• slider
  • slider

Lý do bạn nên học tiếng pháp?

Không ít các bạn trẻ ngày nay nhận biết được tầm quan trọng của ngoại ngữ đối với việc làm sau này nên ngoài học ngành nghề mà mình chọn, các bạn còn học thêm ngoại ngữ. Tuy nhiên, số lượng ngoại ngữ ngày nay rất nhiều và họ không biết phải học ngôn ngữ nào là đúng đắn. Do đó, bài viết này chúng tôi muốn cho bạn biết vì sao bạn nên học tiếng Pháp.

Tại sao bạn học tiếng Pháp là câu hỏi mà tôi  đã được bạn bè hỏi rất nhiều, vì đa số tụi nó chọn học tiếng Anh. Bạn có biết, tiếng Pháp là một ngôn ngữ được sử dụng phổ biến ở 28 quốc gia và sau đây là những lý do mà khiến tôi phải chọn nó.
 

Lý do học tiếng Pháp là gì
Chọn học tiếng Pháp
 

Cùng với Tiếng Anh và Tiếng Trung Quốc, thì học Tiếng Pháp là một trong ba ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới hiện nay. Đặc biệt người học tiếng Pháp có nhiều thuận lợi hơn so với người học tiếng Anh rất nhiều. 

Thứ nhất là số lượng người biết tiếng Pháp không nhiều lắm nên trong các cuộc thi cử hoặc thi xét học bổng nước ngoài,… các bạn ít phải cạnh tranh hơn. Thứ hai là cơ hội đi dụ học nước ngoài cho các bạn học tiếng pháp cũng dễ dàng hơn, thêm vào đó là ưu đãi dành cho người đi du học tiếng pháp lại hơn rất nhiều lần so với người đi du học tiếng Anh. Chính vì vậy lựa chọn Tiếng Pháp cũng là một trong những lựa chọn rất sáng suốt.

Tại sao học tiếng Pháp?

Tiếng pháp đối với nhiều người, nó là thứ tiếng đã gọi là quá dĩ vãng. Tuy nhiên, trên thực tế việc học tiếng Pháp có rất nhiều hữu ích. Việc nói được tiếng Pháp sẽ rất dễ dàng cho việc làm quen và kết bạn với bạn bè quốc tế, cũng có thể nói hữu ích đầu tiên là học tiếng Pháp dễ hoà nhập hơn.
 

 Học giao tiếp tiếng Pháp
Học tiếng Pháp dễ hoà nhập khi giao tiếp
 

Không chỉ thế chúng ta được biết đất nước Pháp rộng lớn và phát triển đến đâu nên tiếng Pháp là ngôn ngữ xuất hiện nhiều ở những địa điểm du lịch danh tiếng trên toàn thế giới là không có gì làm lạ. Ở Việt Nam, những tour du lịch bằng tiếng Pháp đã xuất hiện từ lâu không chỉ phục vụ cho người Pháp mà còn thu hút cả những người mang quốc tịch một nước nào đó ngoài Pháp. Và tất nhiên ở bất kì nước nào, việc bắt gặp một hướng dẫn viên du lịch nói tiếng Pháp xác xuất sẽ cao hơn là tìm được ai đó nói tiếng Việt. Cho thấy việc học tiếng pháp hữu ích như thế nào khi đi du lịch.

Học tiếng Pháp phải chăng quá khó khăn?

Bài học đầu tiên, bạn phải nhận biết được phương pháp học của bạn. Bạn thực sự có một trí nhớ tốt và bạn có muốn học tiếng Pháp cấp tốc không? Bạn có một thị giác, một thính giác tốt hay cảm nhận được các vận động hay không? Nói cách khác bạn có học nhanh hơn những từ ngữ mà bạn chỉ được nghe người khác phát âm hay những từ mà bạn vô tình nhìn thấy.

Và nếu trước đây bạn đã từng học một ngôn ngữ khác và bạn còn nhớ cách thức bạn đã học nó và hình dung, cảm nhận cách thức đó đã được hiệu quả chưa? Và trong hầu hết các lớp học, bạn đều bỏ ra phần lớn thời gian để tập viết, chỉ mọt phần nhỏ để bạn học nói. Nhưng bạn nên biết rằng, nói và lắng nghe hiểu được ngôn ngữ la điều vô cùng quan trọng và đóng quai trò giúp bạn tiến bộ nhanh chóng.
 

Học tiếng Pháp bằng việc dọc sách 
Phương pháp học tiếng Pháp
 

Học tiếng Pháp không khó, chỉ cần bạn siêng năng và có phương pháp học thì sẽ trở nên dễ dàng. Cố gắng học và ghi nhớ các từ mà bạn đã được học trước khi bạn bắt đầu với các từ mới. Dán giấy ghi nhớ lên đồ vật nhà bạn khi bạn đã dịch tên các đồ vật đó sang tiếng pháp. Tập cho mình thói quen nghe tiếng Pháp bằng các hình thức như: nghe nhạc Pháp, xem phim Pháp với phụ đề tiếng Pháp.

Những điều cần biết khi học tiếng Pháp?

- Đối với những người mới bắt đầu cho việc học tiếng Pháp, những quyển sách dành cho trẻ em là một sự lựa chọn sáng suốt! Những đứa trẻ đã học tốt tiếng mẹ đẻ như thế nào thì những cuốn sách như thế cũng sẽ giúp bạn dễ dàng tiệp cận với tiếng Pháp và yêu thích việc học tiếng Pháp hơn.
 

   Học tiếng Pháp qua tranh ảnh
Hãy bắt đầu việc học tiếng Pháp bằng sách dành cho thiếu nhi
 

- Trong quá trình học bạn nên sử dụng một cuốn sổ ghi chép, dù bạn dùng nó chỉ để ghi vài từ vào đấy, nhưng nó sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn.

- Bạn cũng có thể nâng cao trình độ tiếng Pháp của mình bằng cách tìm xem những bộ phim có phụ đề tiếng Pháp hoặc nghe những đoạn video của người Pháp nói chuyện nó sẽ giúp bạn rèn luyện cách phát âm.

- Tìm những người bạn qua mạng xã hội như Skype ở Pháp để có thể giao tiếp trực tiếp với họ. Nhưng nếu ban đầu việc giao tiếp của bạn có vài vấn đề bạn cũng đừng nản lòng vì những lời chỉ trích, mà thay vào đó bạn nên cám ơn họ về cuộc trò chuyện và cố gắng với việc học tiếng Pháp để hoàn thiện hơn.

Nói tóm lại bạn đừng bao giờ bỏ cuộc! Nếu bạn cố gắng luyện tập và có phương pháp học tốt thì không có lý do gì bạn lại không thành công trên con đường mà mình đã chọn và biết đâu, một cơ hội nào đó đang đến với bạn trong tương lai gần.

Tags: học tiếng pháp có dễ xin việc không, học tiếng pháp có tương lai không, tiếng pháp ở việt nam, có nên học song song tiếng anh và tiếng pháp, tiếng pháp cơ bản, khó khăn khi học tiếng pháp, tầm quan trọng của tiếng pháp, học tiếng pháp bằng tiếng anh

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Quảng cáo

    https://aqtech.vn/he-thong-phan-mem-quan-ly-dao-tao-edusoft--1.html
    http://mycvietnam.com/day-piano-cho-be-3-den-4-tuoi.html
    kenh cham soc suc khoe tai tphcm