• slider
  • slider

Những bí quyết học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Người mới học tiếng Hàn cần nắm được những kiến thức nhập môn nền tảng về bảng chữ cái tiếng Hàn, 2 loại số đếm của Hàn Quốc và cách sử dụng, cùng với đó là những bài học ngữ pháp, từ vựng cơ bản nhất.
Bạn đang có ý định học tiếng Hàn để đi du học, xuất khẩu lao động Hàn Quốc hay đơn giản là muốn đi gặp các oppa  Hàn Quốc. So với các ngôn ngữ châu Á đang làm mưa làm gió tại Việt Nam như tiếng Nhật, tiếng Trung Quốc thì tiếng Hàn là lựa chọn hàng đầu của những ai muốn học thêm một ngôn ngữ mới phục vụ công việc. Tiếng Hàn so với tiếng Trung Quốc hay tiếng Nhật có dễ hơn không vẫn là một câu hỏi khó trả lời, bởi vốn dĩ mỗi ngôn ngữ có một thế mạnh riêng, có điểm dễ học, có điểm cực kì khó.

Tuy vậy ở tiếng Hàn Quốc, người học có lợi thế trước mắt là bảng chữ cái đơn giản dễ học, chưa kể đến việc ngôn ngữ Hàn khá quen thuộc nhiều năm trở lại đây qua các bộ phim, nhạc Hàn Quốc. Sự đầu tư mạnh mẽ của các chaebol Hàn Quốc vào Việt Nam cũng là một lí do thúc đẩy người người đổ xô đi học ngôn ngữ này. Hãy bỏ túi ngay những bí kíp siêu nhanh học tiếng Hàn sau đây:

 
Học tiếng Hàn hiệu quả
Phương pháp tự học tiếng Hàn tại nhà

1. Học chuẩn nền tảng nhập môn
 
Đầu tiên, bạn cần trau dồi các kiến thức về bảng chữ cái, chữ viết, cách đọc, cách phát âm chuẩn nhất. Học nền tảng chắc là cách nhanh nhất để bạn nâng cao tiếng Hàn với các bài học về ngữ pháp hay từ vựng theo cấp độ.

2. Học đủ 4 kỹ năng

Nghe, nói, đọc, viết là 4 kỹ năng cơ bản mà bạn cần phải siêng năng học. Không được bỏ qua bất kì kỹ năng nào kể trên nếu muốn giỏi toàn diện tiếng Hàn.

3. Học nghe trước khi học nói

Bạn có biết rằng nghe là yếu tố ảnh hưởng nhiều đến kĩ năng nói tiếng Hàn của bạn. Luyện nghe tiếng Hàn chuẩn, bạn sẽ biết cách phát âm và nói đúng như người bản xứ. Hơn nữa, nếu nghe không đúng hoặc thiếu nội dung mà đối phương truyền đạt thì cuộc giao tiếp đó coi như thất bại.

>>Xem thêm: 5 bước học tiếng Hàn dành cho người mới bắt đầu

Kỹ năng học tiếng Hàn
Giao tiếp bằng tiếng Hàn

4. Đừng quá chú trọng đến các ngữ pháp phức tạp

Để học tiếng Hàn một cách tốt nhất, thì không nên tập trung quá nhiều vào lí thuyết ngữ pháp phức tạp. Vấn đề ở đây là bạn phải sử dụng thành thạo các ngữ pháp cơ bản, đủ để bạn truyền đạt trôi chảy các tình huống giao tiếp thông thường là được.

5. Liên tục mở rộng vốn từ vựng

Càng nhiều vốn từ vựng càng giúp bạn thành công trong giao tiếp

Càng có nhiều vốn từ, kĩ năng tiếng Hàn của bạn càng tốt. Không có ngữ pháp, bạn vẫn có thể diễn đạt ý định của mình qua các từ vựng. Nhất là khi muốn học tiếng Hàn nhanh về một chuyên ngành nào đó, từ vựng là cái cơ bản mà bạn phải biết được

 
Kỹ năng học tiếng Hàn
Học tiếng hàn hiệu quả

6. Áp dụng đa dạng các cách học

Sử dụng tổng hợp các cách học tiếng Hàn không làm mất quá nhiều thời gian học của bạn mà còn giúp bạn tạo ra sự linh động và mới lạ khi học. Ví dụ như việc nghe nhạc, xem phim, đọc truyện bằng tiếng Hàn; hay sử dụng các trang web học tập trực tuyến sẽ đẩy nhanh quá trình tiếp thu tiếng Hàn hơn.

>>Xem thêm: Bí quyết học tiếng Hàn để đi du học Hàn Quốc

7. Cố gắng tích lũy càng nhiều từ vựng càng tốt.

 
Không chỉ riêng học tiếng Hàn mà hầu hết khi học ngoại ngữ thì từ vựng đóng một vai trò rất quan trọng, nếu có được vốn từ vựng dồi dào và phong phú thì chắc chắc việc học ngữ pháp tiếng Hàn hay bất cứ kỹ năng nào cũng sẽ được hỗ trợ rất nhiều. “Kiến tha lâu đầy tổ” hãy vận dụng nó cho việc học từ vựng tiếng Hàn của mình. Không nhất thiết là phải học quá nhiều một lần mà bạn có thể chia nhỏ ra để học mỗi ngày và hãy nhớ rằng số lượng cũng quan trọng nhưng chất lượng mới là yếu tố quyết định sự hiệu quả của việc học.

Kỹ năng học tiếng Hàn
Tích lũy từ vựng tiếng Hàn

8. Học liên tục hàng ngày

Không còn cách nào học tiếng Hàn nào hiệu quả hơn so với việc học liên tục hàng ngày. Duy trì thói quen dùng tiếng Hàn mỗi ngày cũng là cách ghi nhớ lâu và tạo phản xạ nhanh trong giao tiếp.

9. Học từ vựng theo chủ đề

 Kết hợp học các từ mới sẽ giúp bạn nhanh giỏi tiếng Hàn hơn. Từ vựng cần thiết cho người mới đi liền với các bài học đầu tiên như chào hỏi, giới thiệu bản thân, sinh hoạt... Lựa chọn các chủ đề từ vựng có liên quan và học thuộc thay vì học đại trà, tổng hợp nhiều từ, tránh các từ mới khó , không phù hợp với trình độ tiếng Hàn của mình gây lãng phí thời gian mà không hiệu quả.

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Quảng cáo

    https://aqtech.vn/he-thong-phan-mem-quan-ly-dao-tao-edusoft--1.html
    http://mycvietnam.com/day-piano-cho-be-3-den-4-tuoi.html
    kenh cham soc suc khoe tai tphcm