• slider
  • slider

Chỗ ở cho sinh viên du học Đức

Bên cạnh việc lo lắng cho con em đi du học nước ngoài, các bậc phụ huynh còn quan tâm về vấn đề nhà ở dù có người thân bên đó hay là không. Nơi ở cho sinh viên khi đi du học Đức ra sao và nên tìm kiếm ở đâu, các bạn hãy tham khảo bài viết sau đây để giúp mình có thêm kiến thức về vấn đề này.

Nếu bạn có mong muốn đi du học Đức thì bạn nên chuẩn bị tinh thần là phải tự vận động trong việc tìm kiếm nhà ở. Không giống như những địa điểm du học phổ biến như Anh, Mỹ và Úc các trường đại học ở Đức sẽ không giúp bạn tìm kiếm chỗ ở. Tuy nhiên, các Hội Sinh Viên bên Đức cũng có chương trình giúp bạn tìm chỗ ở nhưng trong hầu hết các bạn vẫn phải tự mình tìm kiếm.
 

Du học tại Đức
Mong muốn đi du học Đức

 
>> Đọc thêm: Du học Đức ngành hàng không

Nhưng bạn đừng quá lo lắng, bài viết này sẽ phần nào giúp quá trình kiếm nhà ở tại Đức của bạn dễ dàng hơn. Trong phạm vi bài viết sau đây, chúng tôi sẽ liệt kê ba loại nhà ở phổ biến nhất dành cho sinh viên, giá cho thuê trung bình, những trang web tìm nhà tốt nhất và một số mẹo quan trọng, để bạn có một cuộc sống ổn định khi bắt đầu chuyến du học Đức.

Các khu nhà trọ cho sinh viên

Hơn 50% sinh viên quốc tế du học tai Đức chọn ở tại các khu nhà trọ dành cho sinh viên. Giá thuê trung bình mỗi phòng khoảng 5-6 triệu/một tháng. Ngoài việc các khu nhà trọ này có giá cả phải chăng thì mô hình trên còn cho bạn cơ hội gặp gỡ và giao lưu với các bạn học đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Giá thuê tại các khu nhà trọ này rất đa dạng tùy thuộc vào chất lượng và kích thước của căn phòng và đồ nội thất bên trong.
 

Chọn nơi ở tại Đức
Nơi ở tại Đức
 

Ở chung nhà

Hơn 30% sinh viên, thường là những nhóm bạn mong muốn sống chung với nhau để tiết kiệm chi phí du học. Giá trung bình một phòng dao động khoảng 6-7 triệu/một tháng. Bạn sẽ phải sống chung trong một nhà với các bạn sinh viên khác bao gồm cả sinh viên quốc tế lẫn sinh viên địa phương. Bạn sẽ tự mình trả tiền thuê cho căn phòng đó, bạn sẽ dùng chung với mọi người một số không gian chung như nhà tắm, nhà bếp hoặc một số đồ dùng như máy sưởi, tủ lạnh. Cuối tháng, mỗi người trong nhà sẽ phải chia nhau trả sinh hoạt phí như tiền internet và tiền điện.

Để có thể kiếm được loại nhà kiểu này, bạn sẽ phải theo dõi cá trang quảng cáo nhà ở của những tờ báo địa phương, bảng thông tin tại trường hoặc trên các trang mạng vì các chủ nhà thường dùng những nơi này để quảng cáo và giới thiệu thông tin nhà ở. Nghe có vẻ đây là phương án phức tạp nhưng nó mang lại lợi ích cho bạn đấy. Bằng việc ở chung nhà với các bạn sinh viên địa phương và sinh viên quốc tế, bạn có thể dễ dàng học được tiếng Đức dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, bạn có thể biết được văn hóa địa phương, hơn thế nữa là văn hóa của các nước khác.
 

Nơi ở cho du học sinh tại Đức
Kí túc xá tại Đức
 

Nhu cầu thuê phòng cao nhất vào thời điểm bắt đầu kì nhập học hằng năm. Nếu bạn không thể đặt phòng kịp trong thời gian này, hầu hết các trường đại học sẽ giúp bạn tìm những chỗ ở khẩn cấp. Các chỗ này thường chỉ đáp ứng các nhu cầu sinh sống tối thiểu của các bạn một thời gian ngắn.

Nhu cầu thuê phòng và tiền thuê nhà ở những thành phố phía Tây cao hơn so với các thành phố nằm ở phía Đông.

Ở nhà riêng

Nếu như bạn chỉ thích sống một mình thì đây là sự lựa chọn hợp lý nhất dành cho bạn. Giá trung bình khoảng 7-12 triệu/ một tháng. Và đây cũng là lựa chọn tốn kém nhất trong mọi loại hình nhà ở. Trong trường hợp này, bạn sẽ phải tìm kiếm thông tin nhà ở thông qua các trang báo chí hoặc internet. Bản hợp đồng là điều quan trọng nhất bạn cần nhớ khi chọn ở nhà riêng. Bạn phải chắc chắn rằng mình hiểu tất cả các khoản được kê trong hợp đồng. Thông thường, bạn thuê nhà nguyên căn thì sẽ không có đồ nội thất.
 

Các sinh viên quốc tế du học tại Đức
Sinh viên quốc tế du học tai Đức
 

>> Đọc thêm: Học đại học miễn phí tại Đức

Những mẹo vặt khi tìm kiếm chỗ ở

Bạn cần lên kế hoạch tìm kiếm chỗ ở cho mình càng sớm càng tốt, tốt nhất là khi bạn có dự định bắt đầu nhập học. Nhà ở tại Đức thường có giá khá cao nên bạn hãy kiểm tra thông tin giá cả nhà ở trên những trang web cung cấp trước khi đưa ra quyết định lựa chọn cuối cùng.

Khi bạn chọn ở chung nhà với người khác hoặc ở nhà riêng, bạn hãy nhớ phải đọc thật kỹ bản hợp đồng, nếu bạn không hiểu chỗ nào phải hỏi ngay, để biết rõ cái gì được đi kèm cái nào không.

Lưu ý rằng bạn sẽ phải tự trả các khoản chi phí du học Đức gồm tiền điện và tiền internet nên bạn hãy cộng thêm khoản này vào tiền thuê nhà để biết được mỗi tháng mình phải chi bao nhiêu.

Những chia sẻ về ba loại nhà ở cũng như những thông tin về cách tìm nhà ở trên đây sẽ giúp các bạn có thêm sự lụa chọn nơi ở cho bản thân, phù hợp với tình hình kinh tế của gia đình. Nhà ở nào cũng có những ưu điểm và nhược điểm riêng, vì thế bạn hãy cân nhắc thật kĩ để chọn nhà ở theo mục dích của mình, tránh trường hợp thất vọng khi chọn nơi ở không phù hợp.

Tags:  trang web tìm nhà cho thuê ở đức, du học sinh tại đức, thuê nhà ở đức, sách du học đức, nên đi du học đức, giá nhà ở đức, tìm hiểu đi du học đức, thực trạng du học đức 

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Quảng cáo

    https://aqtech.vn/he-thong-phan-mem-quan-ly-dao-tao-edusoft--1.html
    http://mycvietnam.com/day-piano-cho-be-3-den-4-tuoi.html
    kenh cham soc suc khoe tai tphcm