• slider
  • slider

Chia sẽ kinh nghiệm để bạn có thể học tiếng Pháp một cách nhanh

Bạn có thể là người trực quan, thình giác hay vận động? Điều này có nghĩa là cách tốt nhất để có thể có cách học tiếng Pháp nhanh là dựa vào chính bản thân của bạn để có thể học một cách hiệu quả và nhanh chóng hơn. Thông qua việc nghe, nhìn thấy liên kết các hành động hoặc cảm xúc với họ để có thể học tiếng Pháp hiệu quả. 
Tiếng Pháp được coi như là một ngôn ngữ đẹp nhất trên thế giới. Bằng cách học tiếng Pháp nhanh bạn có thể trao đổi một cách thuận tiện hơn với những người trên thế giới. Thông qua đó đay là cách để bạn có thể nhìn tổng quan về tiếng Pháp và đây cũng là cách học nhanh tiếng Pháp một cách hiệu quả nhất.

1. Tiếng Pháp cho người mới bắt đầu

+ Về cách học của bạn

Bạn có thể là người trực quan, thình giác hay vận động? Điều này có nghĩa là cách tốt nhất để có thể có cách học tiếng Pháp nhanh là dựa vào chính bản thân của bạn để có thể học một cách hiệu quả và nhanh chóng hơn. Thông qua việc nghe, nhìn thấy liên kết các hành động hoặc cảm xúc với họ để có thể học tiếng Pháp hiệu quả. 

Nếu bạn là người đã học ngôn ngữ trước đó, hãy quay lại cách bạn đã học về chúng để nắm rõ cách học tập của bạn và nhìn chúng xem cách học hiệu quả và không hiệu quả từ đó đưa ra cách học một cách hợp lý nhất.

Trong hầu hết cách thiết lập các lớp học, bạn sẽ viết rất nhiều so với việc giao tiếp, điều đó có nghĩa là bạn ít nói hơn. Nói một ngôn ngữ và đắm mình vào chúng vô cùng quan trọng và đây cũng là cách để bạn có thể học một cách hiệu quả hơn và nhanh hơn.

 
Cách học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu
Cách học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu

 

+ Ghi nhớ 30 từ và cụm từ mỗi ngày

Trong vòng hai tháng, nếu như chăm chỉ bạn có thể học khoảng 80% ngôn ngữ. Những từ phổ biến nhất chiếm vần lớn của sự tương tác vì vậy hãy bắt đầu bằng cách ghi nhớ những từ phổ biến nhất.

Hãy chắc chắn rằng bạn tiếp tục thực hành những từ bạn đã sử dụng trước đây, do đó bạn không quên chúng khi bạn ghi nhớ những từ mới.
Trong mười từ phổ biến nhất của tiếng Pháp là: être (được, đang), avoir (có), je (I), de (của, từ, hơn, vào, với), ne (không), pas ( không phải là bước đi, tốc độ), le (the, him, it (nói về một danh từ số ít nam tính)), la (the, it, it (gọi là một danh từ số ít nữ tính)), tu (you), vous (you, chính mình).
 
Gắn nhãn mọi thứ trong nhà với tiếng Pháp vì đây cũng là cách học tiếng Pháp nhanh mà bạn không thể nào bỏ lỡ. Ghi nhớ tiếng Pháp khiến bạn có thể học tiếng Pháp một cách hiệu quả, đảm bảo các từ trong tiếng Pháp của bạn được nâng cao một cách rõ rệt. Bạn cũng có thể sử dụng các thể flash mọi lúc mọi nơi, trên xe buýt, những lúc xem quảng cáo hoặc cũng có thể đi dạo bất cứ khi nào bạn dành thời gian để học tiếng Pháp.

+ Tìm hiểu câu trúc ngôn ngữ

Bạn nên học cách các động từ làm việc với các danh từ để tạo ra một câu hoàn chỉnh trong tiếng Pháp. Điều này có nghĩa học tiếng Pháp sẽ trở nên thuận lợi hơn rất nhiều. Học cách phát âm tiếng Pháp trong công việc để có thể nói một cách nhanh hơn khi có thể.

Ngữ pháp là một phần rất quan trọng trong tiếng Pháp nên khi bạn học tiếng Pháp điều đầu tiên đó chính là ngữ Pháp. Để nói chính xác hơn, bạn cần nắm rõ các động từ hoạt động như thế nào trong hiện tại, quá khứ, tương lai, và cách nó làm việc với danh từ. Ngoài ra bạn cần phải học cách phát âm trong tiếng Pháp vì tiếng Pháp rất đa dạng trong phụ âm và nguyên âm của nó nên khi bạn phát âm đều bạn cần nắm vững đó chính là cách bạn nên tìm hiểu nguyên âm và phụ âm trong tiếng Pháp một cách cụ thể nhất. Ví dụ, tiếng Pháp có các nguyên âm như "eau" được phát âm là "o" hoặc "oi" được phát âm là "wa". Bạn sẽ cần biết những phát âm này hoạt động ra sao.

 
Hiệu quả học tiếng Pháp
Hiệu quả học tiếng Pháp

 

2. Cách vận dụng tiếng Pháp

+ Đọc và viết bằng tiếng Pháp

Để làm quen với ngôn ngữ, bạn cần phải đọc và viết nó. Điều này sẽ giúp bạn sử dụng những từ mà bạn đã ghi nhớ và giữ chúng trong đầu bạn. Sách dành cho trẻ em là nơi tuyệt vời để bắt đầu khi học đọc bất kỳ ngôn ngữ nào. Vì chúng giúp trẻ học ngôn ngữ mẹ đẻ của chúng, chúng là một cách hay để người học ngôn ngữ có thể nắm bắt được việc đọc nó.

Một ý tưởng khác là tìm sách yêu thích bằng tiếng Pháp. Điều này sẽ giúp giữ được sự quan tâm của bạn và sẽ giúp bạn giải mã văn bản kể từ khi bạn đã biết cốt truyện. Thật tuyệt khi bắt đầu đơn giản, vì một quyển sách quá thách thức khi bắt đầu quá trình học tập của bạn sẽ chỉ làm bạn thất vọng. Giữ một tạp chí Pháp. Ngay cả khi bạn chỉ viết một vài câu trong mỗi ngày, nó sẽ giúp bạn biết bạn đã cải thiện bao nhiêu và sẽ cho bạn cơ hội thực hành ngôn ngữ.

+ Nghe mọi thứ bằng tiếng Pháp

Đặt một số nhạc Pháp, hoặc bộ phim yêu thích của bạn được mệnh danh là tiếng Pháp. Tìm kiếm điện ảnh Pháp, chương trình truyền hình và đài phát thanh của Pháp. Thực hành bắt chước những gì bạn đang nghe. Rất nhiều polyglot (những người biết nhiều hơn một ngôn ngữ) thề bằng kỹ thuật "shadowing" để học ngôn ngữ một cách nhanh chóng. Đi ra ngoài và cắm tai nghe. Trong khi bạn chơi ngôn ngữ, đi bộ nhanh. Khi bạn đang bước đi, lặp lại to và rõ ràng những gì bạn đang nghe. Lặp lại, diễu hành, lặp lại. Điều này sẽ giúp bạn kết nối chuyển động với ngôn ngữ và đào tạo lại tập trung của bạn để bạn không phải ám ảnh về sự ghi nhớ.  Lắng nghe những người nói tiếng Pháp tự nhiên sẽ giúp bạn nắm bắt được tiếng Pháp nhanh như thế nào và cách tính ngữ điệu hoạt động. Bạn càng nghe nhiều, bạn sẽ nhận được nhiều hơn. Ngay từ đầu, trong khi bạn đang xem phim, bạn có phụ đề tiếng Pháp để bạn có thể theo dõi tốt hơn cuộc đối thoại và có thể bắt đầu xem những từ mà bạn đã đọc đã hành động như thế nào khi nói.
 
Cách học tiếng Pháp nhanh và hiệu quả
Cách học tiếng Pháp nhanh và hiệu quả

+ Nói bằng tiếng Pháp

Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất để có cách học tiếng Pháp nhanh. Bạn phải nói ngôn ngữ, ngay cả khi bạn cảm thấy xấu hổ vì bạn biết thế nào. Mọi người bắt đầu không nói tốt, nhưng với thực tế bạn sẽ cải thiện. Tìm một người bạn hoặc một người bạn skype nói tiếng Pháp làm ngôn ngữ mẹ đẻ của họ. Có rất nhiều chương trình qua internet hoặc thông qua các trường cao đẳng và các trường ngôn ngữ địa phương có thể thiết lập mọi người với những người nói tiếng Pháp.

Đừng buồn bởi lời phê bình phát âm của bạn. Thay vào đó, cảm ơn nhà phê bình và làm việc để cải tiến. Nói to tiếng bằng tiếng Pháp. Giới thiệu những gì bạn đang làm. Nếu bạn đang làm các món ăn, hoặc lái xe, hãy nói về điều đó. Chú ý ngữ điệu và phát âm của bạn.

Thực hành thường xuyên.

Nếu không thực hành những gì bạn học, bạn sẽ không nhận được rất xa. Ngay cả việc học một ngôn ngữ nhanh chóng mất một số tiền cam kết nhất định và thời gian. Miễn là bạn làm việc chăm chỉ và thực hành những gì bạn đang học, không có lý do gì để bạn không học tốt tiếng Pháp!

Suy nghĩ bằng tiếng Pháp. Dành thời gian trong ngày để thực hành suy nghĩ bằng tiếng Pháp. Đi đến cửa hàng tạp hóa và suy nghĩ về những món hàng trong cửa hàng và các cuộc trò chuyện mà bạn có với mọi người. Thực hành làm lại những tương tác này thành tiếng Pháp.

 
Vận dụng thường xuyên trong việc học tiếng Pháp
Vận dụng thường xuyên trong việc học tiếng Pháp

 
>>> Xem thêm: Kinh nghiệm tự học tiếng Pháp một cách hiệu quả nhất

Chuyển cài đặt Facebook (hoặc phương tiện truyền thông xã hội khác) sang tiếng Pháp. Bạn vẫn biết mọi thứ ở đâu, nhưng nó làm cho bạn phải thực hành những gì bạn đang học một cách thực tế. Đừng bỏ cuộc! Đôi khi nó có vẻ như bạn sẽ không bao giờ nhận được nó, nhưng bạn sẽ. Miễn là bạn thực hành và thay đổi phương pháp học tập của bạn, không có lý do gì để bạn không học tiếng Pháp.

3. Học các cụm từ hữu ích

+ Học hỏi lời chào và lời chào tạm biệt

Đây là những cụm từ hữu ích và những từ bắt đầu, vì hầu hết mọi người bắt đầu sự tương tác của họ và kết thúc tương tác theo những cách tương tự. Từ "zh" trong các hướng dẫn phát âm sau đây giống như "j" và "sh" trộn lẫn với nhau.
"Bonjour" có nghĩa là "Hello" được phát âm là "bohn-zhoor".
"Je m'appelle ..." có nghĩa là "Tên tôi là ..." và được phát âm là "zhuh mah-pehl."
"Au revoir" có nghĩa là "lời tạm biệt" và được phát âm là "oh-reh-vwar".

+ Tìm hiểu cách yêu cầu giúp đỡ

Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn cần người nói khác nói chậm hơn hoặc tự lặp lại. Hãy chắc chắn tìm kiếm từng từ trong khi luyện tập, như bản dịch tiếng Anh và ý nghĩa tiếng Pháp có thể khác.
"Parlez lentement" có nghĩa là "Hãy nói chậm" và được phát âm là "par-lay lehn-ta-mohn."
"Je ne comprends pas" có nghĩa là "tôi không hiểu" và được phát âm là "zhuh nuh kohn-prahn pah".

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Quảng cáo

    kenh cham soc suc khoe tai tphcm