Bạn đã nhiều lần nghe về tiếng Tây Ban Nha? Bạn muốn biết liệu rằng thứ tiếng này có dễ học và mang lại lợi ích cho công việc tương lai? Và bạn cũng muốn biết học tiếng Tây Ban Nha như thế nào và học ra sao? Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết, đặc biệt là cách học tiếng Tây Ban Nha ngay tại nước người bản xứ.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Tiếng Tây Ban Nha - Ngôn ngữ quan trọng trên thế giới 


Hiện nay, tại Việt Nam số lượng người học tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật hay tiếng Hàn là không hề nhỏ. Các bạn trẻ tại Việt Nam vẫn thường ưu tiên lựa chọn các ngôn ngữ phổ biến này để làm ngôn ngữ thứ hai của họ. Tuy nhiên đối với tiếng Tây Ban Nha lại hoàn toàn ngược lại, dường như khái niệm lựa chọn tiếng Tây Ban Nha để học vẫn là khá mới mẻ đối với các bạn trẻ học ngoại ngữ tai Việt Nam. Tuy nhiên, hãy dành một ít thời gian của bạn để đọc bài viết dưới đây chắc hẳn bạn sẽ phải suy nghĩ lại và quyết tâm học tiếng Tây Ban Nha ngay từ bây giờ.
 

Những sự thật thú vị về đất nước Tây Ban Nha và ngôn ngữ Tây Ban Nha.


1. Ngôn ngữ phổ biến trên thế giới


Tại Việt Nam học tiếng Tây Ban Nha vẫn còn khá mới lạ. Tuy nhiên, tiếng Tây Ban Nha lại là ngôn ngữ chính thức của 21 quốc gia và đứng thứ tư trên thế giới về độ phổ biến chỉ đứng sau tiếng Trung Quốc. Tiếng Tây Ban Nha được sử dụng như tiếng mẹ đẻ của hơn 400 triệu người và hơn 500 triệu người nói tiếng Tây Ban Nha như ngôn ngữ mẹ đẻ, là ngôn ngữ được sử dụng thành thạo tại Châu Âu và là ngôn ngữ được nói trôi chảy bở 15% dân số. 

> > Xem thêm: Các phương pháp học tiếng Tây Ban Nha
 

phương pháp học tiếng Tây Ban Nha
Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ phổ biến trên thế giới.


2. Tiếng Tây Ban Nha, ngôn ngữ quốc tế.

Ngày nay, số lượng người học lựa chọn tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ thứ hai đã ngày càng phổ biến và gia tăng đáng kể trong những năm gần đây. Một phần do lý do đã kể trên, tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ phổ biến thứ hai trên thế giới và nằm trong top ba ngôn ngữ dễ học nhất. Ngoài ra, tiếng Tây Ban Nha sẽ không còn là trở ngại quá lớn nếu bạn đã nắm vững được nền tảng tiếng Anh cho bản thân. Hơn thế nữa do sự phát triển về dân số và mức sống chất lượng cao của người dân Tây Ban Nha nhưng với một chi phí cực thấp. Tiếng Tây Ban Nha đã vượt qua tiếng Pháp để trở thành ngôn ngữ phổ biến đứng thứ hai trên thế giới chỉ đứng sau tiếng Anh và ngôn ngưc chính thức thứ hai sử dụng trong giao tiếp quốc tế.

Ngoài ra, tiếng Tây Ban Nha nằm trong số một trong sáu ngôn ngữ chính thức của Liên Hợp Quốc, Khối liên minh Châu Âu, MERCOSUR và khối liên minh Thái Bình Dương. 

3. Cơ hội việc làm cao, mức độ cạnh tranh thấp.

Hiện nay, Tây Ban Nha đang đẩy mạnh quan hệ hợp tác song phương với Việt Nam trên nhiều phương diện: kinh tế, văn hóa, giáo dục,...Ngoài ra, Tây Ban Nha nằm trong số 16 nước có một lượng đầu tư lớn tại Việt Nam. Vì vậy nguồn nhân lực đầu vào thành thạo tiếng Tây Ban Nha tại Việt Nam tại các tập đoàn đa quốc gia luôn là cần thiết để đáp ứng nhu cầu nguồn chất lượng cao ở nhiều lĩnh vực ở nhiều lĩnh vực khác nhau, ví dụ như công tác xã hội, nhân viên bán hàng, phiên dịch viên, dịch giả, y tá, ngành hàng không, du lịch, khách sạn, công việc tại Đại sứ quán và nhiều ngành nghề nữa cho các bạn du học sinh sau khi học tiếng Tây Ban Nha là không hề nhỏ và sẽ không chỉ là một cánh của mà nhiều cánh cửa mới sẽ rộng mở cho các bạn. Bạn sẽ nắm bắt được nhiều lợi thế cạnh tranh hơn khi nắm trong tay vốn tiếng Tây Ban Nha vững chắc, muốn được như vậy bạn phải có phương pháp học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả. Tất nhiên, khi có trong tay ngoại ngữ Tây Ban Nha mức lương mà bạn nhận được sẽ không hề nhỏ một chút nào. 

Tuy nhiên không phải bạn trẻ nào cũng nắm bắt được điều này do đó mức độ cạnh tranh thấp. Vậy hãy nắm bắt cơ hội và lợi thế này. Ngoài ra các chương trình học bổng du học tại Tây Ban Nha cũng vô cùng hấp dẫn và việc xin visa đến Tây Ban Nha cũng vô cùng dễ dàng, ngoài ra mức sống tại Tây Ban Nha lại vô cao với chi phí thấp so với các nước khác trong khu vực Châu Âu. Biết tiếng Tây Ban Nha chính là cơ hội mở ra cánh cửa gia nhập thế giới với nhiều cơ hội học tập và công việc ngay trước mắt. Vì vậy tại sao bạn không bắt tay vào học tiếng Tây Ban Nha ngay từ bây giờ nhỉ.

Ngoài ra, tỷ lệ cạnh tranh đối với các ngành nghề liên quan không cao như tiếng Trung Quốc, tiếng Nhật, tiếng Anh hay tiếng Hàn. Vậy bạn đã có được câu trả lời cho câu hỏi " Có nên học tiếng Tây Ban Nha hay không " chưa.
 

du học để học tiếng Tây Ban Nha
Cơ hội việc làm tốt - mức lương cao.
 

4. Ngôn ngữ dễ học thứ hai trên thế giới.

Tiếng Tây Ban Nha nằm trong top hai các ngôn ngữ dễ học nhất trên thế giới. Trong khi đó tiếng Trung Quốc và Nhật Bản lại nằm trong top hai và top ba các ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới. Thêm vào đó tiếng Trung và Nhật lại sử dụng các ký tự thay vì bảng chữ cái Latin giống với tiếng Việt Nam. Do đó, việc học hai thứ tiếng này bạn đầu có thể gây trở ngại với người học ngoại ngữ khi bạn mới bắt đầu theo học.

Ngoài ra, phần lớn vốn từ vựng của tiếng Tây Ban Nha giống với tiếng Anh. Bạn có thể có lợi thế hơn đối với tiếng Tây Ban Nha nếu bạn đã trang bị cho bản thân vốn tiếng Anh kha khá rồi. Hơn thế nữa, tiếng Tây Ban Nha đọc thế nào viết như thế ấy, do đó cách phát âm tiếng Tây Ban Nha cũng tương đối dễ dàng. Hơn nữa, tiếng Tây Ban Nha ưu ái cho người quyết định bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha tại Việt Nam một lợi thế lớn hơn nữa đó là tiếng Tây Ban Nha sử dụng hệ chữ cái Latin giống với tiếng Việt, do đó học tiếng Tây Ban Nha cũng khá dễ thở hơn so với học môt vài ngôn ngữ khác.
 

học tiếng Tây Ban Nha để du học
Du học sinh Tây Ban Nha.


5. Du học Tây Ban Nha – chất lượng đời sống cao – chí phí thấp.

Tây Ban nha nổi tiếng với nền giáo dục lâu đời và chất lượng cao. Và luôn nằn trong tio luôn nằm trong top đầu tại Châu Âu. Tại Tây Ban Nha có rất nhiều trường đai học tốt nhất trên thế giới. Tuy nhiên, với mức họ phí gần như là miễn phí đối với các du học sinh trên khắp thế giới tại các trường Đại học công lập tại Tây Ban Nha đã thu hút nhiều bạn trẻ lựa chọn Tây Ban Nha là điểm đến du học của họ. Ngoài ra, mức học phí cho khóa học tiếng Tây Ban Nha trong vòng một năm sẽ vào khoảng 1.300 Euro - 6000 Euro/năm (khoảng 37 - 150 triệu/năm), mức học phí vô cũng thấp so với chi phí du học tại các nước khác trong khu vực Châu Âu. Hơn thế nữa, nếu bạn có nền tảng tiếng Tây Ban Nha tốt thì việc bạn nộp đơn xin vào các trường đại học hàng đầu sẽ khá dễ dàng. Ngoài ra, thêm một lựa chọn nữa cho các bạn có vốn tiếng Anh đã vững chắc rồi, các bạn vẫn có thể lựa chọn du học Tây Ban Nha bằng tiếng Anh.

> > Xem thêm Bao lâu cho việc học tiếng Tây Ban Nha
 

học tiếng Tây Ban Nha cơ hội để đi du học
Du học Tây Ban Nha - chất lượng đời sống cao - chi phí thấp.
 

6. Học đi kèm với thực hành.

Không có phương pháp học tập nào tốt hơn bằng việc bạn được thực hành và ứng dụng tiếng Tây Ban Nha vào trong cuộc sống hàng ngày. Đặc biệt là bạn có thể luyện tập tiếng Tây Ban Nha với người bản xứ, việc giao tiếp sẽ không còn là trở ngại lớn đối với bạn. Ngoài ra, việc giao tiếp và tiếp cận với người bản xứ sẽ giúp bạn hiểu hơn về con người và nền văn hóa phong phú và đa màu sắc tại nơi đây.

7. Khám phá Tây Ban Nha.

Tây Ban Nha đứng đầu trong danh sách những điểm đến du lịch quyến rũ nhất Châu Âu, ở Tây Ban Nha mang đậm màu sắc văn hóa, với những vũ điệu Flamenco cuốn hút và giai điệu phát ra từ cây đàn ghita Tây Ban Nha, những bãi biển tràn ngập ánh nắng, và sự hấp dẫn, hồi hộp và gay cấn từ những trận đấu bò tót, chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc cổ độc đáo và nhiều di tích lịch sử được chứng nhận tại Tây Ban Nha. 

Tags: học tiếng tây ban nha ở đâu tại tphcm, học tiếng tây ban nha cho người mới bắt đầu, sách học tiếng tây ban nha, thi tiếng tây ban nha, nơi nào dạy tiếng tây ban nha, học tiếng tây ban nha ở gò vấp, học thêm tiếng tây ban nha hà nội, các trường đại học dạy tiếng tây ban nha

Tin cùng chuyên mục

Bình luận