• slider
  • slider

Nên bắt đầu học tiếng Pháp cơ bản từ đâu và như thế nào?

Học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu từ đâu và như thế nào? Đây luôn là câu hỏi khó khăn khi chúng ta bắt đầu học một ngoại ngữ mới. Để xác định được đúng hướng đi cho bản thân, các bạn hãy xem qua những chia sẻ dưới đây để quá trình học tiếng Pháp trở nên dễ dàng và nhanh chóng mang lại hiệu quả hơn.

Tiếng Pháp cho người mới bắt đầu, từ đâu và lý do học tiếng Pháp là gì? Đây luôn là câu hỏi của tất cả những người học tiếng Pháp khi vừa mới bắt đầu học một ngôn ngữ thứ hai và bạn ta hãy cùng xem một số kinh nghiệm thiết thực giúp bạn có thể học tiếng Pháp cơ bản một cách hiệu quả.

Học một ngoại ngữ mới là điều không hề dễ dàng với những người mới bắt đầu. Để lập ra một kế hoạch cho việc học tiếng cũng khó khăn không kém. Do vậy việc xác định những phương pháp học tiếng ngay từ ban đầu để làm nên tảng cho tương lai là rất cần thiết.
 

Học tiếng Pháp như thế nào
Phương pháp học tiếng Pháp
 

Sử dụng ngôn ngữ đã biết một cách có hiệu quả

Hiện nay, với sự phổ biến của tiếng Pháp thì hầu hết mọi người đều có thể học và sử dụng 2 ngôn ngữ là tiếng Việt và tiếng Pháp. Đây chính là những lợi thế rất lớn cho những ai muốn bắt đầu với tiếng Pháp.

Tiếng Pháp và tiếng Việt đều dùng chung hệ chữ cái la-tinh nên bảng chữ cái và cách phát âm của tiếng Pháp cũng khá giống với tiếng Việt. Trong tiếng Pháp có khá nhiều từ giống với tiếng Anh như: der garter(vườn)...sẽ rất quen thuộc và dễ dàng với những ai biết Tiếng Pháp.

Nhưng rõ ràng khi chúng ta sử dụng một loại ngôn ngữ trong thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng khi chúng ta muốn học một ngôn ngữ mới. Khi học tiếng Pháp giao tiếp theo chủ đề bạn cần loại bỏ tư duy áp đặt theo các ngôn ngữ đã biết, học bằng cách như vậy mới đem lại hiệu quả cao nhất.

Sáu bước để bắt đầu học tiếng Pháp

1 - Phát âm và đọc

Rõ ràng đây là phần dễ nhất với người Việt khi bắt đầu học tiếng Pháp tố, dĩ nhiên là có sự khác biệt giữa hai ngôn ngữ khi phát âm nhưng nhìn chung thì chúng tương đối giống. Chúng ta nên học phát âm ngay từ khi học vì như thế mỗi lần bắt gặp một từ vựng tiếng Pháp nào còn mới thì mặc dù chưa hiểu nghĩa của nó nhưng do có đọc qua nên chúng ta đã sở hữu được 50% từ đó. Hãy cố gắng ghi nhớ khi có điều kiện ta tra cứu lại vì nó giúp ta nhớ được lâu hơn. Và nếu bạn có khả năng đọc tốt mới hiểu (nghe) tốt được. Đây là bước quyết định thành hay thất bại trong quá trình học tiếng Pháp của bạn. Vì vậy bạn nên chú trọng đến nó.

 

Học phát âm tiếng Pháp 
Học phát âm và đọc khi mới bắt đầu học tiếng Pháp 
 

>> Xem thêm: Bí quyết học tiếng Pháp cấp tốc

2 - Đặt câu đơn giản

Hãy cố gắng đặt câu đơn giản nhất với 3 thành phần cơ bản: chủ ngữ, vị ngữ và 1 thành phần bổ sung vị ngữ. Sau khi đặt những câu đó, bạn nên bắt đầu học nói ngay, không nói bật ra được thành câu cú thì chúng ta sẽ bị quên. Có rất nhiều bạn học rất chăm chỉ thế nhưng rồi lại đâu vào đó. Hãy nhớ để thành công thì học luôn phải đi đôi với hành.

3 -  Học các thì trong tiếng pháp

Tất cả các ngôn ngữ đều có 3 thì chính là: quá khứ, hiện tai, tương lai. Mỗi thì này lại được chia làm hai nên tổng cộng chỉ có 6 thì để nhớ. Nếu so sánh về thì với tiếng Pháp và tiếng Việt thì tiếng Pháp dễ hơn nhiều. Sau khi học thì nên sử dụng ngay những câu đơn giản trên luyện theo thì để nói. Như thế chúng mình sẽ có một thứ trừu tượng chính xác như ý nghĩa của một câu nói.

4 - Động từ tiếng pháp

Sau khi đã có thể nói được những câu đơn giản theo thì một cách tương đối thì bạn hãy tìm hiểu về 10 loại từ trong tiếng Pháp. Trước tiên hãy bắt đầu với động từ tiếng Pháp vì động từ là linh hồn của một câu nói. Cũng vì thế ngay từ đầu ta nên tập trung học động từ sau đó mới đến các danh từ có thể hiểu và thậm chí sử dụng ngay được nhưng học xong bạn vẫn chưa chắc có thể hiểu được hết ý nghĩa. Do đó, sử dụng động từ thì bao giờ cũng phải có luyện tập. Thêm nữa, các động từ tiếng Pháp thường rất đa dang và có ý tổng quát. Có rất nhiều động từ ta không thể dịch hết nghĩa mà phải dịch ra rất dài dòng qua tiếng Việt rất tốn thời gian.

 

Học từ vựng tiếng Pháp
Học động từ khi mới bắt đầu học tiếng Pháp 
 

Giống với tiếng Anh động từ tiếng Pháp phải chia đúng với từng câu trúc. Vì thế nó hoàn toàn phụ thuộc vào động từ. Nếu ta không chia động từ thì sẽ không nói thành câu hoàn chỉnh được. Mà không nói bật ra được thì dù có chăm học đến đâu rồi cũng sẽ bị quên đi. Rất may mắn là chia động từ trong tiếng Pháp có những quy tắc nhất định và chúng tương đối dễ học. Hãy làm quen với nhưng quy tắc này và bạn sẽ thấy chia động từ là không quá khó khăn.

5 - Học cấu trúc của câu phụ

Câu phụ sử dụng của tiếng Pháp luôn đi kèm với các câu chính, nên nếu bạn muốn đặt câu phụ thì trước đó phải biết đặt câu chính, mà cấu trúc chính thì đã được học ngay lúc cơ bản, vì thế chúng ta đã chuyển dần từ câu đơn giản sang câu phức hợp. Nội dung của các câu nên chon thật đơn giản càng tốt.
 

Học ngữ pháp tiếng Pháp
Học ngữ pháp tiếng Pháp
 

6 - Học 9 loại từ còn lại và những thành phần câu

Đây mới chính là sự phấn đấu gian khổ nhất khi học tiếng Pháp. Bạn hãy tìm mọi cách để trình bầy một cách đơn giản ngắn gọn nhất, hãy tìm mọi cách để cụ thể hóa bằng cách liệt kê. Đầu tiên chúng ta phải hiểu lý thuyết, sau đó sẽ tìm những bảng liệt kê đó để tìm cách nhớ lại chúng.

Rõ ràng, học tiếng Pháp hiệu quả cho người mới bắt đầu không hề dễ dàng, hãy giành nhiều thời gian và công sức thì bạn sẽ đạt được thành công như mong đợi.

Tags: kinh nghiệm học tiếng pháp cho người mới bắt đầu, giáo trình tự học tiếng pháp cơ bản, học tiếng pháp giao tiếp cơ bản, cách phát âm tiếng pháp, học tiếng pháp vỡ lòng ở đâu, học tiếng pháp bằng tiếng anh, bài tập tiếng pháp cơ bản, phiên âm tiếng pháp

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Quảng cáo

    https://aqtech.vn/he-thong-phan-mem-quan-ly-dao-tao-edusoft--1.html
    http://mycvietnam.com/day-piano-cho-be-3-den-4-tuoi.html
    kenh cham soc suc khoe tai tphcm