• slider
  • slider

Tip học từ vựng tiếng Hàn

Học từ vựng tiếng Hàn luôn là một vấn đề nan giải với nhiều bạn đang theo học tiếng Hàn. Sau đây là những tip giúp bạn học từ vựng tiếng Hàn
Học từ vựng tiếng Hàn luôn là một vấn đề nan giải với nhiều bạn đang theo học tiếng Hàn. Sau đây là những tip giúp bạn học từ vựng tiếng Hàn vô cùng thú vị.

Phụ đề tiếng Hàn

Khi xem một bộ phim có phụ đề hoặc một bộ phim mà bạn được nghe từ Hàn Quốc được sử dụng trong bối cảnh cũng như nghe họ phát âm sẽ tạo cơ hội luyện nghe tiếng Hàn thường xuyên và chẳng những học được từ mới mà còn nhớ từ lâu hơn so với việc học vẹt, chép đi chép lại rồi học thuộc.
 

Phương pháp học tiếng Hàn
Học từ vựng tiếng Hàn

Lý do tại sao? Chính là trong nhiều tập của show cùng một từ nào đó thì lại được lặp đi lặp lại một lần nữa. Đây là lý do tại sao học hỏi từ phim truyền hình và thấy dễ dàng hơn từ phim ảnh, mà có xu hướng để có vốn từ vựng phức tạp hơn và ít cơ hội để lặp lại nó. Một bộ phim truyền hình Hàn Quốc có thể chạy lên đến 20 giờ hoặc nhiều hơn, trong khi đó bạn sẽ đấu tranh để tìm một bộ phim duy nhất mà kéo dài hơn 3 giờ. Tin tức tuyệt vời cho tất cả các tín đồ của bộ phim.

Tuy nhiên, học một ngôn ngữ là công việc khó khăn. Nếu nhàn nhã xem các chương trình thú vị hay các bộ phim truyện tình cảm lãng mạn (quá hăng say xem phim mà không quan tâm đến ngôn ngữ) bạn sẽ chỉ tốn thời gian mà không thu lại hiệu quả học tập gì. Hãy nhớ mục đích xem phim của chúng ta là để học từ vựng tiếng Hàn nhé. Như thường lệ, học tập cần phải nỗ lực và tập trung. Nó là tốt nhất để chọn một cái gì đó bạn đủ thích để xem nhiều lần và quay trở lại và xem lại nó, nhưng lần này, tập trung vào âm thanh và nội dung của ngôn ngữ. Học từ vựng tiếng Hàn dễ dàng hơn bao giờ hết.

 
Phương pháp học tiếng Hàn
Tự học tiếng Hàn

Tạm dừng thường xuyên và mất một chút thời gian của bạn để thêm những từ bạn chọn vào Memrise hoặc bất kỳ nơi nào khác mà bạn theo dõi các lời nói và ý nghĩa của từ Hàn Quốc. Đây có thể là một chút khó khăn nếu bạn không thể đoán được chính tả của từ mà chỉ nghe được nó trong một cảnh. Đó là lý do tại sao khi bạn biết cốt truyện bạn có thể đi trước và sử dụng phụ đề tiếng Hàn thứ tiếng, những người nước ngoài rất nhiều khó khăn hơn để tìm.

Một số kênh xem phim có phụ đề tiếng Hàn để học tiếng Hàn

 
Jamak: phụ đề tiếng Hàn cho Mỹ, Anh, Nhật Bản, Trung Quốc... bộ phim truyền hình, phim ảnh, hoạt hình, phim tài liệu...(Bạn có thể chọn các loại bằng cách chọn một tab, hoặc chỉ tìm kiếm trong 전체 để tìm kiếm tất cả).

GOM: phụ đề tiếng Hàn cho phim ảnh và phim của Mỹ và Nhật Bản. (Nếu bạn cài đặt máy nghe GOM nó có chức năng tìm kiếm phụ đề tự động).

Cineaste: phụ đề tiếng Hàn cho người Mỹ, Anh, Nhật Bản, Trung Quốc...(Sử dụng thanh tìm kiếm thấp hơn bên cạnh các 제목 trình đơn thả xuống, không phải là một màu đỏ phía trên. Có vẻ như họ cũng được thêm yêu cầu đăng nhập gần đây để sử dụng chức năng tìm kiếm).

Phương pháp học tiếng Hàn
Học từ vựng tiếng Hàn qua phim


Cineaste: phụ đề tiếng Hàn cho người Mỹ, Anh ... bộ phim truyền hình (Tương tự như trên, nhưng dường như không yêu cầu đăng nhập). Còn chờ gì mà không học từ vựng tiếng Hàn qua phim.

Daum tv Pot cho người hâm mộ anime: xem trực tiếp phim hoạt hình với âm thanh gốc Nhật Bản và chú thích phụ đề Hàn Quốc. (Tìm kiếm ở góc trên bên phải bên cạnh 전체 trong trình đơn thả xuống Just. Gõ tên của chương trình bạn đang tìm kiếm trong Hangul, ví dụ: 원피스 cho One Piece, 블리치 cho Bleach, 디지몬 cho Digimon,...v.v).

DCInside Gallery: phụ đề tiếng Hàn cho bộ phim truyền hình Mỹ và series tv.

YIFY: phụ đề tiếng Hàn cho một vài bộ phim Mỹ chọn.

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Quảng cáo

    https://aqtech.vn/he-thong-phan-mem-quan-ly-dao-tao-edusoft--1.html
    http://mycvietnam.com/day-piano-cho-be-3-den-4-tuoi.html
    kenh cham soc suc khoe tai tphcm