• slider
  • slider

Học tiếng Pháp 1 năm (phần 2)

Tiếp nối với bài viết về chủ đề học tiếng Pháp 1 năm, trung tâm xin chia sẻ đến bạn phần còn lại của bài viết và hy vọng rằng sau khi đọc hết 2 phần của bài viết các bạn sẽ tích lũy thêm được những kinh nghiệm học tiếng Pháp cho mình
Khác với phần 1 của bài viết học tiếng Pháp một năm mà trung tâm muốn chia sẻ đến các bạn, trong phần 2 này trung tâm  sẽ giới thiệu thêm đến các bạn một số phương pháp học tiếng Pháp đễ các bạn học tiếng Pháp tốt hơn

4. Học tiếng Pháp với 5 câu nói phổ biến mỗi ngày:

 
Kinh nghiệm học tiếng Pháp
Học tiếng Pháp 1 năm với 5 câu nói phổ biến mỗi ngày
 

lựa chọn ra 5 câu nói thông dụng nhất để học trong 1 ngày. Dù các bạn có thể đọc qua rất nhiều câu, những hãy chỉ lựa chọn ra đúng 5 câu để học và lặp lại chúng thuần thục. Các bạn hãy cố gắng học từng từ của câu nói theo cách học từ mới (trong phần 1) cho đến khi phát âm đúng hầu hết các từ trong câu gần như giống với giọng chuẩn bản xứ.

Kế đến thì hay nghe cả câu và các từ riêng lẻ để luyện tập tổng thể ngữ âm lẫn ngữ điệu của cả câu nói. Nếu như giữa hai từ đứng kề nhau làm bạn bị vấp, hãy tách chúng và tập luyện phát âm từ vựng như cách bên trên đến khi nào bạn không còn bị vấp nữa. Lý do các bạn bị vấp là dấu hiệu cho thấy các bạn chưa nhuyễn tổ hợp âm đó. Do đó, hãy lặp lại mọi lúc có thể để thoát khỏi tình trạng này để học tiếng Pháp hiệu quả hơn.

Rất nhiều nghiên cứu cho thấy rằng, học từ vựng đơn lẻ có thể cực kì khó nhớ, nên việc học từ mới qua tất cả câu đàm thoại có chứa các từ vựng cần học để nhớ lâu hơn. Nếu hàng ngày các bạn học được 5 câu cũng như là 5 từ mới thì đồng nghĩa trong một năm 365 ngày bạn có khả năng có thể học được 1825 câu cũng như là 1825 từ vựng .

 
Kinh nghiệm học tiếng Pháp
Kinh nghiệm học tiếng Pháp

5. Đặt câu bằng cách áp dụng các cấu trúc câu đã học:

Trong một câu tiếng Pháp thường chứa một hay nhiều cấu trúc bạn có thể dùng để kết hợp với nhiều từ mới đơn lẻ khác nhau nhằm hình thành nên tất cả câu tiếng Pháp mới. Việc học tiếng Pháp bằng cách đặt câu trên cơ sở cấu trúc có sẵn tạo ra câu đúng văn phong của người bản ngữ có thể giúp bạn tránh khỏi tình trạng lắp ghép theo kiểu từng từ dịch từ tiếng việt qua

Phương pháp học tiếng Pháp này, từ một câu bạn học nằm lòng, nhuần nhuyễn , bạn có thể dễ dàng tạo ra tất cả câu bắt đầu một cách linh hoạt cũng như là đúng mực mà lại rất dễ thực hiện . nhưng mọi thứ chỉ có thể xảy ra khi các bạn thuộc nhuần nhuyễn câu, từ mà lại thôi. 

6. Học 1 cấu trúc ngữ pháp mới mỗi ngày :

 
Kinh nghiệm học tiếng Pháp
Học tiếng Pháp với một cấu trúc mỗi ngày
 

Trong tiếng Pháp thì ngữ pháp không thật sự nhiều, do lối dạy của người Việt quá chú trọng ngữ pháp trước nay đã làm dành cho học viên quá ngán ngẫm và dần xa lánh môn học vô cùng này. Nói như thế không thể phủ nhận rằng, cấu trúc ngữ pháp là bộ khung không thể thiếu. Nó giúp ta nói đúng với văn hoá bản xứ, từ câu thân mật nhất dành cho tới câu trang trọng. Một số người gán ghép ngữ pháp là các câu nói quá trịnh trọng, trong khi những câu nói dễ thực hiện , thân mật không phải là cấu trúc ngữ pháp. Thực tế, cấu trúc ngữ pháp giúp ta nhận biết được và tránh xa lối nói lắp ghép từng từ theo kiểu tiếng Việt.

Để tạo hứng thú dành cho môn học nhàm chán này, mỗi ngày bạn hãy lựa chọn ra đúng một chủ điểm ngữ pháp ngắn gọn và dễ hiểu để có thể tiết kiệm thời gian hiểu trọn vẹn trong vòng 5 phút. Hãy xem qua tất cả ví dụ , làm Không ít bài tập cũng như là nghỉ. các bạn sẽ đi từng ngày như là Thế cho tới hết 365 ngày là có thể hết trọn bộ ngữ pháp .

 
Kinh nghiệm học tiếng Pháp
Kỹ năng học tiếng Pháp

7. Luyện nghe tiếng Pháp với phương pháp Nghe chủ động:

Bạn nên bắt đầu luyện nghe sau khi đã tập âm, học từ vựng cũng như là học câu nói thông dụng. Có rất các lời khuyên khác nhau về cách luyện nghe, nhưng với nhiều năm kinh nghiêm trong dạy học tiếng Pháp trung tâm nghĩ bạn hãy chú tâm luyện nghe theo cách thức nghe chủ động.

Nghe chủ động là quy trình tìm hiểu thật kỹ các từ mới , cấu trúc mới có trong bài nghe. Hãy nhớ, đừng cố đoán ý nghĩa bởi việc đó chỉ làm mất thời gian mà lại kết quả chẳng khá hơn là bao. Khi nghe 1 bài có 100 từ mà lại có đến 50% từ vựng thì vừa luyện nghe vừa đoán thì thật chẳng biết tới bao giờ mới giỏi được.

Mỗi ngày hãy lấy 1 đoạn hội thoại hay là 1 bài viết ngắn khoảng 10-15 câu. Tiến hành học theo trình tự khám phá các những từ mới , tra cứu hướng dẫn đọc cũng như là ngữ ý nghĩa , tìm hiểu tất cả cấu trúc lạ trong các câu để nắm vững rồi bắt đầu luyện nghe. Trong khi luyện nghe, hãy nỗ lực dành cho tới khi nghe rõ từng từ, nỗ lực tập nói theo dành cho giống giọng bản xứ và cứ nghe đi nghe lại dành cho vào khi thuộc thuần thục cũng như là nói theo đúng ngữ âm, ngữ điệu toàn bộ bài mới mới luyện bài kế tiếp .

Hãy luyện tập bằng cách nhu vậy với khoảng 20 bài, bạn sẽ thấy trình độ tiến bộ vượt bậc, nhưng đừng bởi vì Vậy mà dừng lại, kế hoạch của các bạn là 1 năm, hãy tiếp tục. 

 
Kỹ năng học tiếng Pháp
Học tiếng Pháp mỗi ngày

8.  Luyện nói theo phương pháp Nói gián tiếp:

Cho dù bạn học chưa được bao nhiêu như: chưa thuộc từ, chưa có cấu trúc câu nào ở trong đầu hay là có quá ít mà người học cứ khăng khăng đi tìm người trau dồi kiến thức , dù là người Việt hay người bản xứ, thì điều đó cũng tương tự chẳng hạn như việc đi học võ, chưa thuộc chiêu thức nào hết mà lại đòi đi đánh nhau Vậy . Việc thực tập chẳng hạn như Thế chỉ “làm hư thói quen” và tạo ra các kiểu nói năng không giống ai và quá xa lạ với lối nói bản xứ.

Khi bạn lặp đi lặp lại những câu từ đã thuộc lòng, các bạn đã tự tạo ra một môi trường học tiếng Pháp hoàn hảo để thực tập những câu các bạn đã việc học rồi đấy. mục tiêu của việc đi tìm người thực tập là muốn lặp lại câu từ đã học . Thế bạn hãy tự mình lặp lại mọi lúc mọi nơi có thể để càng dần dần thuần thục tổng thể câu từ đã thuộc của mình.

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Quảng cáo

    https://aqtech.vn/he-thong-phan-mem-quan-ly-dao-tao-edusoft--1.html
    http://mycvietnam.com/day-piano-cho-be-3-den-4-tuoi.html
    kenh cham soc suc khoe tai tphcm