• slider
  • slider

Phương pháp học tiếng Pháp giao tiếp hiệu quả cao.

Nhiều bạn vẫn đang loay hoay với việc tìm ra phương pháp học tiếng Pháp phù hợp cho mình nhưng vẫn chưa tìm ra? Hay bạn đã học tiếng Pháp được một thời gian nhưng vẫn chưa thấy hiệu quả trong giao tiếp? Đừng lo lắng! Hãy tìm hiểu những phương pháp học tiếng Pháp hiệu quả ngay sau đây.

Thấu hiểu được những khó khăn trong quá trình học tiếng Pháp giao tiếp. Thông qua bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số phương pháp để cải thiện khả năng học tiếng Pháp giao tiếp.
 

Học tiếng Pháp giao tiếp
Phương pháp học tiếng Pháp
 

Năm mẹo học giúp bạn nâng cao  kỹ năng học tiếng Pháp giao tiếp chuẩn nhất.

1. Học tiếng Pháp với âm thanh

Nếu bạn muốn luyện kỹ năng giao tiếp tiếng Pháp theo chủ đề, bạn phải luyện tập với âm thanh. Nhưng không phải với bất kì âm thanh nào cũng có thể luyện: tốc độ giao tiếp là điều cần thiết và cần phải thích ứng với trình độ của bạn, cũng như nội dung cuộc hội thoại cũng phải phù hợp và dễ học. Không nên luyện tập với những thứ gây khó khăn quá lớn, chính điều này sẽ làm bạn nhanh nản chí. Và nếu bạn có kế hoạch đi du học Pháp, hãy tập luyện thường xuyên và liên tục trong một thời gian dài vì kĩ năng nghe-giao tiếp là kĩ năng không thể thiếu trong hành trang du học của bạn.

Hãy lựa chọn một đoạn audio tiếng Pháp mà bạn có thể hiểu, có thể là đoạn văn audio bạn đã từng học trước đây, các từ vựng trong bài vì thể sẽ dễ hiểu với bạn. Hãy làm việc với đoạn audio này, không phải để rèn luyện kĩ năng nghe hiểu mà là rèn luyện khả năng giao tiếp tiếng Pháp: Luyện phát âm, tập ghi nhớ các câu văn và những cụm từ, nếu có thể, hãy lặp lại lời của các diễn viên trong audio thành tiếng.
 

Học tiếng Pháp qua hình ảnh
Học tiếng Pháp giao tiếp hiệu quả với âm thanh
 

Bạn có thể tập nói một đoạn rất ngắn, một câu ngắn, rồi lặp lại nhiều lần. Tuy nhiên, không nên nhìn chăm chăm vào transcript rồi đọc thành tiếng, hãy thử bắt chước giọng giao tiếp của mình như giọng của các diễn viên trong audio, lặp lại càng nhiều lần càng tốt. Một khi bạn đã luyện được cách phát âm tốt, bạn có thể nhìn vào transcript và bản dịch nếu bạn cần hiểu nghĩa 1 hay 2 từ trong đoạn audio. Hãy chú ý đến các cụm từ, nhóm từ, tập lên giọng – xuống giọng và chuyển ngữ điệu.

2. Thực hành với các câu hỏi - câu trả lời thành tiếng

Một cách tuyệt vời để thực hành giao tiếp tiếng Pháp là đặt câu hỏi ngắn về 1 đoạn văn nào đó và trả lời chúng. Trước hết, cách học này sẽ cung cấp cho bạn cơ hội tốt để rèn luyện cách đặt câu hỏi, xây dựng câu hỏi, đây là một phần thiết yếu trong các cuộc hội thoại nói. Sau đó, bạn có thể trả lời những câu hỏi bạn đặt ra và luyện kỹ năng học tiếng Pháp giao tiếp hiệu quả.

Bạn nên rèn luyện phương Pháp này trước khi chuẩn bị hồ sơ du học Pháp, bởi vì nếu muốn có visa du học, bạn sẽ phải trải qua một buổi phỏng vấn bằng tiếng Pháp với đại diện Campus France. Hãy thử viết ra những câu hỏi mà họ có thể hỏi và tập trả lời hàng ngày để diễn đạt trôi chảy hơn.
 

Học tiếng pháp giao tiếp hiệu quả
Học tiếng Pháp giao tiếp hiệu quả với âm thanh
 

>> Có thể bạn quan tâm: Lý do bạn nên học tiếng Pháp

3. Tập suy nghĩ bằng tiếng Pháp

Thường thì người mới bắt đầu học tiếng Pháp thường có một thói xấu là khi được hỏi bằng tiếng Pháp bạn sẽ dịch câu hỏi đó ra tiếng việt, sau đó trả lởi bằng tiếng việt và dịch sang tiếng Pháp. Với chừng đó bước suy nghĩ đã làm giảm sự giao tiếp không được tự nhiên và rành mạch. Để khắc phục các lỗi trên bạn nên tập suy nghĩ tất cả bằng tiếng Pháp để tạo một thói quen tốt phản xạ bằng tiếng Pháp không còn dịch từ việt sang Pháp nữa.

4. Tìm người nào đó để sửa lỗi phát âm cho bạn

Bạn có thể luyện giao tiếp tiếng Pháp với bạn bè Pháp qua skype. Nhờ một người khác nghe và sửa lỗi phát âm cho mình là phương pháp cực kì hiệu quả. Có thể bạn đã ghi nhớ và hiểu được rất nhiều quy tắc phát âm tiếng Pháp, tuy nhiên sau đó, bạn cần một người khác để lắng nghe bạn giao tiếp và tìm ra những chỗ chưa chính xác trong giọng phát âm của bạn. Không có phần mềm hay các bài học tiếng Pháp ghi âm nào làm được điều đó. Phương pháp này cần phải là một người thực sự để giúp bạn phát hiện những lỗi sai của mình và sửa lại cho đúng.
 

Các chương trình học tiếng Pháp
Phần mềm học tiếng Pháp
 

5. Lặp lại chính là chìa khóa giúp bạn ghi nhớ

Khi bạn dành thời gian cho việc học ghi nhớ một thứ gì đó, não của bạn sẽ lưu trữ nó trong bộ nhớ ngắn hạn. Chỉ có kinh nghiệm và sự lặp lại mới lưu trữ các thông tin trong bộ nhớ dài hạn của bạn. Vì vậy, sẽ tốt hơn nếu bạn luyện tập tiếng Pháp thường xuyên và liên tục. Bạn có thể giao tiếp 20 phút một ngày và lặp đi lặp lại nhiều lần, dành cho việc luyện tập ít nhất 3 giờ trong 1 tuần.

Nếu bạn chưa lọc ra cho mình một phương pháp luyện giao tiếp phù hợp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để đăng kí tham gia khóa học kỹ năng giao tiếp tiếng Pháp cấp tốc.

Tags: kinh nghiệm học tiếng pháp hiệu quả, cách học từ vựng tiếng pháp, sách tự học tiếng pháp, tự học tiếng pháp giao tiếp cơ bản, học tiếng pháp cấp tốc online, app học tiếng pháp cho người mới bắt đầu, học tiếng pháp trong 30 ngày

Chúc các bạn thành công trong trên con đường chinh phục học tiếng Pháp và vươn tới ước mơ nghề nghiệp của mình!

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Quảng cáo

    https://aqtech.vn/he-thong-phan-mem-quan-ly-dao-tao-edusoft--1.html
    http://mycvietnam.com/day-piano-cho-be-3-den-4-tuoi.html
    kenh cham soc suc khoe tai tphcm