• slider
  • slider

Học tiếng Pháp 1 năm

Do điều kiện thời gian không cho phép bắt buộc bạn phải học tiếng Pháp 1 năm, bạn phải gấp rút để học tiếng Pháp thành công trong thời gian nhanh nhất. Hãy tham khảo bài viết ngày hôm nay của chúng tôi để tìm ra con đường ngắn nhất để học tiếng Pháp thành công nhanh nhất.

Mục đích học tiếng Pháp của chúng ta từ trước đến giờ luôn là học để vượt qua được kì thi, do với mục tiêu học tiếng Pháp cốt chỉ để hiểu và có khả năng suy luận trong lúc thi làm cho người học khi rơi vào tình huống giao tiếp thực tế không thể nhớ được câu từ quan trọng để giao tiếp. Cái cốt lõi của ngôn ngữ là phải nhớ câu từ, nhưng học viên cứ loay hoay như người mù trong bóng tối, lần mò tìm một cách thức việc học. Có nhiều ý tưởng phát sinh trong quá trình này, nhưng gần như kết quả vẫn không khả quan hơn.

Hãy nhớ rằng thông tin mà bạn nên học theo trong các bước dưới đây phải được hấp thu tiếng Pháp đến ngưỡng có, nghĩa là trong vòng vài giây các bạn phải nhớ ra câu từ nên nhớ, thì bạn mới có thể giao tiếp lưu loát được. “Ngưỡng có” có ý nghĩa là nghe thì phải phát hiện ngay, cũng như là muốn nói thì phải nhớ ngay. Để nghe được, các bạn nên phải nhận ra ngữ âm mà người nói vẫn sử dụng. Nếu như các bạn cũng phát âm một từ với đúng âm các bạn nghe được thì các bạn có khả năng nghe được nhờ đó . Để một âm gọi là “có”, thì mỗi khi mở miệng nói nhờ đó không nên suy nghĩ mà cũng nói đúng với âm chuẩn.

>> Xem thêm: Có cách nào để học tiếng pháp tốt hơn?
 

Học tiếng Pháp qua phim ảnh
Kỹ năng học tiếng Pháp
 

Các bước học tiếng Pháp sau đây là tất cả bước mà trung tâm học tiếng Pháp đã nghiên cứu và đã ứng dụng thành công, học viên hoàn toàn có khả năng nói được tiếng Pháp lưu loát nếu như áp dụng nghiêm túc theo những bước này.

1.  Lên kế hoạch và hạ quyết tâm học tiếng Pháp trong 1 năm

Hãy dành ra mỗi ngày từ 20 phút cho đến 2 tiếng, phân loại làm nhiều lần trong ngày, bất kể giờ nào bạn có thể sắp đặt, kể cả trong lúc trong trạng thái chạy xe. 20 phút là để tập trung học bài, bởi vì nếu như thời gian dài hơn các bạn có khả năng không tập trung được cũng như là sau vài ngày, dù động lực học tiếng Pháp của các bạn cao đến đâu, bạn cũng có khả năng cảm thấy chán chường và lại bỏ cuộc. Thời giờ còn lại được hiểu là bất kỳ lúc nào bạn cảm nhìn thấy có được vài phút, hãy s dụng để tập đi tập lại các câu từ đã học trong ngày hôm đó.

Hãy nhớ rằng, tuyệt đối không được nôn nóng do kế hoạch của bạn là 1 năm. Cố gắng học hàng ngày theo đúng tiến độ đề ra, một năm sau  thì chắc chắn các bạn sẽ giỏi.
 

lên kế hoạch học tiếng Pháp
Lên kế hoạch tiếng Pháp 1 năm
 

2.   Luyện tập chỉnh âm theo giọng chuẩn

Nguyên tắc học tiếng Pháp cơ bản là khi âm của bạn tương tự hay là gần tương tự âm bản xứ, bạn sẽ nghe được giọng người bản xứ mà không hề gặp khó khăn. Khi giọng quá khác, thì dù người ta nói tiếng Việt cũng vô cùng khó để các bạn phát hiện. Hãy tưởng tượng một người Miền Tây Nam Bộ lần trước tiên ra Huế có thể vô cùng vất vả để nghe được chất giọng ở đây.

Trong tiếng Pháp có tổng cộng 21 nguyên âm (nguyên âm ngắn, nguyên âm dài và nguyên âm đôi) cũng như là các tổ hợp âm tiêu biểu khi tất cả nguyên âm này kết hợp với nhiều phụ âm còn lại. Khi thuần thục tất cả nguyên âm đơn lẻ và các tổ hợp âm tiêu biểu, các bạn sẽ sửa được tổng thể âm trong các từ khác mà không gặp chút gian nan nào.

Để sửa âm, các bạn phải bắt đầu từ việc tập đúng đắn nhiều nguyên âm trong 1 từ. Kế đến thì, tập ghép nguyên âm đó với tất cả phụ âm đứng trước và đứng sau nó một hướng dẫn độc lập nhau cũng như là sau cùng ghép hầu hết các âm trong từ lại với nhau, từ chậm đến tốc độ thông thường. Âm hình thành từ việc ghép một nguyên âm với nhiều phụ âm có khả năng có trong nhiều từ không giống nhau gọi là tổ hợp âm.
 

Học cấu trúc câu tiếng Pháp
Phương pháp học tiếng Pháp
 

Để tập được tất cả các âm và tổ hợp âm, bạn chỉ cần học nhuần nhuyễn 100 từ trước tiên là đã có khả năng sửa được toàn bộ âm của mình. Dựa trên nền tảng này thì  các bạn chỉ cẩn thường xuyên luyện tập lặp lại âm đúng trong các từ vựng để biến âm chuẩn thành âm tự nhiên của mình.

3. Học 5 từ  vựng mới  mỗi ngày

Các bạn chỉ nên học tiếng Pháp 5 từ vựng/ngày, không hơn không kém. Khi học một từ vựng tiếng Pháp mới không phân biệt là bạn biết từ này trước đây hay chưa, hãy làm mới bằng cách nhận dạng nguyên âm chính xác hình thành nên từ này và tập nguyên âm đó theo một hướng dẫn riêng lẻ. Xem cách chỉ dẫn đặt vị trí lưỡi, răng, môi theo từng âm. Hãy nghe giáo viên đọc trước, sau đó nỗ lực đọc chầm chậm cho tới khi giống 100% người bản xứ.

Sau đó thì liên tục nghe để nhận biết cách kết hợp nối nguyên âm đó với phụ âm đứng trước. Tập riêng tổ hợp âm này nhiều lần. Sau đó, nhận biết tổ hợp âm khi nguyên âm kết hợp với phụ âm đứng sau nó. Cũng như vừa rồi, chầm chậm ghép phụ âm đứng trước, nguyên âm và phụ âm đứng sau để hình thành từ.
 

Học 5 từ vựng tiếng Pháp mỗi ngày
Học tiếng Pháp với 5 từ vựng mỗi ngày
 

>> Tin liên quan: Học tiếng Pháp 1 năm (phần 2)

Khi phát âm đúng một từ, hãy dành thời giờ rảnh rỗi lặp lại âm của từ đó ít nhất 100 lần cho tới khi mở miệng nói tự nhiên không cần suy nghĩ.

Mong rằng cách học tiếng Pháp trong một năm này sẽ giúp các bạn có thêm những phương pháp cũng như động lực khi học tiếng Pháp. Chúc bạn thành công!!!

Tags: khóa học tiếng pháp, tự học tiếng pháp giao tiếp, lộ trình học tiếng pháp, tiếng pháp ở việt nam, tiếng pháp lớp 6, bảng chữ cái tiếng pháp, tiếng pháp có dễ học không, sách tự học tiếng pháp

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Quảng cáo

    https://aqtech.vn/he-thong-phan-mem-quan-ly-dao-tao-edusoft--1.html
    http://mycvietnam.com/day-piano-cho-be-3-den-4-tuoi.html
    kenh cham soc suc khoe tai tphcm