• slider
  • slider

Một số mẹo học tập dành cho sinh viên học tiếng Đức

Nếu bạn đã tham gia khóa học tiếng Đức, bạn có thể đang tìm kiếm cách để tận dụng những kinh nghiệm tốt hơn cho bạn! Nếu bạn chỉ muốn có  một cách cấu trúc hơn để làm tốt hơn tiếng Đức của bạn , mặt khác, bạn có thể quan tâm để biết làm thế nào bạn có thể hưởng lợi từ việc tham gia một khóa học như vậy. Hoặc có thể bạn đang phải vật lộn trong khóa học tiếng Đức hiện tại của mình và muốn cải thiện hiệu suất của mình. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách để bạn học tập tốt hơn trong các lớp học tiếng Đức.
Dù trường hợp nào, lớp học có thể là một công cụ tuyệt vời để cải thiện sự lưu loát của bạn. Nhưng như với bất kỳ công cụ, điều này phụ thuộc hoàn toàn vào cách bạn sử dụng nó. Chúng tôi sẽ xem xét cách bạn có thể tận dụng tối đa bất kỳ tình huống nào ở trên bằng cách nắm bắt không khí lớp học và sử dụng nó để cải thiện đáng kể mức độ tiếng Đức hiện tại của bạn. Đi với thái độ đúng đắn và sẵn sàng để thu gọn mọi lợi ích của một lớp học sẽ giúp bạn nhanh chóng theo dõi tiến bộ của bạn và giúp bạn nói tiếng mẹ đẻ của bạn một cách nhanh chóng. Nhưng trước tiên, chúng ta hãy xem xét lý do để kiểm tra một khóa học thân thiện của Đức gần bạn.

Tại sao bạn nên học tại một lớp học tiếng Đức?

Có hàng trăm cuốn sách tự dạy tiếng Đức ở đó, chúng đều là những người bạn đồng hành trên con đường học ngôn ngữ. Ngoài ra, nhờ Internet, chúng tôi có tài liệu giáo dục không giới hạn mà chúng tôi có thể đọc trong khi đang mặc bộ đồ ngủ và với một chén sôcôla nóng trong một tay. Vì vậy, khi có rất nhiều lựa chọn tuyệt vời để học tiếng Đức tại nhà , tại sao lại phải mất công đến một lớp học tiếng Đức để học?
 
học tiếng đức
Việc học tiếng Đức tại các lớp học có đem lại hiệu quả không?

Điều đầu tiên, bởi vì chúng ta là con người. Mặc dù chúng ta có thể học ở nhà khi chúng ta thật sự siêng năng nhưng đôi khi chúng ta cũng sẽ cảm thấy lười biếng và tôi cảm thấy sự lười biếng nó nhiều hơn cả sự siêng năng của bản thân chúng ta. Một trong những điều này là có ý định tốt nhất về việc làm việc cho tiếng Đức của chúng tôi, nhưng thường để cho cuộc sống có được trong cách. Chúng tôi đi qua Chương Một của cuốn sách (hoặc phần đầu tiên của khóa học trực tuyến) với sự nhiệt tình tự do, và vào cuối tuần nó sẽ thu thập bụi trên bàn cà phê.

Đăng ký một khóa học trực tiếp cung cấp cấu trúc và nghĩa vụ, nếu không phải là tội lỗi cho ý tưởng không đặt nỗ lực vào cái gì bạn trả tiền cho. Tội lỗi có thể là một công cụ học tập ngôn ngữ rất hữu ích.

>>> Xem thêm: Không khó khi học tiếng Đức tại nhà.


Làm thế nào để chọn một khóa học tiếng Đức phù hợp?


Các khóa học tiếng Đức trực tiếp, cả ở các nước nói tiếng Đức và tiếng Anh, được cung cấp bởi nhiều tổ chức khác nhau. Các lớp học từ các trường đại học cũng được đề cập tới, nhưng có thể sẽ đắt hơn. Các tổ chức cộng đồng và các viện nghiên cứu địa phương thường cung cấp các khóa học ngâm ngôn ngữ giá cả phải chăng , đặc biệt nếu bạn đang sống ở một nước nói tiếng Đức (hoặc muốn lên kế hoạch). Một lợi thế khác của những nơi này, chẳng hạn như Volkhochschule ở Đức, là họ có xu hướng cung cấp các lớp học ở một số thời điểm, tăng khả năng tìm kiếm một trong đó phù hợp với lịch trình của bạn.
 
học tiếng đức
Làm thế nào để chọn một lớp tiếng Đức phù hợp với trình độ của bạn.

Tuy nhiên, nó vẫn có thể là khó xác định mức độ khóa học bạn nên đăng ký. Ví dụ, bạn có thể không biết liệu bạn đã sẵn sàng cho khóa học nâng cao chưa, đặc biệt nếu bạn không học trung học chính thức từ đâu đó. Trong những trường hợp như vậy, bạn sẽ không gặp khó khăn khi nói chuyện với điều phối viên chương trình. Bạn cũng có thể thử một  bài kiểm tra trực tuyến nhằm đánh giá trình độ của bạn , ví dụ như ở  IH London.

Bây giờ bạn đã được thuyết phục để đăng ký một khóa học tiếng Đức ở khu vực của bạn hoặc gắn bó với khóa học bạn đang theo, đây là một số mẹo để tận dụng tối đa khả năng của nó. Hãy nhớ rằng một số trong số đó là những lời khuyên tốt để cải thiện tiếng Đức của bạn nói chung, vì vậy bạn có thể sử dụng chúng tốt hơn với thời gian học tập tại trường.


4 cách để nhận được nhiều kiến thức hơn trong một lớp học tiếng Đức.

1. Lấy trò chơi trên Face On: Warm Up Beforehand

Đi đến một lớp học ngôn ngữ giống như chơi bóng rổ, hát một bài hát hoặc bắt đầu một chiếc xe hơi: phải mất một thời gian để làm nóng. Đặc biệt nếu bạn không nói tiếng Đức thường xuyên ở giữa các lớp học , lặn vào một ngôn ngữ khác nhau có thể cảm thấy một chút khó chịu lúc đầu. Nói nhẩm bằng miệng bằng cách  nghe một số tiếng Đức trước mỗi lớp. Thưởng thức một podcast trên đi bộ của bạn ở đó, quay một số đài phát thanh của Đức hoặc bắt kịp với một nghệ sĩ Đức yêu thích. Bạn sẽ đánh thức tai của bạn theo các âm thanh đẹp của ngôn ngữ, và bạn sẽ sẵn sàng để bắt đầu và chạy vào thời gian bạn ngồi của bạn. Điều này sẽ giúp bạn tận dụng thời gian nói và nghe quý giá của lớp.

>>> Tham khảo: Nên học tiếng Đức bậc trung.

 

2. Thử nói chuyện với những người bạn trong lớp

học tiếng đức
Trò chuyện với các bạn trong lớp là một cách học hiệu quả.

Có thể khó tìm một ai đó để luyện tập tiếng Đức của bạn, đặc biệt nếu bạn sống ở bên ngoài nước nói tiếng Đức. Tuy nhiên, một lớp ngôn ngữ là một ngọn hải đăng thu hút mọi người từ mọi tầng lớp xã hội cùng nhau theo đuổi một mục đích duy nhất: học tiếng Đức. Tận dụng lợi thế của những người này. Ngay cả khi bạn không thường là người đi ra ngoài, đây là thời điểm tốt để bạn có thể kết bạn. Không chỉ làm cho lớp học trở thành một trải nghiệm thú vị hơn, nhưng bạn sẽ nhận được các đối tác học tập.

Đôi khi có thể khó thực hiện những điều đã học được trong lớp học, nhưng việc sắp xếp để gặp gỡ những người bạn cùng lớp thường xuyên ở ngoài lớp có thể là một cách tuyệt vời để đẩy nhanh tiến độ. Có đối tác nghiên cứu có thể đặc biệt hữu ích cho các kịch bản nhập vai, chẳng hạn như thực hiện cuộc gọi điện thoại bằng tiếng Đức  hoặc yêu cầu chỉ đường.

3. Tham gia phản hồi lại giáo viên trong thời gian học

Điều bạn nhận được tốt nhất trong các khóa học tiếng Đức đó là bạn tận dụng được từng phút từng giây khi lên lớp. Trước mặt bạn là một người có kiến thức sâu rộng về tiếng Đức, họ có thể sửa cho bạn những lỗi trong cách phát âm cũng như chính tả của bạn. Vì vậy, hãy thường trao đổi với họ một cách nghiêm túc bằng tiếng Đức.
 

học tiếng đức
Phản hồi lại với giáo viên của mình những thắc mắc về bài học.

Có những lúc thầy giáo rảnh rỗi không có gì để làm, chẳng hạn như trước khi lớp bắt đầu hoặc trong giờ nghỉ. Thay vì nhún nhảy trong máy tính xách tay hoặc nhổ nước bọt vào bảng chalkboard, hãy thử thách bản thân để thu hút giáo viên trong cuộc trò chuyện . Nói về thể thao hoặc chính trị, hoặc hỏi về ý nghĩa của cuộc sống. Sử dụng ngữ pháp bạn vừa học. 

Ví dụ: nếu bạn đã bao gồm một chủ đề khó khăn như  các hạt phương thức bằng tiếng Đức , hãy thử một vài bài phát biểu của bạn để giáo viên của bạn có thể cho bạn biết bạn đang sử dụng chúng một cách chính xác hay không. Bất kỳ người hướng dẫn nào cũng có phần bắt buộc, nếu không nhiệt tình nghiêng về, để nói chuyện lại.

4. Đến với câu hỏi.

Hãy vận dụng những gì mà giáo viên bạn đã dạy trên lớp, đừng ngại đưa ra câu hỏi hàng tuần. Đã bao giờ đọc một thứ bằng tiếng Đức hoặc nghe một thứ gì đó trong cuộc trò chuyện mà bạn không hiểu và bạn chỉ muốn hỏi ai đó? Bây giờ bạn đang ở trong một lớp tiếng Đức, bạn có thể.
 

học tiếng Đức
Bắt đầu luyện tập với  những câu hỏi về tiếng Đức

>>> Bấm xem: Kinh tế ngành hot nhất khi đi du học Đức.

Có thói quen viết ra những điều mà bạn gặp phải mà bạn không hiểu, và đưa chúng vào để yêu cầu người hướng dẫn: Một cấu trúc ngữ pháp không có ý nghĩa , một thứ từ ngớ ngẩn gây nhầm lẫn - không chỉ nhún vai và tiếp tục. Hỏi.

Ví dụ, có thể bạn đang gặp rắc rối với những ý nghĩa khác nhau của ihr bằng tiếng Đức . Một giáo viên có thể hướng dẫn bạn qua các ví dụ có liên quan và giúp bạn phân loại một điểm gây nhầm lẫn mà nếu không có thể là bugging bạn cho tuần. Một phương pháp tiếp cận tích cực, chủ động để học ngôn ngữ sẽ khiến bạn cảm thấy như một người nói tiếng mẹ đẻ không có thời gian.

Khi bạn đã tốn thời gian và tiền bạc để tham gia một lớp học tiếng Đức thì bạn nên vận dụng nó một cách tối đa. Hãy sử dụng tất cả những công cụ, những người bạn của mình, giáo viên để hỗ trợ cho việc học tiếng Đức của bạn trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn. Chúc bạn thành công.

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Quảng cáo

    https://aqtech.vn/he-thong-phan-mem-quan-ly-dao-tao-edusoft--1.html
    http://mycvietnam.com/day-piano-cho-be-3-den-4-tuoi.html
    kenh cham soc suc khoe tai tphcm