• slider
  • slider

Có cách nào để học tiếng pháp tốt hơn?

Tiếng Pháp ngày nay cũng không còn quá xa lạ đối với mọi người, chính vì thế, người theo học tiếng Pháp cũng ngày càng đông. Tuy nhiên, sau một quá trình học tập, nhiều học viên vẫn thấy trình độ tiếng Pháp của mình cũng không cải thiện là mấy. Vậy làm thế nào để tìm ra phương pháp học tốt hơn?

Trong việc học ngoại ngữ nói chung và trong học tiếng pháp nói riêng, nếu bạn không có được phương pháp học tốt cùng với sự nổ lực không ngừng nghỉ thì cho dù bạn học gì cũng dễ bị thất bại. Trong bài này chúng ta hãy chia sẻ với nhau những kinh nghiệm cũng như bí quyết và lý do để học tốt tiếng pháp!
 

Làm thế nào để học tiếng Pháp tốt hơn?
Bí quyết học tiếng Pháp
 

Bí quyết để học Tiếng Pháp tốt hơn!

Bất cứ một học sinh, sinh viên nào khi học tiếng Pháp đều mong muốn tìm ra cho bản thân mình một phương pháp học hiệu quả. Trong bài viết này mong muốn đem đến cho các bạn những bí quyết học tiếng Pháp hiệu quả giúp các bạn thành công trên con đường học tiếng Pháp.

Tiếng Pháp cũng như các ngoại ngữ khác, trong quá trình bắt đầu luôn gặp những khó khăn nhất định. Sau đây là tổng kết những lỗi thông thường khi người Việt học tiếng Pháp gặp phải đó là:

-Phát âm tiếng Pháp sai

-Sai cấu trúc / sai ngữ pháp

-Chia sai động từ tiếng Pháp

-Sử dụng sai từ vựng

-Sử dụng sai giới từ đi kèm với động từ

-Lỗi khi dịch các từ tiếng Việt sang tiếng Pháp
 

Học tiếng Pháp qua phim ảnh
Luyện tập giao tiếp với nhau bằng cách học tiếng Pháp
 

Chúng ta phải biết được những lỗi sai hay mắc phải, từ đó tìm ra nguyên nhân và hướng khắc phục. Để khắc phục lỗi phát âm sai, bạn nên thường xuyên tập nghe nhạc hay đọc truyện với ngôn ngữ tiếng Pháp hoặc xem đi xem lại các chương trình tiếng Pháp trên truyền hình. Khi ý chí và sự nỗ lực của bạn không có gì cản trở thì việc gì cũng sẽ trở nên dễ dàng kể cả việc học tiếng pháp.           

>> Xem thêm: Phương pháp học tiếng Pháp   

Kinh nghiệm học tiếng Pháp hiệu quả

1. Nghe tiếng Pháp mỗi ngày

Bí quyết này rất hiệu quả và bạn đừng quá lo lắng vì mới học làm sao có thể nghe được. Nghe là một kĩ năng rất quan trọng. Đôi khi việc nghe không nhất thiết phải hiểu chỉ là nghe cho quen với âm thanh cũng như ngữ điệu của người Pháp, lặp đi lặp lại bạn sẽ nhớ. Ví dụ như xem phim, nghe radio, bài luyện nghe trên mạng,...Tuy nhiên không phải âm nào bạn cũng nên nghe khi mới bắt đầu. Hãy bắt đầu bằng những âm đơn giản nhất, những đoạn hội thoại ngắn, những đoạn phim, những bài tập đơn giản sẽ nhanh hơn việc cố nghe 1 bài bằng tiếng Pháp quá khó để dễ bị nản lòng nhé.

2. Đừng chỉ tập trung học ngữ pháp

Đúng là chúng ta không thể phủ nhận tầm quan trọng của ngữ pháp. Nhưng đó cũng chỉ là một phần rất nhỏ trong cả quá trình học tiếng Pháp của chúng ta mà thôi. Mục đích cuối cùng của việc học một ngoại ngữ, đó là chúng ta phải sử dụng được ngôn ngữ đó vào trong giao tiếp hàng ngày. Vì vậy, học tiếng Pháp không có nghĩa là chỉ học ngữ pháp nhé. Đừng mất thời gian vào việc suy nghĩ xem câu này phải nói thế nào sao cho đúng ngữ pháp, đôi khi phản xạ tự nhiên sẽ hiệu qủa hơn rất nhiều đúng không nào.

3. Làm quen với 1 người bạn Pháp

Đừng ngại ngần làm quen với một người bạn Pháp, ngay cả khi bạn nói tiếng Pháp chưa tốt. Bạn có thể nhờ họ sửa cho bạn những lỗi sai về phát âm tiếng Pháp cũng như tăng vốn từ vựng tiếng Pháp thông qua những cuộc trò chuyện qua mạng xã hội hay internet, bên cạnh đó bạn còn có thể học văn hóa của người Pháp nữa. Bạn biết đấy, đôi khi những thứ được học trong sách vở sẽ khác rất nhiều với giao tiếp thực tế. Những thứ đó chắc chắn chỉ những người bản ngữ mới nắm được rõ nhất đúng không nào. 
 

Học tiếng Pháp qua âm thanh
Phương pháp học tiếng Pháp hiệu quả
 

Để nói về kinh nghiệm học tiếng Pháp, bài viết sẽ chia sẽ cho các bạn một số kinh nghiệm như sau:

- Cố gắng hiểu được lý thuyết (cấu trúc, ngữ pháp) ngay khi vừa học vì có thể khi về nhà bạn sẽ chẳng có thời gian ôn lại bài.

- Tận dụng mọi cơ hội có thể giao tiếp bằng tiếng pháp chẳng hạn như kết bạn với người bản xứ hay thường xuyên luyện nói tiếng Pháp với những người bạn học chung,…

- Thực hành luyện tập với bạn bè, đặc biệt là với người nước ngoài.

- Khi nghe một từ mới bạn phải cố đoán ra cách viết và tự tra từ điển để tìm nghĩa cũng như ví dụ của từ.

- Tập cho mình thói quen học tiếng Pháp qua âm thanh, điều này cũng giúp bạn phát âm chuẩn hơn.

Theo kinh nghiệm mà chúng tôi có, nếu học ngoại ngữ mà không thực hành nhiều thì sẽ không tiến bộ.  Bạn nên cố gắng vận dụng tối đa những thứ mình đã học để giao tiếp với mọi người khi có cơ hội và đừng sợ sai vì không ai nói sai khi chưa thông thạo tiếng nước ngoài cả mà. Bên cạnh đó, tự mình đặt ra những câu hỏi và trả lời bằng việc làm những câu đơn giản như: Hôm nay trời thế nào? Hay kể về 1 ngày của bạn? Hôm nay bạn đã đi những đâu, ăn gì?

Chúng tôi đã chia sẻ những kinh nghiệm của mình đối với việc học tiếng Pháp với mong muốn các bạn biết cách học tiếng Pháp như thế nào và học ra sao để đạt được kết quả như mong muốn.

Tags: kinh nghiệm học tiếng pháp hiệu quả, cách học từ vựng tiếng pháp, học tiếng pháp cấp tốc online, học tiếng pháp trong 30 ngày, app học tiếng pháp cho người mới bắt đầu, học tiếng pháp bằng tiếng anh, sách tự học tiếng pháp, tự học tiếng pháp giao tiếp cơ bản

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Quảng cáo

    https://aqtech.vn/he-thong-phan-mem-quan-ly-dao-tao-edusoft--1.html
    http://mycvietnam.com/day-piano-cho-be-3-den-4-tuoi.html
    kenh cham soc suc khoe tai tphcm