• slider
  • slider

Du học Đức - cơ hội để định cư lâu dài bên Đức

Bạn có biết, du học không chỉ đơn giản là việc học ngôn ngữ mà nó còn mang đến cả một cơ hội việc làm tuyệt vời cho bản thân và cơ hội định cư lâu dài tại đây. Nếu sau thời gian học tập, bạn cảm thấy yêu thích và có ý định định cư lâu dài tại đất nước xinh đẹp này, thì hãy cùng chúng tôi xem qua cách làm thế nào để bạn có thể định cư tại Đức lâu dài nhé.

Câu hỏi đấy được rất nhiều các du học sinh khi du học tại Đức muốn biết và thường đề cập đến trong các buổi tư vấn du học Đức. Và câu trả lời chính là bạn hoài toàn có thể ở lại định cư lâu dài ở đây bởi chính năng lực của bạn. Nếu bạn là người có mong muốn định cư lâu dài tại Đức thì hãy xem bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé.
 

Tư vấn du học Đức tại các trung tâm
Trung tâm tư vấn du học Đức
 

>> Xem thêm: Tư vấn giả đáp thắc mắc về du học Đức

Giới thiệu chung về nước Đức

1. Vị trí địa lí:

Nước Đức nằm ở vị trí trung tâm Châu Âu, là một trong những cường quốc trên thế giới, an ninh tại nước Đức khá ổn định và an toàn. Tại Đức, có rất nhiều danh lam thắng cảnh của con người cũng như của thiên nhiên tạo nên, điều đó tương đương với việc khi bạn du học tại Đức, bạn còn có thể được thỏa mãn niềm đam mê thích du lịch của mình.

2. Văn hóa Đức:

Đức cũng được coi là cái nôi của nền văn hóa nhân loại, khi bạn ở Đức, bạn có thể biết được nhiều nền văn hóa của các nước trong khuôn khổ Châu Âu. Không chỉ thế, tiếng Đức là ngôn ngữ phổ biến ở châu Âu nên bạn có thể tự tin du lịch tại các nước xung quanh mà chỉ cần biết tiếng nước Đức là đủ.

3. Giáo Dục:

Đức nổi tiếng với nền giáo dục phát triển với trình độ giáo dục tiên tiến. Đức gồm khoảng 200 trường đại học nằm trong top các đại học nổi tiếng trên thế giới. Với nền giáo dục, cơ sở vật chất và phương pháp dạy tân tiến thì Đức chính là nơi mà nhiều du học sinh khao khát muốn bước chân đến học tập và sinh sống tại đây.
 

Hệ thống giáo dục tại Đức
Giáo dục ở Đức
 

Đức là đất nước khiến nhiều bạn theo đuổi

Như chúng ta đã biết, Đức có nền giáo dục chất lượng đứng trong top đầu trong các quốc gia có nền giáo dục phát triển trên thế giới và bạn có thể có cơ hội du học Đức miễn phí tại hầu hết các trường đại học tại Đức. Do đó Đức thu hút nhiều du học sinh trên thế giới đến đây học tập và cả sinh sống tại đây. Hiện nay có khoảng 4.500 sinh viên và các nghiên cứu sinh Việt Nam đang học tập tại Đức.

Dù tiếng Đức rất khó học khiến nhiều du học sinh phải khổ sở vì nó, nhưng với những người có trình độ tiếng Anh tốt thì cũng có thể du học và sinh sống ở đây được và có thể trau dồi tiếng Đức thông qua tiếng Anh được. Tuy vậy nếu bạn không học tiếng Đức thì bạn sẽ khó kiếm một công việc hay mua một món đồ nào đó, tuy tiếng Anh cũng được sử dụng nhiều tại Đức nhưng tiếng Đức vẫn là ngôn ngữ chính và có tầm quan trọng hơn. Vì vậy, học tiếng Đức là điều bạn phải làm để hỗ trợ cho cuộc sống cho mình.
 

Hướng dẫn đang kí du học Đức
Đăng ký du học Đức ngay hôm nay
 

Ngoài ra, khi các bạn du học tại Đức thì bạn có thể kiếm tiền tại Đất nước này bằng cách làm thêm. Không như các quốc gia khác, việc làm thêm đối với sinh viên du học là hoàn toàn không thể hoặc giới hạn thời gian, địa điểm làm. Các bạn du học sinh ở Đức được tạo điều kiện để tiết kiệm chi phí đáng kể với chương trình liên kết, đào tạo dành cho những sinh viên du học do trường tạo điều kiện, hơn nữa trường còn liên kết với các với các doanh nghiệp để các du học sinh có thể được thực tập nhận lương.

Hơn thế nữa, khi các bạn tốt nghiệp xong và bạn có năng lực thì bạn có thể ở lại làm việc lâu dài tại Đức. Nếu bạn có năng lực hơn thì bạn còn được cấp thẻ xanh và ở lại Đức với tư cách như một người bản xứ.

>> Xem thêm: Các từ quan trọng khi học tiếng Đức và cách phát âm chúng

Cơ hội khi du học Đức

Chính phủ Đức luôn luôn tạo điều kiện triệt để cho các du học sinh và những người nhập cư bởi vì hiện nay dân số già chiếm phần lớn dân số của nước Đức. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không đăng ký du học tại Đức để có thể được miễn học phí mà còn có cơ hội định cư, được tạo điều kiện ở lại làm việc lâu dài, được nhận lương khi thực tập tại các công ty, doanh nghiệp và được cấp chỗ ăn, ở, học tại Đức.
 

Săn học bổng du học Đức
Cơ hội du học Đức
 

Ngay sau khi hoàn tất chương trình học tại Đức, các du học sinh sẽ được nhận tấm bằng với giá trị quốc thế và có thể làm việc tại đa số các công ty trên thế giới. Tùy vào năng lực các nhân của bạn mà bạn được cấp thẻ visa dài hạn khoảng 18 tháng hoặc được cấp thẻ xanh để được định cư lâu dài tại đây.

Sinh viên từ các nước trên thế giới đều có thể ở lại Đức. Sau khi được cấp visa 18 tháng thì bạn có thời gian để tìm công việc cho mình. Tuy đã có visa ở lại tại Đức nhưng bạn cũng phải có giấy chứng nhận nơi cư trú ổn định của mình. Nếu bạn đã được một công việc phù hợp thì giấy phép cư trú đấy sẽ được chuyển từ du học sang mục đích lao động. Sau 5 năm làm việc, bạn sẽ được cấp phép định cư vô thời hạn tại Đức và có thể ổn định sinh sống như người bản xứ tại Đức.

Chúc bạn thành công!

Tags: định cư đức 2018, làm thế nào để định cư ở đức, du học đức và định cư, định cư đức theo diện đầu tư, thẻ xanh ở đức, sinh con ở đức có được nhập quốc tịch, kết hôn giả ở đức, nhập cư bất hợp pháp ở đức

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Quảng cáo

    https://aqtech.vn/he-thong-phan-mem-quan-ly-dao-tao-edusoft--1.html
    http://mycvietnam.com/day-piano-cho-be-3-den-4-tuoi.html
    kenh cham soc suc khoe tai tphcm