• slider
  • slider

PHẢI MẤT BAO LÂU ĐỂ TRỞ NÊN THÀNH THẠO TIẾNG PHÁP PHẦN 1

Phải mất bao lâu để trở nên thông thạo tiếng Pháp? là một câu hỏi khá phổ biến và phức tạp. Vậy bạn hãy đọc bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé?
Phải mất bao lâu để trở nên thông thạo tiếng Pháp?

Đây là một trong những câu hỏi phổ biến và phức tạp nhất mà mọi người có về việc học tiếng Pháp ngoài việc cải tiến cách phát âm tiếng Pháp của họ. Trước khi giải quyết mất bao lâu để trở nên thông thạo, trước tiên chúng ta sẽ thiết lập những gì trôi chảy sau đó nói về cuộc hành trình phía trước của chúng tôi.

>>Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm để bạn có thể học tiếng Pháp nhanh 

 
Học tiếng Pháp
Học tiếng Pháp hiệu quả

QUY MÔ THÔNG THẠO

Thang đo lường thành thạo này chỉ đơn giản là một danh sách các mục được tập trung dựa trên Khuôn khổ Tham chiếu Châu Âu chung cho các ngôn ngữ (CEFRL). Các tiêu chuẩn này được chấp nhận rộng rãi trên khắp châu Âu. Khung này được thiết kế cho những người cần chứng nhận trình độ của họ trong một ngôn ngữ, cho phép người khác nhận ra nhiều kỹ năng học tiếng Pháp của bạn một cách dễ dàng. Mức độ thành thạo không phải là yêu cầu để trở thành một mức độ nhất định, mà là kỹ năng ngôn ngữ mà những người ở một mức nào đó có thể thực hiện.

Mức độ xếp hạng của học tiếng Pháp ở mức này?

NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU (A1)

Người mới bắt đầu có giới hạn về từ vựng và ngữ pháp. Người mới bắt đầu có thể biết những lời chào và cụm từ đơn giản (Xin chào, bạn khỏe không? Tên của bạn là bao nhiêu tuổi? ...). Họ cũng biết số, thường có thể nói thời gian, và nói về thời tiết. Người mới bắt đầu có thể đặt những câu hỏi đơn giản về người khác (nói chuyện nhỏ), và thể hiện cảm giác thích và không thích, học nói tiếng pháp cơ bản.

 
Học tiếng Pháp
Bắt đầu học tiếng Pháp

Họ có thể nói chuyện với người bản địa một cách cực kỳ khó khăn, và thường xuyên với các khoản viện trợ chẳng hạn như từ điển bỏ túi hoặc ghi nhớ các cụm từ. Hiểu người bản địa cũng rất khó cho người mới bắt đầu trong môi trường hàng ngày. Nếu nói chuyện với từ từ và trực tiếp (với nỗ lực có ý thức từ người bản địa), người mới bắt đầu có thể đạt mức lương cao. Người mới bắt đầu thường có thể đọc "những dấu hiệu hàng ngày" chẳng hạn như "không đỗ xe", "không hút thuốc", "giữ lại", vân vân ... Tuy nhiên, việc đọc và viết văn bản dài rất khó khăn.

TRUNG CẤP (A2-B1)

Người học ngôn ngữ bậc trung có thể tự học tiếng pháp, xây dựng các cụm từ và phát biểu. Họ có thể sử dụng các cụm từ giải quyết thời gian, thời tiết, vị trí,... Người nói trung gian có thể sử dụng các thì hiện tại, quá khứ và tương lai, tuy nhiên họ vẫn mắc lỗi. Họ có thể hiểu người bản xứ về các chủ đề nhất định khi được nói trực tiếp.

Học sinh trung cấp có thể có giao dịch đơn giản trong các cửa hàng, có thể đặt hàng cái gì đó để ăn, và có thể sử dụng phương tiện giao thông công cộng. Họ có đủ từ vựng để đối phó với các chủ đề hàng ngày, và có thể mô tả bản thân (sở thích, nguồn gốc, kinh nghiệm cá nhân). Những người nói chuyện có thể đọc các chủ đề quen thuộc và nhận được ý kiến ​​về những gì xảy ra trong một chương trình truyền hình hoặc phim. Những người học trung cấp có thể sống sót trong tình huống ngập nước; tuy nhiên, họ vẫn có thể gặp khó khăn trong việc hiểu được người bản xứ (và đôi khi do dự để tương tác).

Học tiếng Pháp
Trình độ tiếng Pháp

NÂNG CAO (B2-C1)

Người học tiên tiến sẽ được đánh giá thông thạo bởi vì họ có thể hiểu các hình thức truyền thông bình thường (truyền hình, phim, radio, báo, nhạc) với rất ít rắc rối. Họ có thể duy trì cuộc trò chuyện với người bản địa và thậm chí là một phần của các cuộc trò chuyện trong môi trường ồn ào (ví dụ, nhiều người nói hoặc tiếng ồn nền). Những người học này có thể xây dựng nhiều câu một cách chính xác, và thay đổi với một cuộc trò chuyện. Họ có thể sử dụng tâm trạng hiện tại, quá khứ, trong tương lai, có điều kiện, và không hoàn hảo như những công cụ để thúc đẩy cuộc trò chuyện.

Người học có trình độ thông thạo có thể vẫn gặp rắc rối với người phụ thuộc, nhưng có thể nhận ra được việc sử dụng nó. Họ có thể sử dụng các cụm từ như "rất khó để trả lời" để mua thời gian và xây dựng nên nói gì. Họ có thể theo dõi "những sai lầm yêu thích" và theo dõi chúng theo thời gian hoặc sửa lỗi khi người bản địa không hiểu đầy đủ.

Những người học nâng cao có thể đọc các bài báo Pháp, sách, hướng dẫn, vân vân ... được xây dựng lâu dài với rất ít khó khăn. Chẳng hạn, đọc Flaubert qua mức C1 này và thử nghiệm xem bạn biết bao nhiêu:  Madame Bovary [extrait] . Đừng mong đợi để biết mỗi từ, nhưng hãy cố gắng hiểu nó. Những người học tiếng Pháp tiên tiến có thể tạo ra những câu chuyện hoặc sáng tác ngắn, rõ ràng. Họ có một sở thích để lấy từ vựng trong ngữ cảnh, và biết một số từ vựng tiếng Pháp chuyên ngành cho các chủ đề quen thuộc. Người học nâng cao tự tin với ít nhất một số khía cạnh của ngôn ngữ của họ, và có thể sống sót trong tình huống ngâm mình với ít hoặc không có khó khăn. Những người nói có khả năng giao tiếp với Natives thực sự tốt.

 
Học tiếng Pháp
Học tiếng Pháp nâng cao

CẤP ĐỘ LƯU LOÁT (C2)

Người học thông thạo có thể hiểu được tất cả các hình thức truyền thông, trò chuyện với người bản xứ, được hiểu và tìm ra bối cảnh có ít hoặc không có khó khăn. Họ có thể nói chuyện trong những tình huống sôi động và có thể thể hiện bản thân. Họ không nhất thiết phải có một giọng nói tiếng Pháp hoàn hảo. Những người này hiểu ngôn ngữ hàng ngày được các diễn giả khác sử dụng. Những người có trình độ thông thạo có khả năng đọc các văn bản dài và có thể thể hiện mình bằng văn bản. Một người nói thành thạo phát triển trong một môi trường ngâm , bởi vì chúng chủ yếu có các công cụ để giao tiếp với những người xung quanh.

>>Xem thêm: Học tiếng Pháp tại các trường ngoại ngữ nước Pháp

BẢN ĐỊA (TIẾNG MẸ ĐẺ)

Ngôn ngữ này là ngôn ngữ đầu tiên của bạn, hoặc bạn đã nói nó trong phần lớn cuộc đời của bạn. Bạn hiểu từ vựng, bạn có thể nói chuyện dễ dàng, đọc và viết. Dễ dàng không có nghĩa là bạn do dự hoặc bạn không cần phải sử dụng một trình kiểm tra chính tả, nó chỉ đơn giản có nghĩa là bạn có thể tiếp tục ở mức mà hầu hết các người bản xứ khác làm như vậy. Bạn vẫn có thể có giọng nói phụ thuộc vào nơi bạn đã học được ngôn ngữ. Tuy nhiên, ngôn ngữ này là của bạn.

 
Học tiếng Pháp
Làm thế nào để học tiếng Pháp hiệu quả nhất?

Bây giờ bạn đã đọc các hướng dẫn đó, bạn cảm thấy thế nào về mức độ tiếng Pháp của bạn? Liệu bạn có ngạc nhiên rằng theo những hướng dẫn này, bạn sẽ mất 10.000 giờ để trở nên thông thạo ?!

Vấn đề là sự lưu loát là một thuật ngữ chủ quan. Bằng cách viết ra những gì sử dụng thành thạo ý kiến ​​của tôi (và các tiêu chuẩn CEFRL) so với định nghĩa của một người nào khác về cùng một từ. Đối với một số người, sự trôi chảy là điểm cuối cùng, huyền bí mà không bao giờ có thể đạt được. Với người khác, thông thạo tiếng Pháp chỉ đơn giản là giao tiếp với mọi người trong tương tác hàng ngày. Ngoài ra, có một triệu nhân tố khác nhau là tại sao người ta trở nên thông thạo tiếng Pháp trong 2 năm thay vì một người ở tuổi 10; không có hai tình huống cá nhân là tương đương.

Bạn cần phải nhận ra những giá trị nào là quan trọng nhất đối với bạn và người Pháp. Nếu bạn muốn có thể đọc những tác phẩm tuyệt vời của Hugo, Voltaire, hoặc Flaubert thì bạn sẽ cần tập trung vào việc cải thiện kỹ năng đọc, từ vựng tiếng Pháp và ngữ pháp. Nếu bạn chỉ đơn giản muốn có thể đặt một bữa ăn ở Pháp hoặc mua vé cho một cái gì đó, bạn có thể chọn bất kỳ loại sách cụm từ nào và thực hiện tác vụ này trong vài phút.

 
Học tiếng Pháp

Sự lưu loát tiếng Pháp không có nghĩa là bạn phải có cách phát âm hoàn hảo, hoặc bạn không thể phạm sai lầm. Nó không có nghĩa là bạn không ngần ngại hoặc có một phát âm bản xứ. Nó không yêu cầu từ vựng ưa thích về các chủ đề như kinh doanh kỹ thuật, và chính trị, hoặc các cuộc thảo luận kéo dài một tiếng bằng tiếng Pháp. Nó có nghĩa là bạn có thể giao tiếp với mọi người và hiểu những điều quan trọng đối với cuộc sống hàng ngày ở Pháp. Tôi tin rằng tiếng Pháp lưu loát nên nhấn mạnh tất cả các khía cạnh của ngôn ngữ: đọc, viết, nói và nghe.

Nếu bạn muốn học một ngôn ngữ trong 3 tháng và tự gọi mình là người thông thạo, bằng mọi cách để làm như vậy (có các blog ngôn ngữ phổ biến tuyên bố họ có thể). Nếu bạn nhận ra rằng sau khi bạn mất hai năm tiếng Pháp, bạn có thể không thông thạo , nhưng bạn có rất nhiều công cụ theo ý của bạn để đi ra ngoài và sử dụng ngôn ngữ, sau đó quyền lực nhiều hơn cho bạn.

Hãy theo dõi phần tiếp theo của bài viết "Phải mất bao lâu để trở nên thành thạo tiếng Pháp Phần 2" để có thể biết được những phương pháp học tiếng Pháp giúp quá trình học tiếng Pháp của bạn trở nên thành thạo và hiệu quả hơn nhé!

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Quảng cáo

    kenh cham soc suc khoe tai tphcm