• slider
  • slider

Làm thế nào để có thể thành thạo tiếng Pháp trong vòng 5 bước

Cũng giống như cách bạn tập thể dục các nhóm cơ khác nhau để đảm bảo rằng tất cả các bộ phận trong cơ thể bạn khỏe mạnh hơn, vì vậy bạn nên chú ý tới bốn nhóm cơ của bạn ở Pháp "Việc học ngôn ngữ có thể được chia thành ít nhất bốn phần chính : thể hiện bằng miệng, nghe hiểu, viết thành văn và đọc hiểu.

1. Tạo các nhóm học trong tiếng Pháp

Cũng giống như cách bạn tập thể dục các nhóm cơ khác nhau để đảm bảo rằng tất cả các bộ phận trong cơ thể bạn khỏe mạnh hơn, vì vậy bạn nên chú ý tới bốn nhóm cơ của bạn ở Pháp "Việc học ngôn ngữ có thể được chia thành ít nhất bốn phần chính : thể hiện bằng miệng, nghe hiểu, viết thành văn và đọc hiểu. Một số cũng bao gồm một thể loại thứ 5 bao gồm văn hoá. Nếu bạn đã từng đi du lịch nước Pháp, bạn sẽ hiểu chính xác về tầm quan trọng của văn hoá, phong tục và nghi thức.

Khi bạn đang làm việc trên tiếng Pháp của bạn, hãy chắc chắn để tập thể dục của mỗi nhóm học bằng nhau. Tham gia một nhóm thảo luận tiếng Pháp để thực hành nói. Nghe các chương trình truyền thanh tiếng Pháp để cho tai của bạn một có thể tiếp thu được một cách cụ thể nhất . Viết bằng tiếng Pháp và chắc chắn để có được văn bản của bạn sửa chữa bởi một người Pháp bản ngữ, như một giáo viên Pháp hoặc đối tác trao đổi ngôn ngữ tiếng Pháp. Và đọc sách tiếng Pháp hoặc tập đọc hiểu bằng tiếng Pháp để đảm bảo rằng bạn hiểu những từ trên trang mà bạn đang đọc. Chia sẻ thời gian của bạn càng tốt nhất để đảm bảo rằng tất cả các phần của kinh nghiệm học tiếng Pháp của bạn đang được tập luyện đầy đủ.

 
Cách để bạn có thể học tiếng Pháp
Cách để bạn có thể học tiếng Pháp

 

2. Bài tập tiếng Pháp hàng ngày

Bạn cần phải học tiếng Pháp một thói quen hàng ngày. Ngay cả khi bạn đã hết thời gian, hãy dành vài phút mỗi ngày để dành cho tiếng Pháp. Dù sao, thời gian học ngắn không ngang bằng với thời gian học không hiệu quả. Đôi khi cách tốt nhất để nhớ trong một tập luyện nhanh là đẩy mạnh mình như cứng như bạn có thể đi cho một khoảng thời gian ngắn. Điều này đặc biệt hữu ích trong những ngày mà bạn không có thời gian để cống hiến cho các kỳ học tiếng Pháp của bạn. Chỉ cần một vài phút là tất cả những gì bạn cần để đảm bảo rằng bạn nhận được trong một số nghiên cứu Pháp hữu ích mỗi ngày, và các từ "sprints" là một cách tuyệt vời để làm điều đó.

Làm thế nào để bạn có thể làm bải tập tiếng Pháp thật nhanh? Cũng như bạn sẽ tìm thấy nhiều máy tim mạch tại phòng tập thể dục, đây là điều vô cùng khó khăn đối với bạn để có thể thực hành cùng nó. Hãy thử sử dụng thẻ flash để ghi nhớ từ vựng một cách nhanh chóng và dễ dàng ở mọi nơi. Bạn cũng có thể kiếm thẻ flash của riêng bạn hoặc mua các gói Flashcards theo chủ đề từ hiệu sách hoặc trang web chuyên biệt để có thể học tiếng Pháp một cách hiệu quả nhất.

Khi bạn ở nhà, hãy sử dụng một mảnh giấy nhỏ thực hiện việc ghi nhớ của bạn. Gấp nó thành ba cột, và viết các từ tiếng Pháp ở một bên. Mở cột và viết các từ tiếng Anh ở phía bên cạnh. Gấp nó để các từ tiếng Pháp bị giấu, và viết các chữ tương đương tiếng Pháp ở cột tiếp theo. Hãy chắc chắn kiểm tra công việc của bạn, điều đó không những giúp bạn có thể ghi nhớ tiếng Pháp mà còn khiến bạn thể hiện được tính kiên trì cho một công việc nào đó.

 
Các bài tập giúp bạn có thể học tiếng Pháp
Các bài tập giúp bạn có thể học tiếng Pháp

 
>>> Xem thêm: Kinh nghiệm quí giá khi học tiếng Pháp cho mọi người

Nếu bạn có một "vận động viên thể dục" làm việc theo tiếng Pháp lưu loát với bạn, bạn có thể làm nhiều trò chơi với một người bạn đó. Hãy thử đua để xem có bao nhiêu từ mà bạn có thể đưa ra trong một thể loại nhất định hoặc chơi một phiên bản của Boggle bằng cách cố gắng tạo ra càng nhiều từ càng tốt với một số lượng ngẫu nhiên các chữ cái nhất định.

3. Chậm và ổn định để thành thạo tiếng Pháp

Trong khi thực hiện các bài tập nhanh có thể hữu ích để ghi nhớ nhanh, đừng quên sức mạnh của cuộc chạy đường dài. Đặt các mục tiêu nhỏ cho bản thân mỗi vài tuần hoặc vài tháng. Một số mục tiêu có thể là hoàn thành cuốn sách hoặc xem một bộ phim Pháp không có phụ đề. Làm điều gì đó nhỏ mỗi ngày để giúp đạt được mục tiêu của bạn.

Nếu mục tiêu của bạn là hoàn thành một cuốn sách tiếng Pháp, hãy tìm hiểu số trang bạn cần đọc mỗi ngày trước ngày mục tiêu của bạn và cam kết đọc chúng. Nếu mục tiêu của bạn là xem phim bằng tiếng Pháp không có phụ đề, hãy bắt đầu bằng cách xem phim có phụ đề tiếng Anh, sau đó là phụ đề tiếng Pháp. Cam kết xem một bộ phim hoặc hai tuần một lần.

 
cách học tiếng Pháp cụ thể nhất
Cách học tiếng Pháp cụ thể nhất

Nếu bạn đang làm việc trong việc đọc hiểu, hãy đọc một bài báo bằng tiếng Pháp mỗi ngày. Để nghe hiểu, lắng nghe một podcast hoặc một số giai điệu tiếng Pháp trong thời gian đi làm buổi sáng của bạn. Các bước nhỏ và thay đổi thói quen của bạn là cách tốt nhất để dẫn đến kết quả lớn.

4. Thay đổi thói quen của bạn: Thêm các hoạt động mới của Pháp vào cuộc sống hàng ngày của bạn

Tại các phòng học, hầu hết các chuyên gia đề nghị chuyển đổi thói quen của bạn một vài lần một tháng hoặc sau mỗi một số bài luyện tập để giữ cho cơ thể bạn có thể học được tiếp thu một cách tốt nhất. Nếu không, bạn sẽ trở nên quá quen thuộc với những gì bạn đã thực hành và không thể nào có thể khá hơn trong một thời gian ngắn.

Điều này cũng đúng với tiếng Pháp. Nếu bạn bắt đầu bằng cách đọc một bài viết trên một trang web tiếng Pháp mỗi ngày, ngày đầu tiên có thể là khó khăn, nhưng mỗi ngày sau đó sẽ dễ dàng hơn. Vì vậy, nếu bạn bước lên một bước mới, nếu bạn bắt đầu với Yahoo France, thay đổi sang Le Monde sau vài tuần để làm cho bộ não của bạn có thể bị thay đổi. Nếu bạn đã nghe một podcast Tiếng Pháp trong vài tuần, hãy chọn podcast mới cho bạn một giọng nói và giọng điệu mới quen. Một khi bạn đã gặp một bạn tình cùng người Pháp, hãy cân nhắc việc tìm một người khác, hoặc, ít nhất, thay đổi địa điểm cuộc họp cho các cuộc trò chuyện của bạn để từ vựng mới bắt đầu trở nên cần thiết. Ví dụ: hãy ghé thăm một viện bảo tàng với người đó và thảo luận về nghệ thuật bằng tiếng Pháp. Những thay đổi nhỏ trong thói quen của bạn là cách tốt nhất để đảm bảo rằng bạn tiếp tục học những điều mới theo thời gian.

 
Các thói quen để học tiếng Pháp
Các thói quen để học tiếng Pháp

 

5. Đi du lịch đến quốc gia nói tiếng Pháp

Để sớm trở nên trôi chảy hơn, sớm hay muộn, bạn sẽ phải có bàn chân ướt... nghĩa là nhảy lên Đại Tây Dương. Một trong những cách tốt nhất để trở nên hoàn toàn thông thạo ngôn ngữ khác là sống ở một đất nước mà nói nó. Nếu bạn nghiêm chỉnh về tiếng Pháp lưu loát, hãy cân nhắc một chuyến đi dài đến Canada nói tiếng Pháp hoặc Pháp.

Tùy thuộc vào lối sống của bạn, bạn có thể muốn chi tiêu từ vài tuần đến vài tháng ở nước ngoài. Khi chọn một tuyến đường ngắn hơn, chọn một chuyến đi sẽ cho phép bạn tận dụng tối đa thời gian ở nước ngoài. Nhiều chương trình, đặc biệt ở Pháp, cho phép người học đăng ký các khóa học ngôn ngữ chuyên sâu kéo dài khoảng ba giờ mỗi ngày. Sau khóa học tiếng Pháp kết thúc trong ngày, bạn có thể chọn tự khám phá thành phố mới hoặc đăng ký một lớp khác, có thể là một ngôn ngữ chuyên biệt hơn, bằng ngôn ngữ mục tiêu. Cân nhắc việc học vẽ, nấu hoặc đan cùng với người dân địa phương. Không chỉ làm tăng từ vựng của bạn, nhưng bạn sẽ gặp những người mới mà bạn có thể chia sẻ suy nghĩ của bạn bằng tiếng Pháp.

Nếu bạn quyết định lựa chọn một chuyến đi dài hơn, bạn sẽ có thể thấy những gì nó thực sự muốn sống ở một quốc gia khác và một ngôn ngữ khác. Nhiều người nước ngoài tìm thấy một nhóm người nước ngoài để tìm hiểu một nhóm người ở nước ngoài, nhưng bạn nên tránh rơi vào cái bẫy này. Dành thời gian với càng nhiều người Pháp bản ngữ càng tốt để có thể tận dụng tối đa thời gian của bạn và làm cho việc đào tạo tiếng Pháp của bạn thực sự đi xa.

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Quảng cáo

    https://aqtech.vn/he-thong-phan-mem-quan-ly-dao-tao-edusoft--1.html
    http://mycvietnam.com/day-piano-cho-be-3-den-4-tuoi.html
    kenh cham soc suc khoe tai tphcm