Bạn có thể là người trực quan, thính giác hay vận động? Điều này có nghĩa là cách tốt nhất để có thể có cách học tiếng Pháp nhanh là dựa vào chính bản thân của bạn để có thể học một cách hiệu quả và nhanh chóng hơn. Thông qua việc nghe, nhìn thấy liên kết các hành động hoặc cảm xúc với họ để có thể học tiếng Pháp hiệu quả. 

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Những cách học tiếng Pháp hữu ích cho bạn


Tiếng Pháp được coi như là một ngôn ngữ đẹp nhất trên thế giới. Bằng cách học tiếng Pháp nhanh chóng bạn có thể trao đổi cũng như làm quen với nhiều người trên thế giới một cách thuận tiện. Đây là cách để bạn có thể nhìn tổng quan về tiếng Pháp và cũng là cách học nhanh tiếng Pháp một cách hiệu quả nhất.
 

1. Tiếng Pháp cho người mới bắt đầu


+ Về cách học 

Thông qua việc nghe, nhìn thấy, liên kết các hành động hoặc cảm xúc với họ để có thể học tiếng Pháp hiệu quả.

Nếu bạn là người đã học ngôn ngữ trước đó, chẳng hạn như tiếng Anh, bạn có thể xem xét cách học tiếng Anh của bản thân lúc trước như thế nào. Nếu nó hiệu quả đối với học tiếng Anh thì nó cũng có hiệu quả trong việc học tiếng Pháp đấy. 

Trong hầu hết các lớp học, bạn sẽ được luyện viết rất nhiều so với việc giao tiếp, điều đó có nghĩa là bạn ít nói hơn. Nói một ngôn ngữ và đắm mình vào nó là một việc vô cùng quan trọng và đây cũng là cách để bạn có thể học một cách hiệu quả hơn và nhanh hơn.
 

 Học tiếng Pháp nhanh chóng
Cách học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu
 

>>> Xem thêm: Làm thế nào để có thể thành thạo tiếng Pháp trong vòng 5 bước

+ Ghi nhớ 30 từ và cụm từ mỗi ngày

Áp dụng cách này, chỉ trong vòng hai tháng, nếu như chăm chỉ bạn có thể học khoảng 80% ngôn ngữ. Những từ phổ biến nhất chiếm phần lớn của sự tương tác vì vậy hãy bắt đầu bằng cách ghi nhớ những từ phổ biến nhất.

Hãy chắc chắn rằng bạn tiếp tục thực hành những từ bạn đã sử dụng trước đây để bạn không quên chúng khi bạn ghi nhớ những từ mới.

Đây là mười từ phổ biến nhất của tiếng Pháp là: être (được, đang), avoir (có), je (I), de (của, từ, hơn, vào, với), ne (không), pas ( không phải là bước đi, tốc độ), le (the, him, it (nói về một danh từ số ít nam tính)), la (the, it, it (gọi là một danh từ số ít nữ tính)), tu (you), vous (you, chính mình).

Dán sticker khắp những nơi bạn thường đi qua vì đây cũng là cách học tiếng Pháp nhanh mà bạn không thể nào bỏ lỡ. Ghi nhớ tiếng Pháp khiến bạn có thể học tiếng Pháp một cách hiệu quả, đảm bảo các từ trong tiếng Pháp của bạn được nâng cao một cách rõ rệt. Bạn cũng có thể sử dụng các thẻ flash mọi lúc mọi nơi, trên xe buýt, những lúc xem quảng cáo hoặc cũng có thể đi dạo bất cứ khi nào bạn dành thời gian để học tiếng Pháp.

+ Tìm hiểu câu trúc ngôn ngữ

Bạn nên học cách các động từ kết hợp với các danh từ để tạo ra một câu hoàn chỉnh trong tiếng Pháp. Điều này có nghĩa học tiếng Pháp sẽ trở nên thuận lợi hơn rất nhiều. Học cách phát âm tiếng Pháp trong công việc để có thể nói một cách nhanh hơn khi có thể.

Ngữ pháp là một phần rất quan trọng trong tiếng Pháp nên khi bạn học tiếng Pháp điều đầu tiên đó chính là ngữ Pháp. Để nói chính xác hơn, bạn cần nắm rõ cách các động từ hoạt động như thế nào trong hiện tại, quá khứ, tương lai, và cách nó kết hợp với danh từ. Ngoài ra bạn cần phải học cách phát âm trong tiếng Pháp vì tiếng Pháp rất đa dạng trong phụ âm và nguyên âm của nó nên khi bạn phát âm đều bạn cần nắm vững đó chính là cách bạn nên tìm hiểu nguyên âm và phụ âm trong tiếng Pháp một cách cụ thể nhất. Ví dụ, tiếng Pháp có các nguyên âm như "eau" được phát âm là "o" hoặc "oi" được phát âm là "wa". Bạn sẽ cần biết những phát âm này hoạt động ra sao.
 

Học tiếng Pháp bằng flashcards
Hiệu quả học tiếng Pháp
 

>>> Xem thêm: Học tiếng Pháp tại các trường ngoại ngữ nước Pháp
 

2. Cách vận dụng tiếng Pháp


+ Đọc và viết bằng tiếng Pháp

Để làm quen với ngôn ngữ, bạn cần phải đọc và viết nó thường xuyên. Điều này sẽ giúp bạn sử dụng những từ mà bạn đã ghi nhớ và giữ chúng trong đầu bạn thời gian dài. Sách dành cho trẻ em là thứ tuyệt vời để bắt đầu khi học đọc bất kỳ ngôn ngữ nào. Vì chúng giúp trẻ học ngôn ngữ mẹ đẻ của chúng, chúng là một cách hay để người học ngôn ngữ có thể nắm bắt được việc đọc nó.

Một ý tưởng khác là tìm sách yêu thích bằng tiếng Pháp. Điều này sẽ giúp bạn thấy hứng thứ với việc học và sẽ giúp bạn giải mã văn bản khi bạn đã biết cốt truyện. Hãy tập viết thường xuyên, ngay cả khi bạn chỉ viết một vài câu trong mỗi ngày, nó sẽ giúp bạn biết bạn đã cải thiện bao nhiêu và sẽ cho bạn cơ hội thực hành ngôn ngữ, đây cũng là một phương pháp học tiếng Pháp hiệu quả.

+ Nghe mọi thứ bằng tiếng Pháp

Mở một số bài nhạc Pháp hoặc bộ phim yêu thích của bạn. Tìm kiếm phim điện ảnh Pháp, chương trình truyền hình và đài phát thanh của Pháp để xem, vừa giải trí mà vừa học tiếng Pháp hiệu quả. Bắt chước những gì bạn đang nghe như cách phát âm, ngữ điệu hay những câu giao tiếp tiếng Pháp thông dụng. 

Hãy nghe tiếng Pháp mỗi khi bạn rãnh như khi bạn tập thể dục vào buổi sáng, nấu ăn hay đọc sách. 

Lắng nghe những người nói tiếng Pháp tự nhiên sẽ giúp bạn nắm bắt được tiếng Pháp nhanh chóng.

Học tiếng Pháp hiệu quả
Cách học tiếng Pháp nhanh và hiệu quả
 

+ Nói bằng tiếng Pháp

Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất để học tiếng Pháp nhanh. Bạn phải nói thường xuyên, ngay cả khi bạn cảm thấy xấu hổ vì bạn biết thế nào. Bất kì ai khi học tiếng, ban đầu đều nói không tốt nhưng đừng vì thế mà xấu hổ. Cứ nói thường xuyên và bạn sẽ nhận được sự tiến bộ hằng ngày. Bên cạnh đó, hãy tìm một người bạn ở bất kì đâu trên thế giới nói tiếng Pháp là ngôn ngữ mẹ đẻ của họ. Kết bạn với họ để bạn có khả năng luyện nói nhiều hơn. 

+ Thực hành thường xuyên.

Nếu không thực hành những gì bạn học, bạn sẽ nhanh chóng quên đi. Miễn là bạn học tập chăm chỉ và thực hành những gì bạn đang học, không có lý do gì để bạn không học tốt tiếng Pháp cả.

Suy nghĩ bằng tiếng Pháp cũng là một cách học tốt. Dành thời gian trong ngày để thực hành suy nghĩ bằng tiếng Pháp. Đi đến cửa hàng tạp hóa và suy nghĩ về những món hàng trong cửa hàng bằng tiếng Pháp. Dần dần, bạn sẽ tạo được cho mình thói quen sử dụng tiếng hiệu quả.
 

vận dụng tiếng Pháp thường xuyên
Vận dụng thường xuyên trong việc học tiếng Pháp

 

>> Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm để bạn có thể học tiếng Pháp một cách nhanh
 

Chuyển cài đặt Facebook (hoặc phương tiện truyền thông xã hội khác) sang tiếng Pháp. Facebook là ứng dụng ngày nào bạn cũng dùng đến nó, vì thế, xem bảng tin bằng tiếng Pháp cũng là một ý hay đó chứ!
 

3. Học các cụm từ hữu ích


+ Học hỏi lời chào và lời chào tạm biệt

Đây là những cụm từ hữu ích và những từ bắt đầu trong một cuộc trò chuyện, vì hầu hết mọi người bắt đầu sự tương tác của họ và kết thúc tương tác theo những cách tương tự. Từ "zh" trong các hướng dẫn phát âm sau đây giống như "j" và "sh" trộn lẫn với nhau.

"Bonjour" có nghĩa là "Hello" được phát âm là "bohn-zhoor".

"Je m'appelle ..." có nghĩa là "Tên tôi là ..." và được phát âm là "zhuh mah-pehl."

"Au revoir" có nghĩa là "lời tạm biệt" và được phát âm là "oh-reh-vwar".

+ Học cách yêu cầu hay giúp đỡ

Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn cần người nói khác nói chậm hơn hoặc tự lặp lại. Hãy chắc chắn tìm kiếm từng từ trong khi luyện tập, như bản dịch tiếng Anh và ý nghĩa tiếng Pháp có thể khác.

"Parlez lentement" có nghĩa là "Hãy nói chậm" và được phát âm là "par-lay lehn-ta-mohn."

"Je ne comprends pas" có nghĩa là "tôi không hiểu" và được phát âm là "zhuh nuh kohn-prahn pah".

Những cách học tiếng Pháp nhanh chóng nêu trên là những gì mà chúng tôi muốn chai sẻ đối với nhựng người bắt đầu học tiếng Pháp. Hy vọng, chúng sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình học tập để đạt được hiệu quả cao.

Tags: tự học tiếng pháp cho người mới bắt đầu, học tiếng pháp có khó không, bắt đầu học tiếng pháp như thế nào, bảng chữ cái tiếng pháp, ngữ pháp tiếng pháp, tài liệu học tiếng pháp, phương pháp học tiếng Pháp hiệu quả.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận