.

- Các giấy tờ chứng minh tài chính cá nhân như: số dư tài khoản trong ngân hàng (bản tiếng Anh), chứng minh thu nhập ổn định và người bảo lãnh sang Đức.

- Thông tin trường đại học bên Đức như: tên đầy đủ, tên trường học và địa chỉ trường học, số điện thoại, số fax, địa chỉ email.
 

Vận dụng những kĩ năng để học tiếng Đức hiệu quả
Kĩ năng học tiếng Đức
 

- Bằng cấp trình độ học vấn (dịch công chứng).

- Hợp đồng du học với công ty du học với sinh viên du học Đức.

- Các giấy tờ khác như: thời gian đặt vé máy bay, bảo hiểm y tế, thông tin xin visa, thời gian du học Đức,..

Sinh viên Việt du học Đức nên học tiếng Đức

- Tất nhiên để học tập và sinh hoạt bên Đức thì bắt buộc bạn phải có kiến thức về tiếng Đức, vì vậy nếu đã lên kế hoạch du học thì hãy bắt đầu học tiếng Đức để du học Đức ngay từ hôm nay.

- Sau khi xin được visa du học Đức, sinh viên Việt du học Đức nên học một khóa học tiếng Đức để quá trình giao tiếp, trao đổi cũng như tiếp thu bài giảng tiếng Đức một cách hiệu quả.

- Chương trình được giảng dạy và đào tạo tiếng Đức tại các trường đại học ở Đức kéo dài khoảng từ tháng 9 đến tháng 1 và từ tháng 2 đến tháng 6 cho các lớp dài hạn hoặc ngắn hạn được xếp theo tuần học.

- Chương trình không chỉ giảng dạy về tiếng Đức và văn phạm tiếng Đức mà còn liên quan đến các môn học các bạn đăng kí theo học đại học hay du học Đức sau đại học ở trường đại học của Đức.
 

Học tiếng Đức du học
Học tiếng Đức để du học Đức
 

>> Đọc thêm: Hướng dẫn xin Visa du học Đức cực kì dễ dàng

Sau khi học xong lớp dự bị tiếng Đức bạn sẽ được cấp chứng chỉ tiếng Đức. Học dự bị tiếng Đức trước giúp bạn dễ dàng tiếp cận bài giảng khi đi du học đại học Đức hay du học Đức sau đại học. Nâng cao trình độ tiếng Đức của các bạn. Có cơ hội tham gia các chương trình thực tập đã đăng ký học trong các chương trình học của mình trên đất nước Đức.

Một điều tưởng chừng như đơn giản nhưng lại rất quan trọng đối với những bạn du học Đức, đó là phải tìm hiểu kĩ về đất nước này. Bạn nên tìm hiểu thật kĩ về nơi bạn sẽ học tập và sinh sống như sinh hoạt phí, thời tiết, phương tiện giao thông,…để tránh tình trạng sốc văn hóa khi mới đặt chân đến đây.

Đồng thời, cần chuẩn bị kĩ về mặt tài chính cũng như liên hệ và tìm hiểu nhiều thông tin quý báu từ cộng đồng người Việt, cựu sinh viên Việt Nam tại Đức chắc chắn sẽ giúp bạn khỏi bỡ ngỡ hơn khi đặt chân đến quốc gia này.

Và cuối cùng là một số hành trang cá nhân của bạn như thức ăn, thuốc men, đồ dùng cá nhân, giấy tờ tùy thân,... Nhưng hãy nhớ là chỉ mang những thứ thật cần thiết nếu chỉ có ở Việt Nam, còn những thứ còn lại bạn có thể sang Đức sắm cho tiện vì mỗi chuyến bay bạn sẽ không được mang quá nhiều thứ nếu không muốn chi phí phát sinh. Dĩ nhiên một quốc gia phát triển như Đức không lý nào lại không có những đồ dùng sinh hoạt thiết yếu hàng ngày được. 

Một điều bạn phải để ý nữa là thời tiết ở đây khác hoàn toàn ở Việt Nam, ở đây rất lạnh còn ở Việt Nam nếu ở miền nam thì chắc hẳn bạn chưa biết đế lạnh là gì. Vì thế đảm bảo sức khỏe là điều rất quan trọng khi bắt đầu sang Đức du học, để không ảnh hưởng tới công việc của bạn hãy mang theo đủ quần áo thật ấm nha bạn.

Chúc các bạn sớm thực hiện được ước mơ của mình!

Tags: những vật dụng cần mang khi sang đức du học, đi đức cần những gì, du học đức cần những gì, du học đức chuẩn bị gì, những đồ dùng cần chuẩn bị khi đi du học, những thứ không được mang vào đức, mang quà gì sang đức, điều kiện du học đức

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Quảng cáo

    https://aqtech.vn/he-thong-phan-mem-quan-ly-dao-tao-edusoft--1.html
    http://mycvietnam.com/day-piano-cho-be-3-den-4-tuoi.html
    kenh cham soc suc khoe tai tphcm