Bạn rất muốn học thành thạo bốn kĩ năng: nghe, nói, đọc, viết trong tiếng Hàn nhưng bạn không có nhiều thời gian hay thậm chí bạn là một người lười học? Và bạn nghĩ mình sẽ không thể nào làm được điều này khi bạn là một người lười học? Đừng lo lắng vì chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách học tiếng Hàn siêu tốc qua bài viết sau đây.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Bật mí cách học tiếng Hàn siêu tốc


Có một sự thật hiện nay chính là: tiếng Hàn đang được giới trẻ rất quan tâm. Ngoài việc học tiếng Hàn để đi du học Hàn Quốc thì biết tiếng Hàn sẽ giúp cho bạn có nhiều cơ hội việc làm tại các tập đoàn lớn của Hàn Quốc. Đồng thời, bạn có thể làm việc tại những công ty Hàn Quốc đầu tư tại Việt Nam.

Vì vậy mà việc tìm hiểu để có được phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả bằng mọi cách, mọi hình thức luôn là những đề tài nóng.
 

Phương pháp học tiếng Hàn nhanh chóng
Học tiếng Hàn 1 cách siêu tốc
 

Để đạt được trình độ cao hơn bạn cần rèn luyện thêm để thành thạo trong giao tiếp ít nhất bạn cần phải dành thời gian ngắn nhất trong năm rèn luyện chúng. Nhưng bạn cần phải biết cách học như thế nào cho phù hợp, thời gian học ngôn ngữ sao cho phù hợp, học ngôn ngữ mỗi giờ, mỗi ngày, mỗi tháng hay là học tiếng Hàn siêu tốc.Dưới đây là các phương pháp học tiếng Hàn được nhiều người áp dụng và đạt được thành công:
 

1. Hãy bắt đầu từ con số 0


Bắt đầu từ những gì chúng ta không biết về ngôn ngữ, bắt đầu từ con số 0 với tiếng Hàn, trước hết các bạn hãy học tập trên Youtube “Tiếng Hàn nhập môn Seemile” để “xóa mù” với bảng chữ cái tiếng Hàn và quy tắc phát âm cơ bản. Đây là kênh Youtube hướng dẫn đơn giản, dễ hiểu, khoa học mà tôi từng áp dụng để xóa mù tiếng Hàn thuở còn chưa biết gì một cách học tiếng Hàn bằng phim hiệu quả. Từ đó bạn hãy cố gắng luyện tập những gì cơ bản nhất. Đây là cách học cũng mang lại hiệu quả cao cho bạn bước đầu tập làm quen với ngôn ngữ tiếng Hàn. Và đây là một cách học giúp bạn học tiếng Hàn siêu tốc nhất, để đạt được kết quả mong đợi.

>> Xem thêm: Bật mí bí mật học tiếng Hàn hiệu quả qua phim có phụ đề
 

Học tiếng Hàn hiệu quả
Bắt đầu học tiếng Hàn

 

2. Tham khảo giáo trình


Hãy lựa chọn 1 bộ giáo trình và học theo nó. Chúng ta cũng biết rằng không có giáo trình nào thực sự hay hơn giáo trình nào, điều quan trọng nhất đây là bạn có thực sự lĩnh hội hết kiến thức của một bộ giáo trình hay không bên trong nội dung của giáo trình có những gì hay không, có gì đặc biệt hay không? Thực sự mỗi giáo trình đều có cái hay riêng, có khá nhiều lựa chọn cho các bạn như giáo trình Seoul, Yonsei, Sogang,... Bạn có thể tham khảo cách học tập qua phương pháp này mang lại hiệu quả cho bạn quá trình học tập của bạn.

Tuy nhiên bạn có thể dùng giáo trình “Tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam” vì đây là một giáo trình dễ học, phù hợp với các bạn tự học, cung cấp đầy đủ kiến thức nền cần trang bị. Đặc biệt nhất là khi bạn quên đi lí tưởng học tập, bạn “đứng núi này trông núi nọ” nếu sau một thời gian trình độ tiếng Hàn của bạn không khá lên. Lý do không phải do giáo trình chưa đủ hay mà do cách bạn học chưa đúng cách và tiếp thu không có đạt hiệu quả, bạn cần xây dựng một phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả.
 

Sách học tiếng Hàn
Giáo trình tiếng Hàn
 

3. Ngữ pháp - từ vựng


Để bắt đầu những bước đi đầu tiên cho bạn khi học tiếng Hàn Quốc, chúng ta cần nắm được những cấu trúc ngữ pháp cơ bản nhất đây là bước đầu tiên cho bạn để tiếp thu một cách nhanh nhất của ngôn ngữ mới này.

Đối với Ngữ pháp, điều quan trọng nhất là quá trình học bạn cần chú ý lắng nghe thầy cô giảng bài và thực tập lại các cấu trúc cơ bản đó, khi các cấu trúc phức tạp không hiểu bạn phải hỏi ngay để tránh nhầm lẫn giữa các cấu trúc đơn giản mà mình đã học, chịu khó luyện thêm nhiều bài tập về nhà thật nhiều để ngữ pháp đó trở thành thói quen và hình thành các dạng câu khi các bạn muốn nói hoặc viết nó.

Đồng thời, bạn cần có dụng cụ học tập cần thiết đề học tập tốt kĩ năng ngữ pháp này như: viết vào sổ tay nhỏ để có thể ghi chép lại những ngữ pháp khó nhớ và phức tạp bạn có thể quên. Điều đáng chú ý khi bạn ghi chú những ngữ pháp quan trọng là dưới mỗi mục ngữ pháp bạn nên ghi thêm ít nhất 1 câu ví dụ điển hình để dễ dàng xem lại và ôn tập mỗi khi bạn không nhớ cấu trúc đó.
 

 Học từ vựng tiếng Hàn
Từ vựng tiếng Hàn


>> Xem thêm: Cách luyện nói khi tự học tiếng Hàn
 

Từ việc học ngữ pháp song song với từ vựng là cách bạn tiếp thu ngôn ngữ mới 1 cách nhanh nhất có thể. Ngoài ra, bạn có thể học thêm từ lóng tiếng Hàn. Điều quan trọng nhất, bạn cũng biết rằng để tiếp thu ngôn ngữ mới trước tiên là vốn từ vựng luôn là yếu tố quan trọng nhất quyết định sự thành bại của việc học ngôn ngữ. Một ngày hãy dành ra ít nhất 1 giờ trong tổng số 3 giờ để học từ vựng nhé. Bạn có thể học từ vựng tại nhà qua sách, báo hay học từ các video trên youtube, hoặc bạn có thể tham gia khóa học tiếng Hàn siêu tốc tại trung tâm Hàn ngữ.

Bạn đừng cho rằng chỉ có học từ vựng và ngữ pháp mới cần đến 1 số quyển giáo trình và sách bài tập. Song, dù có luyện kĩ năng nào đi chăng nữa thì sách là nguồn tài liệu không thể thiếu đối với người học. Đối với tôi, ngoài những hồ sơ do thầy cô biên soạn trên lớp học, tôi còn chuyên cần tìm đọc thêm 1 vài cuốn sách chuyên về giao tiếp tiếng Hàn của một số tác giả nức tiếng, giả dụ như thầy Lê Huy Khoa với những cuốn luyện phát âm và giao tiếp tiếng Hàn cực kì hữu hiệu.
 

Kinh nghiệm học tiếng Hàn cấp tốc


"Việc mà tôi cảm thấy hữu ích nhất trong việc học tiếng Hàn siêu tốc là bạn hãy luyện nghe thử các tin tức, thời sự và đọc tin tức trên Naver. Đó cũng là quãng thời gian sau khi tôi học kha khá lượng từ vựng cao cấp và cảm nhận được sự kỳ diệu thay, mỗi lúc nghe thời sự tôi lại bắt gặp những từ đấy với tần suất ngày một nhiều hơn. Do đó từ việc chỉ hiểu 5-10% dần dần sự thông hiểu bản tin thời sự của tôi đã nâng lên thành 20-30%"

Điều quan trọng hơn, bạn vì quá tập trung vào một vài từ nghe được trong câu, mà bạn lại bỏ qua các từ khác. Lúc này, bạn sẽ cảm thấy bực bội vì không nghe kịp. Chính vì vậy, lúc này bạn chỉ nên “nghe” và không cần phải “lắng nghe”. Bạn cứ mở TV, radio, video,…và hãy nghe mà không cần cố gắng hiểu. Bởi lúc này chính là lúc bạn đang học qua tiềm thức, và đến một lúc nào đó thời gian sẽ giúp cho bạn tiếp thu nhanh nhất khi nào.

Đó là một số cách học tiếng Hàn nhanh chóng mà chúng tôi áp dụng để học tiếng Hàn trong 3 tháng qua và đạt được kết quả đáng mong đợi. Tuy nhiên, bạn cần phải rèn luyện một cách chăm chỉ và siêng năng hơn thì mới đạt được những gì mà mình mong được nhé.

Tags: học tiếng hàn tại nhà, học tiếng hàn cơ bản tại nhà, học tiếng hàn quốc tại nhà, cách học tiếng hàn cho người mới bắt đầu, học tiếng hàn miễn phí, cách học tiếng hàn dễ nhớ, học tiếng hàn online miễn phí, học tiếng hàn sơ cấp

Tin cùng chuyên mục

Bình luận