• slider
  • slider

TẦM QUAN TRỌNG CỦA TIẾNG PHÁP TRÊN TOÀN THẾ GIỚI

Tiếng Pháp có thực sự quan trọng và mang trong mình quy mô toàn cầu? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thể tìm ra câu trả lời cho bạn nhé.
Tiếng Pháp có thực sự quan trọng và mang trong mình quy mô toàn cầu? - trong Thế giới Pháp ngữ từ báo cáo năm 2014 của OIF.

Theo tổ chức L'Organisation de la Francophonie (OIF), trên Thế Giới có 274 triệu người nói tiếng Pháp. Tiếng Pháp là ngôn ngữ thứ 5 được sử dụng nhiều nhất trên thế giới và ngôn ngữ thứ hai được học nhiều nhất. Những sự kiện này đến từ báo cáo năm 2014 thảo luận về tiến bộ của Pháp kể từ năm 2010.

>>Xem thêm: Phải mất bao lâu để trở nên thành thạo tiếng Pháp phần 1 

 
Học tiếng Pháp
Tiếng Pháp ngôn ngữ quốc tế quan trọng

Bởi vì " sự thiếu tính đa dạng ngôn ngữ khuyến khích sự thống nhất theo cách mà chúng ta nhận thức và nghĩ về thế giới ", OIF đang cố gắng giữ cho Pháp và đa ngôn ngữ sống động trong các tổ chức quốc tế. OIF tuyên bố rằng số lượng người nói tiếng Pháp tăng 7%, hay 13 triệu người kể từ năm 2010. Cũng có sự gia tăng 6% trong số những người học tiếng Pháp như một sự lựa chọn ngôn ngữ thứ hai cho bản thân (tuy nhiên toàn lục địa châu Âu số người học tiếng Pháp đã bị giảm 8%). Sự phát triển của ngôn ngữ tiếng Pháp chủ yếu đến từ Châu Phi, sử dụng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh như là tiếng lingua franca. Tuy nhiên, để tiếp tục tiến bộ, nhiều giáo viên người Pháp sẽ cần đến ở châu Phi.

NGÔN NGỮ TIẾNG PHÁP QUỐC TẾ VÀ CHÍNH TRỊ

Pháp là một trong năm ngôn ngữ chính thức của Liên hợp quốc. Pháp tuyên bố vị trí của ngôn ngữ kinh doanh toàn cầu quan trọng thứ 3, sau tiếng Anh và tiếng Trung (Bloomberg), và ngôn ngữ kinh doanh thứ 2 của khu vực châu Âu sau tiếng Anh (nhưng vẫn vượt Đức, Nga, Ý và Tây Ban Nha).

Ngôn ngữ tiếng Pháp có sự hiện diện ngày càng tăng trên Internet, Pháp ngữ hiện nay là ngôn ngữ được sử dụng trên internet phong phú nhất thứ 4. Tương tự như vậy, tiếng Pháp là ngôn ngữ thứ 3 được sử dụng trên blog. Sau Hoa Kỳ và Vương quốc Anh, Pháp vẫn là điểm đến và là sự lựa chọn của nhiều sinh viên lựa chọn làm điểm đến du học tại Pháp.

>>Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm để bạn có thể học tiếng Pháp một cách nhanh 

 
Học tiếng Pháp
Học tiếng Pháp - Ngôn ngữ quốc tế quan trọng
GIẢI THÍCH CÁ NHÂN CỦA TÔI

Là một người thông thạo tiếng Pháp, tôi vui mừng vì một ngôn ngữ tôi yêu mến đang được sử dụng và rất phổ biến trên thế giới hiện nay. Hơn thế nữa, tôi hạnh phúc vì mọi người đang dành thời gian để học ngoại ngữ, cho dù đó là tiếng Anh, tiếng Quan Thoại, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Ý, tiếng Đức, tiếng Ả Rập, tiếng Nga, tiếng Hebrew hoặc bất kỳ 6000 ngôn ngữ nào khác của con người. Tuy nhiên, trong khi 274 triệu người nói tiếng Anh rất đáng gờm, sự tiến bộ của tiếng Pháp không ấn tượng so với ngôn ngữ có thành công quốc tế như tiếng Anh và cảm thấy như thể người Pháp thích điều đó.

Mọi thứ thay đổi, tiếng Pháp từng là tiếng lingua franca toàn cầu  trong quá khứ; bây giờ nó là tiếng Anh. Tôi thích những người đó học ngôn ngữ của tôi, đó thực sự là một vinh dự. Sẽ là ngu xuẩn khi nói rằng tiếng Anh sẽ vẫn là ngôn ngữ quan trọng nhất trên sân khấu quốc tế mãi mãi, nhưng có vẻ như tiếng Anh sẽ tiếp tục là một cầu thủ lớn vào năm 2050. Tuy nhiên, tiếng Pháp vẫn có liên quan hoặc các ngôn ngữ khác sẽ vượt qua chính trị của Pháp và tầm quan trọng kinh tế?

 
Học tiếng Pháp
Du học tại Pháp

Tôi cảm thấy như thể các tổ chức của Pháp nói chung đang trải qua những khoảng thời gian dài để giữ cho tiếng Pháp và ngăn nó từ từ suy thoái. Khi bạn xem các chính trị gia Pháp trên truyền hình nói rằng họ sẽ truyền bá tiếng Pháp, họ sẽ luôn nhận được tiếng vỗ tay hoan nghênh, và những người đang hoan nghênh cũng sẽ nói với người tìm việc tiếng Pháp rằng việc học tiếng Anh là cần thiết để tự phát triển nghề nghiệp được thực hiện nghiêm túc trên trường quốc tế).

Hãy trung thực, một trong những cách dễ dàng nhất để nước Pháp giữ quan trọng trên bình diện quốc tế không chỉ bằng cách tăng cường quân đội với 10.000 quân mà bằng cách truyền bá ngôn ngữ của nó. Sự mở rộng này được coi là một lời nhắc nhở tinh vi, còn sót lại của chủ nghĩa thực dân trước đây của Pháp. Học tiếng Pháp đã mang đến rất nhiều lợi ích và cơ hội đến cho cuộc sống của tôi và phải nói rằng tiếng pháp là một ngôn ngữ khá là thú vị, tôi hy vọng nó cũng vậy cho bạn. Đó là tầm quan trọng của tiếng Pháp trên toàn thế giới.

 
Học tiếng Pháp
Kỹ năng học tiếng Pháp
 

Qua bài viết này chắc hẳn cũng đã cung cấp rất nhiều thông tin hữu ích đến cho các bạn vẫn còn đang phân vân chần chừ không biết có nên học tiếng Pháp hay không thì tôi tin rằng tiếng Pháp sẽ mang đến cho bạn không ít thì nhiều các cơ hội đáng giá trong tương lai. Vậy bạn còn chần chừ gì mà hãy quyết định học tiếng Pháp ngay từ bây giờ nhé.

Chúc bạn thành công!

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Quảng cáo

    kenh cham soc suc khoe tai tphcm