Tuy tiếng Đức không phải là ngôn ngữ phổ biến rộng ở Việt Nam như tiếng Anh hay tiếng Trung, nhưng ngày nay ngôn ngữ này cũng khá phát triển ở nước ta. Khi học tiếng Đức bạn vừa có cơ hội khám phá một đất nước xinh đẹp, giao lưu mở rộng mối quan hệ và đặc biệt là cơ hội du học và việc làm sau này.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Khi bạn bắt đầu vào hành trình chinh phục một ngôn ngữ mới, sẽ có rất nhiều khó khăn và thử thách. Đối với người mới bắt đầu luôn có rất nhiều vấn đề đặt ra như việc bạn phải bắt đầu học ngôn ngữ đó theo cách nào, phương pháp nào sẽ là hiệu quả cho người mới bắt đầu, trung tâm nào có thể có phương pháp học tiếng Đức hiệu quả, uy tín…


Cách học tiếng Đức hiệu quả và nơi dạy


Phương pháp học như những đứa trẻ học vỡ lòng
 
phương pháp học tiếng Đức đúng và hiệu quả
Việc học tiếng Đức cần áp dụng đúng phương pháp để đạt được hiệu quả cao
 
Phương pháp này có nghĩa là bạn bắt đầu với việc nghe nói tiếng Đức như những đứa trẻ mới tập nói, quá trình học nghe nói thông thường chỉ là cách học theo kiểu bắt chước. Nếu bạn không thể nghe được, thì thường sẽ không thể lặp lại được. Vì vậy, khi bạn học bất kì một ngôn ngữ mới lạ thì việc lắng nghe nhiều để từ đó bắt chước theo là cách học hiệu quả. Qua thời gian lắng nghe và phát âm nhiều, bạn vừa có thể sửa được các lỗi về phát âm, vừa học được cách hành văn của người bản xứ trong cách nói chuyện hàng ngày hay trong các cuộc đối thoại... Tương tự thì kỹ năng viết cũng vậy. Trước khi viết được một câu gọi là hay, thì trước tiên nó phải đúng về mặt ngữ pháp hay từ vựng. Để làm được điều đó, bạn hãy học từ những câu mẫu trước, sau khi hiểu rõ rồi, thì mới bắt đầu dùng mẫu câu đó và diễn đạt ý của mình mong muốn được, nhờ người có chuyên môn sửa lại xem đúng chưa. Đây chính là bước đầu trong việc học tiếng Đức, cố gắng nghe nói bắt chước theo người bản xứ từ những từ đơn giản nhất.

Học nhiều từ vựng nhiều nhất có thể

Học một ngôn ngữ nếu vốn từ vựng bạn không có thì sẽ không bao giờ có thể tiến bộ được và từ vựng chính là chìa khóa của việc học. Không có từ vựng bạn sẽ không thể nào học được bất kỳ kỹ năng gì từ nghe, nói, đọc, viết,... Đến việc ghi nhớ các từ vựng đã học thì lại dựa vào từng người lựa chọn phương pháp nào phù hợp với mình nhất. Có các phương pháp phổ biến như là như sử dụng hình ảnh, học qua ví dụ, học qua các ứng dụng… Bạn hãy cố gắng kiên trì để tìm ra phương pháp học phù hợp với mình, khi đã áp dụng đúng phương pháp thì việc học tiếng Đức trở nên vô cùng dễ dàng.
 
học nhiều từ vựng tiếng Đức nhất có thể
Bạn muốn học tiếng Đức giỏi thì sự kiên trì là yếu tố quyết định

> > Xem thêm: Top 5 phần mềm học tiếng Đức thông dụng nhất.

Lắng nghe và tự tin giao tiếp

Các bạn có thể vừa chơi vừa học như là việc xem các phim ảnh, tin tức, âm nhạc, radio,… của người Đức. Khi bắt đầu từ những chủ đề bạn hứng thú sẽ dễ dàng tiếp thu hơn. Nghe liên tục trong những thời gian rãnh vừa để thư giản vừa giúp bạn có thể bắt chước theo được. Việc luyện tập kiên trì trong thời gian dài, kỹ năng nghe của bạn chắc chắn sẽ nhanh chóng được cải thiện. Cùng với luyện nghe, tự tin và mạnh dạn nói cũng chính là yếu tố giúp khả năng học tiếng Đức của bạn có thể cải thiện đáng kể. Khi mới bắt đầu thường ai cũng có tâm lý là ngại sai sót và thiếu tự tin, bạn hãy cố gắng giao tiếp trò chuyện nhiều nhất có thể khi có cơ hội bằng tiếng Đức với thầy cô, hay bạn bè trong lớp.
 
giao tiếp tiếng Đức là phương pháp học hiệu quả
Cần phải thường xuyên giao tiếp sẽ là cách để bạn học tiếng Đức tốt hơn

Xác định mục tiêu rõ ràng khi học

Nếu bạn bắt đầu học tiếng Đức chỉ vì yêu thích muốn tìm hiểu thử về ngôn ngữ, văn hóa này. Thì các lớp về kỹ năng hay các giờ học ngoại khóa vui chơi, có nhiều chương trình thiên về tìm hiểu văn hóa sẽ giúp ích cho bạn. Ngược lại, nếu bạn muốn nghiêm túc trên con đường chinh phục ngoại ngữ của mình thì bạn cần tìm được nơi có phương pháp giảng dạy phù hợp, lộ trình được cam kết, cùng với đó là sự kiên trì của bản thân thì mới mang lại kết quả cho mình.
 

Nơi dạy tiếng Đức uy tín chất lượng


Phương Nam Education (PNE) - Trung tâm đào tạo tiếng Đức

Phương Nam Education là trung tâm chuyên giảng dạy nhiều ngôn ngữ khác nhau như tiếng Pháp, tiếng Hàn, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Đức… với hơn 10 năm trong lĩnh vực giáo dục của mình, PNE chính là trung tâm có được uy tín và chất lượng bậc nhất trong khu vực TP HCM. 
 
PNE là trung tâm học tiếng Đức được nhiều học sinh theo học
PNE là trung tâm học tiếng Đức tại TP HCM được nhiều học sinh tin tưởng lựa chọn

Với tiêu chí làm việc luôn có tâm và hiệu quả. Trung tâm xây dựng cho mình một thương hiệu vững mạnh với những yếu tố như: chất lượng giáo viên luôn đảm bảo đạt trình độ cao; phương pháp dạy phù hợp nhất theo từng nhu cầu; tỷ lệ thi đậu của các học viên đạt ở mức cao; các lớp học được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất và số lượng học viên được giới hạn.

Về chương trình học tiếng Đức tại đây cũng rất đa dạng và đảm bảo để bạn có thể lựa chọn tùy theo nhu cầu của bản thân. Có từ các khóa học theo trình độ phổ biến là A1, A2, B1, B2 theo đúng chuẩn như khung ngôn ngữ của Châu Âu CEFR. Các khóa luyện thi thường xuyên ở các trình độ với 100% đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn đảm bảo và giàu kinh nghiệm trong việc giảng dạy. Ngoài ra, trung tâm còn thiết kế các lớp đặc biệt riêng theo nhu cầu như việc học để định cư, làm việc hay đi du lịch,... Hơn nữa, còn có khóa học online cho người bận rộn không thể đến lớp. Các khóa học ngoại khóa thường xuyên được tổ chức giúp học viên có thể nâng cao kỹ năng giao tiếp và trình độ phát âm tiếng Đức của mình.
 
trung tâm dạy học tiếng Đức với nhiều giảng viên có kinh nghiệm
Đội ngũ giảng viên dạy tiếng Đức tại Phương Nam Education với nhiều năm kinh nghiệm và trình độ cao

Học phí tại đây nằm ở mức phù hợp với mặt bằng chung, nhằm tạo điều kiện cho học sinh sinh viên theo học, tại đây thường có các chương trình ưu đãi lên đến 40% để hỗ trợ cho mọi người. Các bạn có thể tham khảo thêm nhiều thông tin cụ thể và chi tiết tại website hoặc số hotline của trung tâm, hay bạn có thể đến đây trực tiếp để có cảm nhận riêng cho bản thân. 

> > Xem thêm:  Học tiếng Đức ở đâu tại TPHCM?

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 357 Lê Hồng Phong, phường 2, quận 10, TP HCM

Điện thoại: 1900 2615 - 0919 407100

Website: hoctiengduc.com

Trên đây là một vài cách giúp bạn học tiếng Đức như thế nào hiệu quả cho người mới bắt đầu, cùng với đó là gợi ý về trung tâm dạy tiếng Đức chất lượng. Hy vọng bạn sẽ sớm thành công trên con đường chinh phục ngôn ngữ này bạn nhé.

Tags: có thể tự học tiếng đức không, tự học tiếng đức a1, thi bằng b1 tiếng đức có khó không, bảng chữ cái tiếng đức, tiếng đức khó thứ mấy trên thế giới, tu vung tieng duc, ngữ pháp tiếng đức, sách học tiếng đức a1

Tin cùng chuyên mục

Bình luận