Học tiếng Hàn qua phim hoạt hình có phụ đề là một cách học vừa giúp rèn luyện các kỹ năng tiếng Hàn vừa giúp học thư giãn hơn. Những bộ phim hoạt hình không chỉ có hứng thú với trẻ em mà nó còn là một công cụ hiệu quả giúp cho người học tiếng Hàn, qua đó các bạn học tiếng Hàn quốc cảm thấy hứng thú hơn với việc nhớ từ vựng cũng như ngữ pháp tiếng Hàn.

Người tạo: nguyendinhnghieogiang - 25 tháng 11, 2020

Hiện nay, người Việt Nam đã không còn quá xa lạ với điện ảnh Hàn Quốc. Đây cũng là lợi thế giúp bạn tích lũy kinh nghiệm học tiếng Hàn qua phim ảnh. Ngay từ bây giờ, chúng tôi sẽ chia sẻ đến cho các bạn những bí kíp học tiếng Hàn qua phim hiệu quả dưới đây, mời các bạn theo dõi.

Phim truyền hình Hàn Quốc cực kì nổi tiếng và gây cuốn hút giới trẻ tại Việt Nam từ nhiều năm qua. Chính nhờ sự ảnh hưởng của làn sóng văn hóa Hàn Quốc mà không ít người yêu thích ngôn ngữ Hàn Quốc và quyết định bắt đầu học tiếng Hàn. Một trong những kinh nghiệm học tiếng Hàn được nhiều cao thủ đã từng học qua chia sẻ lại chính là học tiếng Hàn qua phim hoạt hình. Việc này sẽ giúp các bạn cải thiện nhiều kĩ năng, đặc biệt là kĩ năng nghe, và cách dùng từ của người bản xứ, giúp bạn giao tiếp gần gũi hơn với người bản xứ.
 

Học tiếng Hàn giao tiếp
Có nên học tiếng Hàn hay không?
 

>> Xem thêm: Kinh nghiệm học tiếng Hàn online không nên bỏ qua

Phim truyền hình Hàn Quốc từ lâu đã trở nên thân thuộc với mọi người tại Việt Nam. Những bộ phim điện ảnh và phim truyền hình của đất nước này luôn nổi tiếng đến vậy sở dĩ là vì chúng luôn đề cập đến mọi vấn đề xã hội, với những triết lý sống và đề cao tình người. Nền điện ảnh của xứ củ Sâm được tập trung khai thác mọi khía cạnh từ đơn giản đến phức tạp của cuộc sống.

Những bộ phim hoạt hình không chỉ có hứng thú với trẻ em mà nó còn là một công cụ hiệu quả giúp cho người học tiếng Hàn. Học tiếng Hàn qua phim hoạt hình là một cách học không chỉ rèn luyện được các kĩ năng học tiếng Hàn mà còn giúp rất nhiều trong việc thư giãn khi học tập.

Đặc biệt với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của làn sóng Hangul, các bộ phim thần tượng bắt đầu ra đời luôn là chủ đề bàn tán và yêu thích của các bạn trẻ. Vì vậy, nếu bạn là người đam mê phim Hàn thì cách học này vô cùng thú vị và phù hợp với sở thích của bạn rồi đấy. Nhưng bạn đã biết cách học tiếng Hàn qua video chưa? Hãy cùng mình tham khảo các kinh nghiệm học tiếng Hàn dưới đây nhé.

Cách học tiếng Hàn qua phim hoạt hình
Phương pháp học tiếng Hàn
 

>> Xem thêm: Học tiếng Hàn qua bài hát chúc mừng sinh nhật có phiên âm

Kinh nghiệm học tiếng Hàn qua phim hoạt hình

Đầu tiên, hãy chọn cho mình một bộ phim yêu thích và phù hợp với trình độ của bản thân. Nếu bạn là người mới học thì nên chọn những bộ phim hoạt hình có những câu giao tiếp đơn giản và nội dung khá ngắn, dễ nghe và dễ hiểu.

Tiếp theo, bạn hãy tập trung theo dõi toàn bộ bộ phim mà không có vietsub, cố gắng nghe và hiểu nội dung phim một cách tương đối. Người học có thể xem đi xem lại nếu muốn để có thể nắm bắt được những gì mà nhân vật muốn nói đến.

Sau khi xem xong, bạn xem lại từ đầu và bật sub Hàn-Việt để theo dõi xem bạn nghe được những từ gì và những từ nào bạn chưa nghe hiểu.

Ghi những câu hay từ vựng tiếng Hàn chưa rõ vào cuốn sổ tay của mình và coi như một từ mới mà bạn nhất định phải học.
 

Học tiếng Hàn qua phim hoạt hình hiệu quả
Học tiếng Hàn hiệu quả
 

Tìm những bộ phim giúp nâng cao trình độ: khi bạn học tiếng Hàn qua phim hoạt hình có phụ đề, thì bạn sẽ thích thú với những kiến thức mới vừa học được. Nhưng sau khi bạn đã có kiến thức, đã rèn luyện hiệu quả, thì cần tìm những bộ phim có thể giúp cho bạn nâng cao trình độ tiếng Hàn. Nếu bạn cứ tiếp tục với những chương trình cũ thì chắc chắn bạn sẽ nhàm chán với những gì đã biết và không còn muốn học nữa.

Sau một vài ngày, bạn xem lại bộ phim đó và bắt chước giọng của các nhân vật trong phim, thể hiện những cảm xúc tự nhiên nhất và cố gắng không dịch câu đó ra tiếng Việt mà hãy tưởng tượng.

Ban đầu có thể quá trình học sẽ kéo dài và khó khăn đối với bạn, dù yêu thích đến đâu nhưng việc lặp đi lặp lại sẽ khiến bạn dễ bị nản. Tuy nhiên, nếu bạn chăm chỉ luyện tập hàng ngày và tích lũy kinh nghiệm học tiếng Hàn dần dần thì bạn sẽ tiến bộ rõ rệt trong một thời gian nhất định.

Khi bạn rèn luyện theo một số gợi ý về cách học tiếng Hàn qua phim hoạt hình có phụ đề như trên thì bạn sẽ nhận thấy việc học tiếng Hàn vô cùng thú vị. Từ đây, bạn sẽ có động lực học tiếng Hàn và biến tiếng Hàn trở thành thói quen học tập. Có như vậy, bạn sẽ chinh phục tiếng Hàn thành công một cách dễ dàng. Trên đây là những kinh nghiệm học tiếng Hàn qua phim hiệu quả chúng tôi chúc các bạn thành công trên con đường chinh phục tiếng Hàn.

Tags: hoạt hình song ngữ hàn việt, học tiếng hàn qua phim có phụ đề, những bộ phim hoạt hình hàn quốc hay nhất, hoat hinh han quoc hay nhat, luyện nghe tiếng hàn có phụ đề, học tiếng hàn qua bài hát, phim hoạt hình song ngữ việt hàn, truyện cổ tích song ngữ hàn việt

Tin cùng chuyên mục

Bình luận