• slider
  • slider

Những chương trình học bổng cho du học Đức

Du học Đức đang là mong muốn của rất nhiều bạn học sinh sinh viên. Thế nhưng, điều quan tâm hơn cả, đó chính là vấn đề học bổng. Nhiều bạn rất muốn đi du học Đức nhưng gia đình lại không có điều kiện. Cách duy nhất để các bạn có thể đi du học, đó chính là giành được suất học bổng tại Đức. Vậy Đức có những chương trình học bổng cho du học sinh thế nào?

Trong khi ở bậc học cử nhân tại các trường đại học công lập ở Đức đều được miễn học phí cho du học sinh quốc tế, còn đối với các du học sinh có ý định du học ở bậc học cao hơn như là thạc sĩ hoặc tiến sĩ thì phải tự chi trả phần học phí này. Tuy nhiên, cần có một số học bổng dành cho các du học sinh quốc tế tại Đức sau đại học và tất cả đều được tài trợ bởi chính phủ, những tổ chức phi chính phủ hoặc là các trường đại học ở Đức. Nào các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem những chương trình học bổng đó là gì nhé.
 

Các sinh viên du học tại Đức
Du học sinh tại Đức
 

>> Xem thêm: Chọn ngành quan hệ công chúng để du học Đức

I. Học bổng từ chính phủ

Mỗi năm, chính phủ Đức đều dành cho các du học sinh quốc tế một phần ngân sách về học bổng du học Đức khi các sinh viên muốn học tiếp cao hơn nữa tại Đức.

Học bổng DAAD

Học bổng DAAD (là tên viết tắt của The German Academic Exchange Service), hiện cung cấp rất nhiều loại học bổng từ chính phủ dành cho rất nhiều bậc học khác nhau. Ở đây, có cơ sở dữ liệu tổng học các loại học bổng để bạn có thể dễ dàng tìm kiếm học bổng nào phù hợp với năng lực cũng như khả năng của mình nhất.

II. Học bổng phi chính phủ

Các học bổng loại này thường được tài trợ cho sinh viên trong những việc nghiên cứu học thuật và đi kèm đó là những yêu cầu được đòi hỏi một cách nghiêm khắc hơn so với học bổng chính phủ. Thông thường những học bổng này được trao dựa trên những khả năng của ứng cử viên là chủ yếu. Và thường loại học bổng này là loại học bổng rất có giá trị mà sinh viên nào đi du học Đức đều muốn có được.
 

Cách nhận học bổng du học Đức
Đạt học bổng du học Đức
 

1. Học bổng dành cho du học sinh quốc tế Heinrich Böll

Tất cả các du học sinh quốc tế đều có thể đăng ký nhận học bổng Heinrich Böll cho bậc học hệ cử nhân, thạc sĩ và ngay cả tiến sĩ. Mỗi năm sẽ có khoảng 1.000 học bổng du học Đức do quỹ phát triển Heinrich Böll ở Đức tài trợ cho sinh viên trong nước và quốc tế. Chương trình đăng ký học bổng này thường mở ra 2 lượt đăng ký online trong một năm.

2. Học bổng Deutschland Stipendium

Học bổng Deutschland Stipendium sẽ trao cho những du học sinh quốc tế mỗi tháng với số tiền 300 Euro với điều kiện những sinh viên đó phải có thành tích nổi bật trong học tập. Học bổng này một nửa được tài trợ bởi các tổ chức tư nhân - tổ chức nhà nước, các cá nhân hoặc là các doanh nghiệp. Và một nửa còn lại nhận được sự tài trợ từ chính quyền liên bang Đức.

>> Link tham khảo: Cần chuẩn bị những gì trước khi đi du học Đức
 

Chọn ngành nghề nào khi duc học Đức
Sinh viên quốc tế đi du học Đức
 

3. Học bổng Khoa học Kurt Hansen

Học bổng Khoa học Kurt Hansen là học bổng dành cho những du học sinh quốc tế có ý định ở lại Đức và trở thành giảng viên về lĩnh vực khoa học. Bayer Foundation là tổ chức tài trợ chính chương trình học bổng này. Những loại hình học tập mà được cấp học bổng bao gồm những dự án về học thuật, các khóa học thuật, các khóa học dự bị, những khóa học hè và những đợt bổ trợ cho các đợt huấn luyện giáo viên khoa học,....

III. Học bổng từ những trường đại học cụ thể

Một số trường đại học nổi tiếng tại Đức có những chương trình học bổng dành riêng cho sinh viên mình. Chúng tôi xin giới thiệu với các bạn 4 chương trình học bổng để các bạn biết thêm.

1. Học bổng trường RWTH Aachen

Ngôi trường này hiện tại nằm trong top 100 trường có cơ sở giáo dục hiện đại hàng đầu theo danh sách của tạp chí Times. Ngôi trường này có một số học bổng dành riêng cho những du học sinh quốc tế. Các bạn có thể tham khảo danh sách học bổng này trên website của nhà trường.
 

Làm sao để nhận học bổng tại Đức
Học bổng các trường đại học Đức
 

>> Có thể bạn quan tâm: Tham gia một khóa học dự bị khi du học Đức

2. Học bổng của trường Quản lí Tài chính Frankfurt

Với mỗi năm, ngôi trường Frankfurt trao cho du học sinh quốc tế 10 suất học bổng miễn phí đối với chương trình học tiến sĩ giảng dạy tiếng Anh tại các khoa tài chính, toán học, kế toán và quản trị kinh doanh.

3. Học bổng Frias Cofund dành cho du học sinh quốc tế

Trường Freiburg nổi tiếng trong lĩnh vực nghiên cứu nên đã cung cấp một số chương trình học bổng cho những sinh viên quốc tế đang có ý định theo học các chương trình nghiên cứu của nhà trường. Vào mỗi dịp hè thì nhà trường sẽ công bố các thông tin về học bổng. Các bạn có thể vào trang web của trường để tiện theo dõi.

Trên đây là 7 chương trình học bổng tiêu biểu mà chúng tôi cung cấp cho các bạn. Chúc các bạn có thể chọn lựa cho mình một suất học bổng phù hợp với khả năng và ngành học mà mình đã lựa chọn.

Tags: điều kiện xin học bổng du học đức, kinh nghiệm xin học bổng thạc sĩ đức, học bổng du học đức bằng tiếng anh, học bổng daad, học bổng du học đức 2019, điều kiện du học đức, học bổng daad 2019, du học đức cần những gì

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Quảng cáo

    https://aqtech.vn/he-thong-phan-mem-quan-ly-dao-tao-edusoft--1.html
    http://mycvietnam.com/day-piano-cho-be-3-den-4-tuoi.html
    kenh cham soc suc khoe tai tphcm